Trị bệnh bằng các phương pháp... độc, lạ

Khoa học ngày càng phát triển nên việc nghiên cứu, tìm tòi những loại thuốc mới và bắt nguồn từ nhiều loài động thực vật cũng phổ biến hơn. Trong đó, có những phương pháp chữa bệnh mà vừa nghe qua đã khiến người ta...nửa tin nửa ngờ. 

Chữa ung thư bằng nọc độc

Đối với nhiều người, ong bắp cày thật sự đáng sợ với những cú chích đầy nọc độc. Tuy nhiên các nhà khoa học đã phát hiện ra một ứng dụng mang lại giá trị cao của loại chất độc này - chữa ung thư.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra chất Polybia - MO1 có trong loài ong Polybia paulista - một nhánh của ong bắp cày có nhiều ở Brazil - ức chế được tế bào ung thư. Trong đó bao gồm: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, tế bào bệnh bạch cầu kháng nhiều loại thuốc. Chúng chữa bệnh bằng cách tấn công vào lipid trên bề mặt tế bào ung thư và tạo lỗ thủng để các phân tử sinh học quan trọng với tế bào có thể thoát ra ngoài.

Trị đường ruột bằng….giun ký sinh


Nọc độc ong bắp cày chữa được bệnh ung thư

Viêm loét đại tràng là một căn bệnh không phải hiếm gặp, chúng gây ra các cơn đau đớn cho người bệnh. Phương pháp chữa bệnh này chỉ có uống thuốc và thay đổi chế độ dinh dưỡng cho hợp lý. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra được một phương pháp hoàn toàn mới để chữa viêm loét đại tràng.

Đó là bệnh nhân sẽ được uống đồ uống có chứa trứng giun ký sinh. Weinstock cùng với các cộng sự đã tiến hành thử nghiệm đối với những người mắc chứng viêm loét đại tràng và bệnh crohn. Họ sẽ được cho uống 2.500 trứng giun roi heo. Kết quả cho thấy, biện pháp này làm giảm triệu chứng đau đến 72.4% sau nhiều tuần điều trị.

Dùng giòi làm sạch vết thương


Giòi cũng có thể làm sạch vết thương

Hẳn nhiều người rất ghét giòi vì nhìn chúng rất kinh sợ. Chúng thường có trong những thứ đang phân hủy hay xác chết. Vậy, sao có thể dùng chúng để làm sạch vết thương được? Tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh này đã được Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ chấp nhận vào năm 2004. Tuy nhiên, lịch sử chữa vết thương bằng giòi đã có từ đã có từ thời Napoleon. 

Các bác sĩ sử dụng giòi để chúng ăn các mô chết, phần thịt thối rữa xung quanh vết thương để lại các mô khỏe mạnh. Ngoài ra, giòi còn tiết chất nhờn giúp cho hệ thống miễn dịch chống lại mầm bệnh và nhiễm trùng.

Vá tim bằng tằm

Người ta thường biết đến con tằm qua công việc nhả tơ mà chúng phải làm cả cuộc đời. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tằm còn cứu được mạng sống của những người phẫu thuật tim mạch. Phương pháp chữa bệnh này nghe qua có vẻ khó tin. Những người bị tổn thương tim do không có khả năng tái tạo mô cơ tim. Sự phát triển vượt bậc của y học đã có thể tạo được các bản vá cho phép sự phát triển của tế bào mới.

Các miếng vá thần kỳ đó đến từ con tằm tasar. Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Ấn Độ đã sản xuất ra các đĩa có kích thước bằng đồng xu để tạo thành các bản vá tim có kết cấu thô và bổ sung vào đó protein giúp các tế bào mô cơ tim đan vào nhau. Phương pháp này đã sử dụng thành công trên cơ thể chuột.

Một số phương pháp chữa bệnh độc, lạ trên phần nào nói lên sự tiến bộ vượt bậc của nền y học hiện đại. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều hơn nữa những cách giúp ích cho sức khỏe con người.

Khoa học ngày càng phát triển nên việc nghiên cứu, tìm tòi những loại thuốc mới và bắt nguồn từ nhiều loài động thực vật cũng phổ biến hơn. Trong đó, có những phương pháp chữa bệnh mà vừa nghe qua đã khiến người ta...nửa tin nửa ngờ.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget