Đừng bỏ lỡ 7 xu hướng marketing đắt giá 2019

Trong bối cảnh thị trường luôn thay đổi như hiện nay, thật khó có thể chọn được phương pháp phù hợp để tiếp cận người dùng. Chỉ khi những nhà kinh doanh hiểu rõ về khách hàng của họ, hiểu rõ về những công nghệ hay thậm chí là những đối tượng hoàn toàn mới. Từ đó mới có thể chọn được công cụ quảng bá thương hiệu để làm thay đổi mọi thứ.


Xu hướng marketing 2019 là gì?

Thực tế, điều này đã phản ánh lên những mô hình hoạt động marketing từ năm trước đó. Và nếu doanh nghiệp chú ý đến các xu hướng đang phát triển hiện nay thì chắc chắn sẽ tạo nên được thành công. Dưới đây là 7 công cụ marketing năm 2019 có thể giúp bạn thắng lớn.

Các kênh tiếp thị cần được thay đổi

Thời điểm hiện tại, các kênh tiếp thị của doanh nghiệp có thể tiếp cận bất kỳ ai. Khách hàng sẽ được đánh giá cao khi có thể mang lại lợi nhuận và sẵn sàng bị từ chối nếu họ không phù hợp. Giống như John Hall viết trên Forbes: “Có quá nhiều công ty đã xem khách hàng là người giữ ví cho họ. Trong khi đó, khách hàng lại cảm thấy mình bị phớt lờ - là sự xúc phạm tồi tệ nhất - khi cuộc hành trình đã kết thúc”. 


Phải thay đổi kênh tiếp thị

Thay vì mở một kênh tiếp thị để tiếp cận tất cả các khách hàng nếu có thể, các doanh nghiệp nên bắt đầu tận dụng sức mạnh của nội dung để nắm bắt được những đối tượng khách hàng thích hợp.

Tiếp cận được những người quan tâm nhiều hơn đến thương hiệu của bạn không chỉ mang lại hiệu quả về chi phí, mà còn ít tốn thời gian cũng như tạo nên giá trị bền vững hơn. Người tiêu dùng không muốn các doanh nghiệp bao trùm lên tất cả họ; họ có thể tự tìm kiếm một cách chính thống sự tin tưởng và các mối quan hệ chân thật.

Content là tất cả

Trong bối cảnh hiện tại, bạn nên biết cách lôi kéo được khách hàng của mình: truyền cảm hứng cho họ, kích thích suy nghĩ của họ, làm họ phấn khởi hoặc khơi gợi cảm xúc của họ.


Content là quan trọng

Mục đích không phải là đặt ra nội dung trước mọi người, và hi vọng họ phản hồi lại nó, mà là để khuyến khích họ chia sẻ và tham gia với nó. Content - cho dù đó là một bài viết xuất hiện trên cửa hàng hay là một video trên các kênh truyền thông xã hội - đều có thể mở ra cánh cửa giao tiếp 2 chiều. Đây là yếu tố quyết định niềm tin và cho khách hàng biết rằng bạn đáng giá cao vai trò của họ. 

Chatbots thay thế con người

Dịch vụ khách hàng là điều cần thiết, nhưng không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với một người thật trên điện thoại hoặc có thời gian làm điều đó qua mail. Đó là lý do vì sao chatbots trở nên tiện lợi. Đây là một dạng trí tuệ nhân tạo được đưa vào các trang web có thể trả lời các câu hỏi và hoàn thành yêu cầu nhanh chóng. Chúng có thể thực hiện việc này mà không cần đến con người.


Chatbot có thể giúp bạn rất nhiều

Grand View Research báo cáo rằng thị trường chatbot trên toàn thế giới sẽ đạt 1,25 tỷ đô la vào năm 2015, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 24,3%. Và có 45% người dùng cuối chuyển sang sử dụng chatbot cho dịch vụ khách hàng. Vậy nếu bạn có 1 chatbot, bạn có thể giành được sự tín nhiệm của những người mà họ thích tương tác với chương trình nhỏ này. 

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngày nay đang phát triển vượt bậc. Nó phân tích dữ liệu hiệu quả hơn, có thể nhắm mục tiêu đến khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và thực hiện được nhiệm vụ mà con người đang làm. Đôi khi, nó có hình thức học một cách máy móc tiên tiến, nhưng ngay cả những khuyến nghị của Netflix hệ thống đề nghị các chương trình TV mới được xem là kỹ thuật AI.


Trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn thành công

AI có thể đồng thời giám sát người tiêu dùng trực tuyến và giúp bạn hiểu được hành vi của họ trong thời gian thật, mặc dù có những mối quan tâm chính đáng rằng điều này có đạo đức hay không. Ngay cả khi bạn quyết định không tận dụng những lợi thế của AI theo cách này, tuy nhiên, nó có thể chú ý đến phản ứng của người tiêu dùng một cách thông minh và nên tự hỏi là liệu đối thủ của bạn có sử dụng nó không.

Vấn đề an ninh, bảo mật

Mọi công ty uy tín nên đảm bảo sự an ninh triệt để. Ngay cả khi khách hàng không chú ý đến điều này, họ vẫn xứng đáng được tôn trọng tối đa về quyền riêng tư, dữ liệu và thông tin tài chính của họ. Không phải mọi công ty đều cam kết những điều này, và khách hàng bắt đầu nhận ra. Với quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) có hiệu lực ở châu Âu trong những năm qua, người tiêu dùng chú ý nhiều hơn đến cách mà các doanh nghiệp xử lý thông tin của họ.


Vấn đề bảo mật thông tin được nhiều khách hàng quan tâm đến

Nếu nói về sự bảo mật, điều gì làm doanh nghiệp của bạn tốt hơn những doanh nghiệp khác? Trong một nền kinh tế mà mọi người đều thận trọng về sự rò rỉ thông tin và trộm cắp, chắc chắn họ sẽ chọn các cơ sở kinh doanh hứa hẹn mang đến những trải nghiệm an toàn.

Tìm kiếm thông tin bằng giọng nói

Theo Search Engine Land, doanh số bán hàng dựa trên giọng nói ở Hoa Kỳ đạt 1,8 tỷ đô la trong năm 2017 và dự kiến ​​sẽ đạt 40 tỷ đô la vào năm 2022. Vâng, đó là 40 tỷ! Xu hướng này có nghĩa là năm 2019 là năm để đi trước cuộc chơi.


Người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói là một công cụ khéo léo của công nghệ. Rốt cuộc, ai không thích nói to với loa thông minh gần nhất, “Một đơn đặt hàng cho đồ dùng học tập?” Công nghệ này không chỉ giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn, mà mọi người còn thích nó ở điểm làm giảm thời gian tiếp xúc với màn hình. Trong năm tới, hãy đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm bằng giọng nói.

Video theo chiều dọc đang thịnh hành

Bạn đã biết rằng sự xuất hiện của video là không thể thiếu. Nó được xem là một diện mạo trong chiến lược marketing của bạn, nhưng bây giờ bạn cần một chiến lược chính là chỉ sử dụng video. Mọi người xem rất nhiều video mỗi ngày, và YouTube là công cụ tìm kiếm lớn nhất sau Google. Bạn có thể thấy video xuất hiện trên Facebook, Instagram và rất nhiều diễn đàn khác.


Video theo chiều dọc đang thịnh hành

Tuy nhiên, mọi người không phải ai cũng thích xoay màn hình điện thoại sang một bên để xem chúng. Instagram - một ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến thời điểm này đã cho ra mắt IGTV với mục đích là cho người dùng xem video ở chế độ màn hình dọc.

IGTV cho phép nội dung dài hơn, vì vậy bạn có thể tạo ra video hoạt hình, bản demo, phỏng vấn, thực tế ảo 360 độ, phát trực tiếp và hơn thế nữa. Chiến lược truyền thông mạng xã hội của bạn cần giữ video IGTV ở dạng dọc để được chú ý.

Mobile App

Những năm gần đây, smartphone giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau và hầu như có thể thay thế được chiếc laptop cồng kềnh. Vì vậy, điện thoại thông minh chính là thị trường với rất nhiều nguồn khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp đang hướng tới trong năm 2019.

Hàng ngày, có vô số những ứng dụng được người dùng tải xuống. Từ các lĩnh vực: du lịch, sức khỏe, sắc đẹp,...có hàng ngàn doanh nghiệp cạnh tranh với nhau. Vì vậy, để có thể tạo được lòng tin từ những sản phẩm Mobile App, bạn phải đầu tư kĩ lưỡng về mặt hình thức lẫn nội dung, bao gồm cả chăm sóc khách hàng và các chương trình khuyến mãi.

Nếu thuê một công ty khác chuyên về lập trình sẽ tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Trong khi đó các đối thủ của bạn đã sở hữu được một lượng khách hàng nhất định từ thị trường Mobile App này.

Nhưng đừng lo lắng, TeraApp.net có thể giúp bạn. Chỉ với 10 phút, không cần viết code hay thiết kế, tất cả giao diện đã có sẵn và bạn chỉ cần làm 2 theo tác kéo - thả chuột. Thời gian và chi phí có thể được tiết kiệm tối đa.

Đặc biệt, việc chỉnh sửa, thêm hoặc thay thế bạn cũng có thể thay đổi trong tích tắc mà không cần thuê IT về lập trình. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi hay chăm sóc khách hàng cũng được cập nhật nhanh chóng và tiện lợi. Người dùng có thể chat trực tiếp trên ứng dụng để có được câu trả lời nhanh nhất từ bạn.

Thật tiện lợi phải không? Nếu vẫn còn thắc mắc, truy cập ngay TeraApp.net để biết thêm thông tin chi tiết nhé.


Công cuộc Marketing cho doanh nghiệp ngày càng phức tạp. Nó vô cùng tiện lợi và thiết thực đối với những nhà tiếp thị để ý đến những công nghệ, phương pháp và các mô hình.Nguồn: entrepreneur.com

Trong bối cảnh thị trường luôn thay đổi như hiện nay, thật khó có thể chọn được phương pháp phù hợp để tiếp cận người dùng. Chỉ khi những nhà kinh doanh hiểu rõ về khách hàng của họ, hiểu rõ về những công nghệ hay thậm chí là những đối tượng hoàn toàn mới. Từ đó mới có thể chọn được công cụ quảng bá thương hiệu để làm thay đổi mọi thứ.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget