Tuyệt chiêu viết content thu hút


Một trong những chiến lược marketing hiệu quả đó là biết cách sử dụng nội dung một cách triệt để nhất. Điều này có thể mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Vậy, cần phải viết content làm sao để thu hút nhất.
Để viết một nội dung quảng cáo sản phẩm, bạn cần phải trau chuốt cho ngôn từ, câu chữ phải mạch lạc. Và điều quan trọng là có thể đánh ngay vào tâm lý người tiêu dùng làm họ ấn tượng và không bị nhàm chán. Đừng bỏ qua những tuyệt chiêu dành cho “dân content” dưới đây.Làm sao để viết content thu hút?

Nghiên cứu, xác định được đối tượng khách hàng

Trước khi bắt đầu viết một bài content marketing, điều đầu tiên chắc chắn là bạn phải tìm hiểu về khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ làm cho bạn dễ dàng triển khai những ý tưởng và đánh vào ngay tâm lý của họ. Cụ thể:
  • Họ là ai? Họ cần gì? Bạn cần làm thế nào để đáp ứng được nhu cầu đó?
  • Những đối thủ cạnh tranh đã đáp ứng khách hàng của họ như thế nào?
  • Xem những phản hồi, thắc mắc của khách hàng để tìm ra được hướng đi của bài viết.


Cần nghiên cứu và xác định đối tượng khách hàng

Bạn nghĩ sao nếu viết những bài quảng cáo mỹ phẩm cho trẻ em? Điều này hoàn toàn không khả thi và chắc chắn chẳng ai quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Đơn giản hóa nội dung bài viết

Đừng nên dùng những câu từ quá phức tạp hay rườm rà, dài dòng trong một bài content. Bạn phải viết sao cho người khác có thể hiểu về sản phẩm một cách đơn giản và thực tế nhất. Điều này làm cho khách hàng có thể tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó, những tính từ mang ý nghĩa tuyệt đối như: “tuyệt vời nhất”, “tốt nhất”, hiệu quả nhất”,… cũng nên hạn chế sử dụng. Vì đôi khi chúng sẽ làm cho bài viết của bạn trở nên phi thực tế và mất đi thiện cảm trong lòng khách hàng.


Đừng biến bài viết trở nên phức tạp

Đừng cố gắng gượng ép người đọc bằng những ngôn từ quá cao siêu. Họ sẽ nói là bạn “bịp bợm” đấy! Một bài viết có giá trị chỉ khi bạn làm người ta hiểu và tin tưởng vào những gì mình bán.

Kiểu viết như đang trò chuyện

Content Marketing có thể dùng những ngôn ngữ kiểu như đang giải đáp thắc mắc cho một người bạn khi họ đang cần mua sản phẩm của mình. Tâm lý người đọc là cần được biết sản phẩm này có thích hợp với nhu cầu của họ không? Chứ không phải là liệt kê hàng loạt các công dụng tối ưu để rồi chẳng biết cái nào là phù hợp.

Bạn nên đào sâu vào tận gốc một vấn đề duy nhất để giải đáp tất tần tật những thắc mắc xung quanh đó. Nhờ vậy, người đọc sẽ hứng thú và tin tưởng bạn hơn thay vì nói lang mang, dài dòng.


Giống như bạn đang tâm sự với khách hàng bằng con chữ

Sắp xếp nội dung, hình ảnh hợp lý

Bên cạnh chăm chút cho nội dung, mặt hình thức cũng quan trọng không kém. Người viết content phải làm sao cho người đọc có hứng thú để ở lại trang web đó lâu hơn.

Bằng cách in đậm những từ cần thiết, chèn hình ảnh hợp lý và bắt mắt, các chú thích hợp lý và liên quan đến hình ảnh,… sẽ làm cho khách hàng đỡ nhàm chán. Ngoài ra, những đoạn quá dài cần được rút ngắn lại, chia nhỏ đoạn ra để không bị rối mắt giữa một “rừng chữ”.


Cách trình bày cũng rất quan trọng

Hãy đưa ra những bằng chứng thuyết phục

Những lý lẽ, suy luận bạn đưa ra trong bài viết phải thật chắc chắn và mang tính chính xác cao. Điều này sẽ là nền tảng gây dựng lòng tin trong lòng khách hàng để lần sau họ có thể “ghé” lại mua sản phẩm của bạn.

Để thông tin mang tính thuyết phục, bạn phải đánh ngay vào tâm lý khách hàng và hiểu học đang cần gì. Điều này có thể giúp họ cảm thấy bài viết này như ra đời dành riêng cho mình chứ không phải cho công chúng nữa.

Tạo nội dung mang ấn tượng riêngNội dung cần có sự đột phá

Đừng đi theo lối mòn bằng cách copy ý tưởng của những trang bán hàng của đối thủ. Bạn nên có sự đột phá và biến hóa trong câu chữ để tạo nên nét riêng biệt. Bằng cách chọn lọc thông điệp truyền tải, hãy “may” cho sản phẩm của mình một “chiếc áo mới” thật sự lộng lẫy và nổi bật. Làm sao để níu chân khách hàng bằng ngôn từ mặc dù họ vẫn chưa trực tiếp chạm đến sản phẩm.

Không được sao chép nội dung của người khácKhông nên copy ý tưởng của người khác

Đây được xem là điều tối kị đối với những người viết content. Nếu thấy trang web của đối thủ có ý tưởng hay, bạn cũng có thể dựa trên nền tảng đó mà khai thác theo một hướng mới.

Tác hại của việc copy không chỉ dừng lại ở việc Google đáng giá thấp khiến bài viết của bạn không thể tiếp cận được với khách hàng. Mà nếu họ có đọc được những nội dung được xào đi nấu lại thì cũng sẽ cảm thấy rất nhàm chán và không mấy thiện cảm.

Sự khác biệt luôn làm mọi người cảm thấy hứng thú thay vì những câu chữ cứ lập đi lập lại. Tốt nhất là người viết nên có những ý tưởng mới dựa trên nhu cầu của người dùng để viết sao cho thu hút nhất.

Một trong những chiến lược marketing hiệu quả đó là biết cách sử dụng nội dung một cách triệt để nhất. Điều này có thể mang thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Vậy, cần phải viết content làm sao để thu hút nhất?

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget