Những lợi ích của làm việc nhóm bạn cần phải biết.

Nếu muốn đi xa thì hãy đi một mình, nếu bạn muốn đi nhanh thì hãy đi cùng nhau. Một trong chúng ta không thể nào bằng cả tập thể được, dù bạn có tài giỏi đến mấy khi làm việc cũng không tránh khỏi sơ suất. Vì vậy khi làm việc kỹ năng làm việc nhóm vô cùng quan trọng. 


Làm việc theo cá nhân không phải không hiệu quả nhưng tùy theo trường hợp với số lượng lớn công việc thì không thể nào một cá nhân tài giỏi có thể xứ lý hết được. Làm việc nhóm ngày càng đáng giá cao trong học tập cũng như trong công việc. Trong xu thế hội nhập quốc tế ngày nay,các tổ chức và doanh nghiệp rất chú trọng đến kỹ năng làm việc nhóm của nhân viên. Dưới đây là những nguyên nhân chỉ ra tầm quan trọng của làm việc theo nhóm để chúng ta hiểu rõ thêm.


Hai cái đầu luôn tốt hơn một: kiến thức và khả năng của một người thì luôn có một giới hạn nhất định, nó có thể gây nhiều khó khăn khi phải đối mặt với các vấn đề phức tạp, khó nhằn nếu không có sự giúp đỡ của người khác. Mặt khác, mỗi người là những cá thể khác nhau và có những phẩm chất độc đáo.

Làm việc theo nhóm sẽ ít áp lực hơn một mình : những công việc sẽ được share đều cho từng thành viên trong nhóm, nên bạn sẽ để gánh nặng hơn khi phải ôm hết việc một mình , giảm cảm giác căng thẳng và còn có sự hỗ trợ từ các thành viên khác nên công việc cũng sẽ hoàn thành dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra làm việc nhóm các thành viên có thể hỗ trợ lẫn nhau, phát huy tốt nhất tiềm năng của từng thành viên. Làm việc nhóm còn tạo ra nguồn cảm hứng và các ý tưởng sáng tạo của các thành viên trong nhóm đưa ra từ các cuộc thảo luận nhóm.

Trong một nhóm, thứ quý giá nhất đó chính là tinh thần đồng đội. Việc hỗ trợ lẫn nhau vì mục đích chung là đặc tính quan trọng của làm việc nhóm. Một nhóm mạnh là một nhóm đoàn kết với một tinh thần đồng đội vững chắc, họ sẽ hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung là hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem lại kết quả cao nhất. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất so với làm việc độc lập, khi mà các gánh nặng và các áp lực công viêc không được san sẻ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái stress và khó lòng hoàn thành công việc như mong muốn.Ngoài ra, làm việc nhóm còn giúp mỗi chúng ta học hỏi được rất nhiều điều từ bạn bè của mình. Bạn có thể rất giỏi ở việc này nhưng lại chưa tốt ở việc khác, bởi không ai là hoàn hảo cả. Vì vậy, cần phải học tập và trau dồi mỗi ngày để không bị tụt lùi lại phía sau. Đây là một cơ hội tốt để mỗi chúng ta có thể nắm bắt được những cơ hội học tập nhằm rèn luyện kĩ năng, kiến thức cho bản thân mình. Nhóm chính là nơi tập hợp nhiều cá nhân sở hữu những kĩ năng, kinh nghiệm sống cũng như cách làm việc đa dạng nhất.

Nếu muốn đi xa thì hãy đi một mình, nếu bạn muốn đi nhanh thì hãy đi cùng nhau. Một trong chúng ta không thể nào bằng cả tập thể được, dù bạn có tài giỏi đến mấy khi làm việc cũng không tránh khỏi sơ suất. Vì vậy khi làm việc kỹ năng làm việc nhóm vô cùng quan trọng.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget