Lợi ích bất ngờ từ việc đọc sách

Sách dường như bị con người lãng quên bởi công nghệ Internet đang bao trùm thế giới. Người ta sẵn sàng bỏ hàng giờ để lướt facebook, xem youtube,...xem tin tức, giải trí. Tuy nhiên, ít ai có thể biết rằng việc đọc sách thường xuyên lại mang đến những lợi ích không ngờ.
Nâng cao kiến thức


Thói quen đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích

Đọc sách giúp chúng ta nâng cao kiến thức, điều này chắc chắn ai cũng biết rõ. Đây sẽ là một nguồn tri thức vô tận, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau. Đọc càng nhiều, não bộ sẽ tiếp thu được nhiều hơn, vốn từ cũng tăng không kém. 

Từ những quyển sách, bạn có thể học được các kỹ năng sống, các bài học hay kiến thức mới, hoặc về cuộc đời lỗi lạc của một ai đó. Mọi quyển sách đều có giá trị, kể cả đối với người lớn hay trẻ em. Càng biết được nhiều sách, tâm hồn bạn càng thêm phong phú và cuộc sống sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Sách như một người bạn, có thể giải tỏa tất cả các thắc mắc mà bạn không biết hỏi ai. Đây là tinh hoa của nhân loại được mài dũa, đút kết vào từng con chữ, mang đến cho người đọc cảm thấy mình vô cùng thỏa mãn.

Nâng cao kỹ năng tư duy, phân tích


Kỹ năng tư duy, phân tích sẽ được nâng cao

Người đọc sách nhiều, kỹ năng tư duy, phân tích các vấn đề sẽ được cải thiện nhiều hơn. Sách giúp não bộ hoạt động linh hoạt, tăng cường và thúc đẩy các tế bào thần kinh cho phép bạn sáng tạo nhiều hơn.

Nghiên cứu cho thấy, nếu bạn đọc sách nghiêng về mùi vị nặng: hành, tỏi,...sẽ giúp thúc đẩy sự hoạt động của trung tâm khứu giác ở não bộ. Những người hay đọc sách về bóng đá, thể thao sẽ nâng cao được chức năng vận động.

Khi chăm chú đọc, chỉ có mắt và tay hoạt động, tập trung cao độ. Mắt chỉ theo dõi chăm chú từng câu, từng chữ, tay lật qua trang mới theo sự lôi cuốn của nội dung. Đây chính là lúc mà bộ não đang học cách tập trung cao độ và tư duy theo diễn biến của câu chuyện.

Giảm căng thẳng, điều tiết được cảm xúc


Đọc sách, cảm xúc của bạn cũng được cải thiện

Những người có thói quen đọc sách thường xuyên sẽ yêu đời và luôn có cách nhìn nhận vấn đề theo cách tích cực. Nếu cảm xúc không tốt, hãy bỏ ra 6 phút để đọc sách, mức căng thẳng sẽ giảm đến 60%, giảm căng cơ và thay đổi suy nghĩ của bạn.

Sách có nhiều loại, sách khoa học, giáo dục, tiểu thuyết, truyện cười,....Nếu cần thư giãn, bạn có thể chọn cho mình những cuốn truyện để “gặm nhấm”. Sách cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cảm xúc: hồi hộp, vui cười, bất ngờ,....không khác gì đang xem một bộ phim trên màn hình nhỏ. Bạn sẽ được cuốn theo từng tình tiết của câu chuyện, để rồi sau đó đọng lại những cảm xúc khác nhau, rút ra bài học hay cách sống cho bản thân mình.

Phòng ngừa bệnh Alzheimer


Căn bệnh mất trí nhớ cũng sẽ được giảm đáng kể

Giống như cơ thể, bộ não cũng cần “tập thể dục” để phát triển toàn diện nhất. Đọc sách chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp kích thích thần kinh, làm giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. 

Đọc sách nhiều, khả năng suy luận cũng nhiều hơn và khả năng ghi nhớ cũng cải thiện đáng kể. Bởi trong não có một bộ nhớ vô tận mà chỉ có đọc sách mới có thể khai thác phần nào.

Việc đọc sách ngày càng hiếm hoi bởi có nhiều thứ giải trí trên Internet quyến rũ bạn. Chúng làm bạn tiếp thu một cách thụ động, lười biếng, thờ ơ, vô cảm,...Vì vậy, đừng nên bỏ qua những quyển sách hay trong cuộc sống hàng ngày để não bộ được khỏe mạnh nhé!

Sách dường như bị con người lãng quên bởi công nghệ Internet đang bao trùm thế giới. Người ta sẵn sàng bỏ hàng giờ để lướt facebook, xem youtube,...xem tin tức, giải trí. Tuy nhiên, ít ai có thể biết rằng việc đọc sách thường xuyên lại mang đến những lợi ích không ngờ.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget