Cách khắc phục bệnh mất tập trung hiệu quả nhất

Bệnh mất tập trung gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, kết quả học tập hay các hoạt động khác. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục bệnh một cách triệt để?

Mất tập trung không phải chỉ xuất hiện ở một đối tượng nhất định. Mỗi khi bắt đầu làm việc, học tập, đầu óc cứ luôn phân tâm và không thể tiếp thu khiến bạn vô cùng khó chịu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để làm căn bệnh này không gây phiền toái.


Mất tập trung sẽ làm cho công việc bị trì trệ

Đảm bảo bộ não được nghỉ ngơi đầy đủ

Mất tập trung có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đây có thể là do tiếng ồn hay không gian bên ngoài, hoặc đó là vì não bộ cảm thấy mệt mỏi, lo âu, kích động hay quá căng thẳng. Những lúc như thế, hãy tìm cách thư giãn, nghỉ ngơi để tinh thần được thoải mái.

Hãy đảm bảo cho não bộ của bạn ngủ đủ giấc, ngủ sâu vào buổi tối để có thể lấy lại được năng lượng vào sáng hôm sau. Ngoài ra, hãy tập suy nghĩ mọi chuyện theo hướng tích cực, đừng quá bi quan. Bạn cũng có thể dành ít phút cho những bài thể dục nhẹ buổi sáng như đi bộ, đạp xe, yoga,... để cơ thể được thư giãn.


Hãy đảm bảo rằng bạn nghỉ ngơi đủ

Chia công việc thành từng phần nhỏ

Nếu một khối lượng công việc khá dày đặc đè nặng lên vai thì chắc chắn rằng ai cũng có thể bị stress dẫn đến chán nản và mất tập trung. Tuy nhiên, để cải thiện vấn đề này, hãy chủ động phân chia ra thành nhiều công việc nhỏ, đơn giản và giới hạn lại thời gian hoàn thành chúng.

Tốt hơn hết, bạn nên liệt kê danh sách những vấn đề cần giải quyết trong một quyển sổ trước khi bắt tay vào làm. Điều này tuy tốn chút thời gian nhưng có thể giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và không bị áp lực. 


Hãy chia công việc ra thành từng phần nhỏ

Biết cách sắp xếp không gian và lựa chọn thời gian làm việc

Một không gian làm việc cần được cách tiếng ồn, yên tĩnh mới có thể tạo được sự tập trung tối đa. Ngoài ra, bạn có thể trang trí vài chậu hoa nhỏ để có thêm màu xanh, tránh bị gò bó bởi các máy móc hay những tập hồ sơ dày cộm. Bàn làm việc cần được gọn gàng, chỉ nên để những thứ cần thiết như: sổ, bút,.... và tốt hơn hết là nên tắt chuông điện thoại. 

Việc lựa chọn thời gian làm việc cũng giúp bạn cải thiện tình trạng mất tập trung. Đầu tiên, bạn cần xác định được thời gian mà bộ não có thể tỉnh táo và hoạt động tốt nhất. Mỗi người sẽ có một đồng hồ sinh học khác nhau, đó có thể là sáng sớm hoặc đến gần trưa thì bạn mới có thể làm việc tốt được. Vì vậy, nên tận dụng lúc não bộ hoạt động mạnh nhất để hoàn thành những công việc quan trọng. 


Biết cách phân chia thời gian hợp lý

Đừng ngồi yên một chỗ

Ngồi yên một chỗ trong nhiều giờ, nhiều ngày sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng. Bạn nên tranh thủ thời gian rảnh rỗi để đi tìm một tách trà, cafe hay đi dạo xung quanh. Hãy ra ngoài tận hưởng không khí trong lành dưới bóng cây xanh để có được một tâm hồn thư thái. Đã có nhiều nghiên cứu nói rằng, nhìn màu xanh của cây cối mỗi ngày có thể giúp tăng năng suất làm việc.

Mất tập trung có thể là căn bệnh ám ảnh nhiều người vì họ không thể làm được việc gì nếu như đầu óc không tỉnh táo.Trên đây là những biện pháp đơn giản để khắc phục mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ. Mỗi người có thể lựa chọn cho mình những cách riêng hoặc có thể kết hợp chúng lại với nhau để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Bệnh mất tập trung gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc, kết quả học tập hay các hoạt động khác. Vậy, làm thế nào để có thể khắc phục bệnh một cách triệt để?

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget