Bạn cần gì để trở thành một marketer hiện đại?

Trong cuộc chiến giữa những người làm kinh doanh, việc sở hữu những phẩm chất của một marketer tài năng chính là chìa khóa của sự thắng lợi. Vậy, bạn cần trang bị những gì để có thể trở thành một nhà quản trị marketing đại tài?

Khi đã “dấn thân” vào con đường này, đúng như nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, bạn phải liên tục chạy. Chạy theo sự thay đổi của thị trường, chạy theo khách hàng hay chạy theo những doanh số đã được đặt ra trước đó. 


Marketer giỏi cần có tố chất gì?

Không có một định nghĩa tuyệt đối về một marketer, vì họ đa năng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể định hình được những nhân tố cơ bản để có thể trở thành một nhà quản trị marketing thứ thiệt.

Phải có suy nghĩ linh hoạt

Để trở thành một marketer tài giỏi, bạn cần phải linh hoạt trong tất cả mọi thứ, từ suy nghĩ đến hành động. Điều này sẽ tạo ra cơ hội và những vận may trong công việc. Kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, vì vậy, những nhà quản trị marketing phải biết ứng phó nhanh chóng và chính xác những tình huống có thể xảy ra.

Những câu hỏi về thị trường, về khách hàng hay doanh thu luôn xuất hiện trong đầu và họ có thể dựa vào đó để vạch ra các kế hoạch. Trước khi khách hàng nhận ra họ cần điều gì, những marketer phải nắm bắt được và giải quyết được một cách hoàn hảo nhất.


Bạn phải không ngừng suy nghĩ

Dường như đối với họ, mọi thứ trong cuộc sống này đều “có vấn đề” và cần được giải đáp bởi những kế hoạch. Bên cạnh đó, người làm marketing cần phải linh hoạt trong giao tiếp, khéo léo trong việc xử lý mọi tình huống. 

Những sự tiếp cận khách hàng mục tiêu không chỉ đơn giản là thu thập thông tin, mà bạn phải truyền lửa được cho người đối diện. Điều này giúp cho mọi vấn đề có thể giải quyết được một cách tốt nhất, mang lại lợi ích cho cả 2 bên.

Luôn sáng tạo, kiên trì với thất bại


Phải kiên trì với thất bại

Sáng tạo không ngừng nghỉ chính là một trong những yếu tố làm cho bạn có thể trở thành một marketer tài giỏi. Họ hiểu biết về công nghệ, về xã hội, về văn hóa,... để có thể đưa ra được kế hoạch dễ dàng tiếp cận với những khách hàng. Họ biết chọn lọc những công cụ khác nhau để tiếp cận thị trường.

Họ không nhìn sự việc theo cách sẵn có, mà phải tìm ra được những cái mà chưa ai nhận thấy. Để rồi biến chúng thành nhiều ý tưởng khác nhau. Và tất nhiên, những người lỡ dấn thân vào lĩnh vực này cũng phải biết chấp nhận rủi ro mà có đôi khi được đánh giá là điên rồ.

Nếu không biết nhìn nhận thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ trở thành một người quản trị marketing xuất sắc được. Bởi vì xã hội luôn hoạt động, nhu cầu khách hàng cũng vậy. Có thể bạn đã từng “đi sai bước”, nhưng những điều không thuận lợi đã gặp phải có thể chính là bước ngoặt lớn cho tương lai.


Phải sáng tạo không ngừng 

Có tầm nhìn và biết lắng nghe

Để có thể vạch ra những kế hoạch cho tương lai, bạn phải là một marketer có tầm nhìn. Nhìn xa để thấy được xu hướng khách hàng đang di chuyển về đâu, nhìn xa để thấy được đâu là điều cần phải làm. Đây chính là một trong những tố chất giúp bạn có thể giảm thiểu được rủi ro và nắm bắt rất nhanh xu hướng.

Bạn cũng nên có khả năng phán đoán như “một vị thần”. Và biết được cách làm sao cho ý nghĩa thương hiệu đi vào lòng người một cách chân thật nhất thay vì những lời quảng cáo suông. Tìm hiểu sâu xa nhu cầu của người dùng sẽ giúp bạn có thể nắm gọn tâm lý khách hàng trong tay.

Một marketer phải biết lắng nghe. Lắng nghe lãnh đạo, lắng nghe khách hàng, lắng nghe những con số doanh thu đang đi theo chiều nào. Từ đó mới có thể vạch ra được những đường đi vững nhất. Trước ồn ào của dư luận, marketer phải biết sắp xếp và giải quyết sao cho người dùng hiểu nhất về giá trị thương hiệu.


Có khả năng phán đoán

Không ngại lăn xả và có khả năng thích nghi cao


Môi trường làm việc của người làm marketing rất rộng, đó là kinh tế, là xã hội, văn hóa, công nghệ,...vì vậy bạn cần phải có khả năng thích nghi cao. Càng biết nhiều kiến thức thì càng dễ “sống”. Nếu không, chắc chắn sẽ phải chịu sự đào thải. 

Các marketer phải không ngại lăn xả vào những môi trường khác nhau để có sự linh hoạt. Vì những kế hoạch vạch ra không phải lúc nào cũng theo một chiều nhất định. Mà marketer phải biến biến hóa và xoay chiều, sao cho phù hợp với thị trường. Người chuyên nghiệp sẽ biết biến hóa sự thay đổi thành cơ hội.


Thích nghi với mọi hoàn cảnh

Có kỹ năng lập kế hoạch cho công việc

Một chiến lược tốt sẽ là kim chỉ nam mang tính sống còn của một doanh nghiệp. Việc lập kế hoạch luôn phải kết hợp nhiều nguồn kiến thức để có thể dẫn dắt người dùng một cách tốt nhất. 

Từ quảng bá truyền thông, marketing online, phương pháp tiếp thị,...chắc chắn sẽ làm tốn nhiều thời gian và não bộ phải hoạt động tối đa. Tuy nhiên, việc lập kế hoạch chỉ quyết định 50% thành công, 50% còn lại phụ thuộc vào sự điều phối và cách thực hiện kế hoạch của một marketer tài giỏi.

Phải có kiến thức về kỹ thuật

Để trở thành một marketer thành công, bạn cũng cần tìm hiểu về những kỹ thuật, cấu trúc website, mobile app,... để có thể biến hóa linh động trong mọi trường hợp.

Với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, những kiến thức về kỹ thuật sẽ giúp các marketer thích ứng nhanh với công nghệ, đo lường hiệu quả của chiến dịch, tối ưu UX UI. Nếu biết càng nhiều thì môi trường mà bạn triển khai các chiến lược cũng sẽ được mở rộng thêm. Từ đó, sẽ tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng nhất định.

Phải có kỹ năng lập kế hoạch

Và đặc biệt, những hiểu biết về ứng dụng di động đối với một người làm marketing là điều vô cùng cần thiết. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp tạo app mobile mà không cần lập trình, chỉ cần kéo thả. Một trong những ứng dụng được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng đó là TeraApp.

TeraApp.net sở hữu công nghệ vô cùng hiện đại, có thể giúp bạn tạo một mobile app trong vòng 10 phút mà không cần thuê bất cứ nhân viên lập trình nào. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cùng như thời gian cho các marketer muốn tìm ra khách hàng trên một thị trường mới - smartphone.

Nói chung, không phải chỉ cần cầm tấm bằng đại học chuyên ngành marketing ra là có thể giải quyết được mọi vấn đề. Để thật sự trở thành một marketer tài giỏi, bạn phải không ngừng học và học. Không chỉ ở trên ghế nhà trường, từ sách vở mà còn phải học từ thực tế cuộc sống. Bài viết này có thể góp một phần nhỏ giúp cho những ai có niềm đam mê có thể không ngừng cầu tiến.

Trong cuộc chiến giữa những người làm kinh doanh, việc sở hữu những phẩm chất của một marketer tài năng chính là chìa khóa của sự thắng lợi. Vậy, bạn cần trang bị những gì để có thể trở thành một nhà quản trị marketing đại tài?

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget