7 bài học xương máu cho người mới bắt đầu kinh doanh


Thương trường như chiến trường, cuộc đua giữa các doanh nghiệp bao giờ cũng khốc liệt, nếu bạn không muốn kế hoạch kinh doanh của mình bị thất bại ngay từ những bước đầu, bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm kinh doanh xương máu của các doanh nhân thành công.
1.      Đừng bao giờ tin vào câu “thất bại là mẹ thành công”
Thất bại là điều tất yếu mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống này, tuy nhiên không phải thất bại nào cũng khiến chúng ta gặt hái được những kinh nghiệm quý giá bổ ích. Trên thương trường, có những thất bại chúng ta buộc phải tránh càng xa càng tốt và lấy đó là động lực để nhanh chóng tìm kiếm một cơ hội mới.
Người có bản lĩnh kinh doanh sẽ tự rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu sau mỗi lần thất bại mà không cần khoe mẽ, giảng giải. Vì vậy, quan trọng nhất là bạn có phải là người có bản lĩnh kinh doanh hay không.
Kinh nghiệm kinh doanh online thành công

2.      Phải chọn đúng lĩnh vực kinh doanh sở trường
Kinh doanh cũng giống như cuộc sống vậy, phải chọn lĩnh vực nào mình có kinh nghiệm và phù hợp với bản thân, nếu thiếu kinh nghiệm cũng như đam mê với nó bạn sẽ thất bại, tất nhiên bạn cũng sẽ không thể cạnh tranh được với các tên tuổi lớn trên thị trường. Hãy bắt tay vào kinh doanh sản phẩm dịch vụ mà bạn yêu thích, vì chỉ khi ban làm điều mình yêu, sở trường của mình, bạn mới có thể đánh giá, phân tích và đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho mình.
Kinh nghiệm kinh doanh cho người mới bắt đầu

3.      Luôn luôn có lúc thắng lúc thua
Học cách thua cuộc để trở thành “người thua tuyệt vời” cũng rất quan trọng trong kinh doanh, đây chính là cách giúp bạn biết cách chấp nhận từ đó có thêm động lực để tiến về phía trước. Người biết cách chấp nhận mới có thể kinh doanh thành công, kiên cường, bản lĩnh trong mọi hoàn cảnh.
4.      Luôn tìm cách để phát triển nguồn vốn kinh doanh
Những người biết cách kinh doanh phải biết cách làm gia tăng số vốn ban đầu một cách nhanh chóng hay ít nhất là biết cách tính toán để tình hình tài chính luôn ở mức an toàn, nghĩa là thấp nhất sẽ hòa vốn. Khi công việc kinh doanh đã ổn định hãy nghĩ đến chiến lược để mở rộng thị trường, tăng doanh thu, sinh lời từ nguồn vốn của công ty.
Theo lời chuyên gia, một số phương án để mở rộng thị trường bạn có thể áp dụng như: Liên kết với các ngành nghề mới, tiếp tục mở rộng thị trường, thêm các sản phẩm mới, nâng cao dịch vụ hiện tại, cổ phần...
Tất yếu, trong quá trình kinh doanh, huy động vốn, mở rộng thị trường bạn phải biết cách học hỏi kinh nghiệm kinh doanh và lường trước mọi rủi ro để có phương án giải quyết kịp thời.
5.      Bắt đầu chậm mà chắc
Tâm lý kinh doanh phải nhanh chóng thu hồi vốn được, phải có lời, có vị trí trên thị trường khiến cho nhiều nhà kinh doanh gặp thất bại. Quản lý 1 con người đã khó, quản lý 1 doanh nghiệp còn khó hơn vạn lần, vì vậy từ từ từng bước như nuôi dưỡng 1 cái cây, từ tìm giống tốt, gieo mầm, lên mầm, chăm sóc qua từng giai đoạn đến khi thành cây trưởng thành ra hoa, đâm quả là một quá trình vô cùng lâu dài. Doanh nghiệp muốn thành công cũng phải qua từng giai đoạn chăm sóc, nuôi dưỡng từng ngày. Chậm nhưng chắc.
6.      Hãy luôn bắt đầu với sự sáng tạo không ngừng
Một kinh nghiệm kinh doanh quý báu là sự khác biệt luôn mang đến sự thành công, dễ dàng tạo được ấn tượng với khách hàng, thị trường mục tiêu. Đừng bao giờ nghĩ sự sáng tạo sẽ mang đến nhiều rủi ro, kinh doanh chính là cuộc đua giữa những người sáng tạo giỏi, ai nhanh người đó sẽ là người chiến thắng.
Tuy nhiên, sáng tạo trong kinh doanh không hề đơn giản, sự sáng tạo phải xuất phát từ thực tế, insight khách hàng, giải quyết được nhu cầu của xã hội.
Nghệ thuật kinh doanh online để gia tăng doanh số nhanh chóng

7.      Niềm tin và động lực
Chính là điều luôn sát cát cạnh những thương gia thành công, nếu không đủ niềm tin và động lực chín chắn bạn sẽ không thể đi đến cuối con đường dù kinh nghiệm kinh doanh, bản lĩnh thương trường của bạn có tốt đến thế nào.
Hãy học cách khiêm tốn, bình tĩnh khi đối diện với khó khăn và luôn sẵn sàng lăn xả cạnh tranh lành mạnh cùng đối thủ với một khát vọng không ngừng, đây chính là thành quả bạn có được khi có niềm tin, động lực.Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget