Doanh nhân nổi tiếng và câu chuyện làm thêm


Những doanh nhân thành công hiện nay đang nắm trong tay thị trường thế giới đã từng làm những công việc gì khi xưa?
Để đến được như con đường hôm nay họ đã là rất nhiều việc như nhân viên phục vụ quán ăn, nhân viên bán hàng, nhân viên rửa chén, giữ xe... Dù cho có bước vào xã hội bằng cách như thế nào thì những doanh nhân này đều từng trải qua nhiều khó khăn mới có thể có được vị thế như hiện nay.
1.       Jeff Bezos: Nhân viên cửa hàng McDonald

Người sáng lập công ty Amazon.com, Inc – ông Jeff Bezos có lẽ hiện nay đang lên kế hoạch đưa con người ra ngoài vụ trụ, nhưng khi còn trẻ, ông đã từng làm thêm ở cửa hàng thức ăn nhanh McDonald.
Ông cho biết: “Tuần đầu tiên tôi đi làm, nắp của 5 lọ sốt cà chua treo trên tường bị kẹt nên sốt đổ đầy ra ngoài, dính khắp các khe hở trong bếp, và rất khó làm sạch. Vì tôi là người mới nên họ giao việc lau dọn cho tôi, bảo tôi ‘phải lau sạch?’”.
“Chỉ cần nghiêm túc đối mặt thì cũng sẽ có trách nhiệm với bất cứ công việc nào. Làm thêm ở McDonald khi còn trẻ sẽ có thể học được rất nhiều điều không giống như những gì được học ở trường, đừng xem thường giá trị của việc làm thuê!”, ông Bezos chia sẻ.
2.       Michael Dell: Nhân viên rửa chén

Bạn nghĩ sao về việc trở thành một nhân viên rửa chén trong một quán ăn người Hoa, đó chính là công việc đầu tiên trong cuộc đời của người sáng lập và điều hành công ty Dell ông Michael Dell. Sau đó ông được thăng lên làm nhân viên giao nước và trở thành trợ lý quản lý.
Ông cho biết: “Lúc ở quán ăn người Hoa, tôi được thăng chức rất nhanh, sau đó thì được chuyển sang một quán ăn Mexico. Khi đó tôi còn rất nhỏ, chỉ có 12 hay 13 tuổi”.
3.       Marissa Mayer: Nhân viên thu ngân

Người điều hành tập đoàn Yahoo Inc., bà từng là một trong những nhân viên đầu tiên của Google Inc. Khi làm nhân viên thu ngân siêu thị vào những năm trung học, bà chưa từng nghĩ đến việc sau này mình sẽ có thể tích lũy được số tài sản khổng lồ đến vậy.
Trên tờ Los Angeles Times, bà cho biết: “Tôi đã học được rất nhiều kinh nghiệm làm việc từ một nhân viên thu ngân đã có 20 năm kinh nghiệm”.
4.       Reed Hastings: Nhân viên bán máy hút bụi

Là người đồng sáng lập và điều hành mạng lưới dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix, ông ReedHasting đã trải qua rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, ông đã trải qua rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, ông đã đi đến từng nhà để chào hàng máy hút bụi, sau đó theo học tại trường đại học Bowdoin College của bang Maine.
Ông còn cho biết: “Tôi rất thích quãng thời gian đó, nghe thì có vẻ lạ, nhưng tôi đã quen biết được rất nhiều người từ công việc này.”
5.       Michael Bloomberg: Nhân viên giữ xe

Cựu thị trưởng New York, người sáng lập Công ty Bloomberg – ông Michael Bloomberg đã từng làm nhân viên giữ xe kiếm tiền đóng học phí khi còn học ở trường đại học John Hopkins.
Theo tạp chí Forbes của Mỹ, hiện nay tài sản của ông Bloomberg là 40 tỉ USD. Sau một thời gian dài suy nghĩ, vào tháng 3 vừa rồi ông quyết định sẽ không chạy đua vào Nhà Trắng.
6.       Walt Disney: Nhân viên lái xe cứu thương

Năm 1918, Walt Disney lúc này mới 16 tuổi đã thử thi vào quân đội, nhưng vì còn quá nhỏ nên bị từ chối. Kết quả là ông đã gia nhập Hội chữ thập đỏ, sau đó được cử đến Pháp. Ông bắt đầu vẽ phim hoạt hình khi làm tài xế xe cứu thương.
4 năm sau đó, ông là nhân viên vẽ tranh biếm họa cho một tờ báo, nhưng bị cho nghỉ việc vì “thiếu tính sáng tạo”.
Năm 1923, ông cùng với người anh là Roy O.Disney thành lập Công ty Walt Disney, hiện nay là tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện lớn nhất thế giới.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget