Trở thành doanh nhân thành đạt với 5 chữ “đừng”


Những câu nói dưới đây được các doanh nhân đúc kết ra từ những thất bại của doanh nghiệp. Chúng ta thường hay đọc về các lời khuyên tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân về những điều cần làm để đạt được sự thành công. Tuy nhiên, để công ty ngày càng phát triển hơn nữa cần phải dừng lại một số thói quen sau.
Trang web tài chính cá nhân GoBankingRate đã tổng hợp 10 câu nói từ những người vượt trội trong giới doanh nhân thế giới về lý do tại sao các doanh nghiệp, doanh nhân thất bại. Đây là 5 câu nói hay nhất của những doanh nhân thành đạt bàn luận về điều này, nếu bạn nhận thấy bản thân mình trong đây thì đã đến lúc bạn kết thúc chúng triệt để.
Mark Cuban: “Đừng luôn chỉ chấp nhận thất bại”

“Tôi vẫn luôn sợ thất bại. Đó chính là động lực để tôi nỗ lực nhiều hơn”, ngôi sao của Shark Tank đã nói trong môt cuộc phỏng vấn. Điều này không có nghĩa là Mark Cuban cho rằng thất bại là không thể chấp nhận được. Ông cũng nói: “Việc bạn thất bại bao nhiêu lần không quan trọng, bạn chỉ cần làm đúng một lần”
Quan điểm này của Mark Cuban rõ ràng muốn nhắn nhủ đến chúng ta rằng hãy chỉ sợ thất bại vừa đủ, bạn sẽ có động lực để làm những việc kế tiếp tốt hơn, đừng quá sợ hãi để rồi đánh mất các cơ hội tiếp theo. Nếu không may mắn gặp thất bại, bạn hãy chấp nhận nó, lấy nó làm bài học kinh nghiệm, và tiếp tục tiến về phía trước.
Elon Musk: “Đừng lơ đi những lời chỉ trích”
“Hãy luôn tìm đến những lời phê bình, dù cho chúng có thể làm bạn tổn thương” nhà sáng lập Tesla nói vớ Investor’s Bussiness Daily, “Không phải chúng lúc nào cũng đúng, nhưng tôi cho rằng việc cố tình lờ đi lời chỉ trích mang tính xây dựng là sai sót lớn nhất”.

Vì thế, khi lần tới bạn phải những lời phê bình, nhận xét thay vì cáu gắt hãy dành thời gian suy nghĩ về nó. Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương vì những lời đó, hãy sớm vượt qua và tự hỏi bản thân một cách thành thật: Những người phê bình đó hợp lý không? Họ có thật sự hiểu rõ vấn đề không? Cả hai khả năng đều có thể xảy ra, nhưng bạn sẽ không thể phân biệt được khả năng nào là đúng nếu bạn không cân nhắc những lời chỉ trích kia.
50 Cent: “Đừng lờ khách hàng”
Ngoài sự nghiệp ca hát thành công, 50 Cent còn là một doanh nhân thành đạt và là nhà sáng lập thành công một hãng thu âm, cùng đó là một nhãn hiệu quần áo có tiếng. Ông đã gửi một lời khuyên đanh thép đến cho những ai đang có ý định đi ngược lại với ý kiến của khách hàng.

“Công chúng không bao giờ sai”, 50 Cent đã nói trong một cuộc phỏng vấn với GQ, “Nếu mọi người không có phản hồi gì về điều mà bạn làm, đó là một thông điệp rõ ràng. Bạn chỉ cố tình không lắng nghe thôi”.
Richard Branson: “Đừng hành động như thể một doanh nghiệp lớn”

“Doanh nghiệp lớn luôn tìm mọi cách đè bẹp những doanh nghiệp mới bắt đầu”, Richard Branson nói với ProfiGuide.com, “Để đánh bại những doanh nghiệp lớn hơn, hãy sử dụng sức mạnh của doanh nghiệp nhỏ. Các công ty lớn thường vô cảm với nhân viên; nhân viên không được đối đãi tử tế. Trong một công ty nhỏ, bạn có thể tự tin rằng nhân viên của bạn cảm thấy tự hào vì được làm việc cho bạn, và họ sẽ làm việc thật chăm chỉ để đem lại thành công”.
Đối xử tử tế và trao quyền cho nhân viên là cách duy nhất để tận dụng lợi thế về quy mô nhỏ của một công ty. Một ưu điểm vượt trội, bạn sẽ có cơ hội trở nên thân thiết với khách hàng hơn, đáp ứng nhu cầu của họ nhanh hơn, thích nghi với những thay đổi về thị trường và xây dựng lại một mối quan hệ tốt hơn với các thành phần trong công ty.
Steve Jobs: “Đừng vội dừng lại”

Thủ lĩnh của Apple đã xây dựng sự nghiệp của mình bằng cách kiên trì theo đuổi mục tiêu bằng bất cứ giá nào. Ông cho rằng bạn cũng nên làm như vậy.
“Bạn cần phải tìm kiếm không ngừng nghỉ thứ mà bạn yêu thích”, Steve Jobs nói trong một bài phát biểu tại Stanford “công việc của bạn sẽ chiếm một phần không nhỏ trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để cảm thấy thỏa mãn là làm cái mà bạn tin rằng đó là một công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm một công việc tuyệt vời là làm điều mà bạn thích. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng vội dừng lại”.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget