Top 10 người phụ nữ đầy cảm hứng và những trích dẫn của họ


Top 10 người phụ nữ đầy cảm hứng và những trích dẫn của họ
Bình đẳng giới luôn là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới, nhất là nạn bạo hành phụ nữ ở nhiều quốc gia trên thế giới có không ít những người phụ nữ đã can đảm đứng lên truyền cảm hứng và thay đổi lối suy nghĩ của hàng triệu người trên thế giới. Cùng xem danh sách 10 người phụ nữ đầy cảm hứng này và một số trích dẫn nổi bật của họ.
Đức mẹ Terasa
Sẽ có những người hỏi rằng “Mẹ Têrêsa là ai?”. Đó là người phụ nữ dành cuộc đời mình dành riêng cho việc từ thiện và nhân đạo, bà được coi là một trong những người có cuộc sống vô ngã nhất, và những nổ lực của bà đã được công nhận vào năm 1979 khi tên bà được xướng lên trong giải Nobel Hòa bình. 

Và như một lẽ dĩ nhiên, bà không làm mọi chuyện vì sự công nhận, gần 30 năm cuộc đời bà dành để giúp đỡ người khác trước khi tên tuổi bà được vinh danh khắp mọi nơi. Với triết lý “Nếu bạn không thể nuôi một trăm người, hãy cho họ ăn một cái” với niềm tin vào việc hãy làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ người khác, dù lớn hay nhỏ đã làm cuộc sống bà trở nên tuyệt vời hơn.
Joan of Arc
Bạn có từng nghĩ đến việc “Hãy đứng lên vì những gì bạn tin tưởng” không? Nếu có thì bạn đã có một cuộc sống thú vị rồi đấy. Với Joan of Arc đây là cụm từ tuyệt vời để sống, và không ai làm điều này hoàn hảo hơn bà. Joan of Arc đã khởi động cho phong trào xúi giục vị vua thực sự ngồi lên ngai vàng vì bà tin đó là ý muốn của Thượng Đế, và lãnh đạo quân đội Pháp chống lại quân xâm lược Anh. 

Bà là người vĩ đại khi tuyên bố “Tôi không sợ, tôi được sinh ra để làm điều này” bởi vì bà tin tưởng tuyệt đối vào số phận. Vào thời điểm mà chưa từng thấy người phụ nữ nào ngoài chiến trường thì Joan of Arc đã lãnh đạo đội quân của mình dành chiến thắng, chiến đấu không hề sợ hãi và cuối cùng hy sinh để bảo vệ đất nước, niềm tin mạnh mẽ của mình.
Kelly Holmes
Một tấm gương cho sự cố gắng quyết tâm không ngừng nghỉ, với sự nghiệp đầy những trở ngại và thách thức, nhưng cuối cùng mọi thứ đều kết thúc tốt đẹp. 

Sau nhiều năm cố gắng giành huy chương vàng Olypic, cơ hội cuối cùng của của cô là vào năm 2004, nhưng dường như mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn khi cô gặp phải chấn thương ở chân. Mặc dù bị trầm cảm nặng nề, Kelly đã đối mặt với chấn thương bằng sự quyết tâm tuyệt đối, và sự cố gắng đó đã được đáp đền khi cô chính thức chiến thắng Olympic trong 800m (2624 ft) và 1500 (492 ft). Cô là minh chứng cho việc vượt qua bản thân để giành chiến thắng.
Marilyn Monroe

Norma Jean Baker, hay tên gọi Marilyn Monroe được nhiều người biết đến hơn, đã tạo nên một sự nghiệp thành công vang dội từ ngoại hình đẹp và khả năng kỳ lạ. Mặc dù cách hành xử và hình ảnh mái tóc vàng dơ bẩn của cô, Norma Jean biết chính xác cô ấy đang làm gì và đó không phải là ngẫu nhiên mà nó khiến cô trở nên nổi tiếng. Cô đã học những bài học diễn xuất rộng rãi để cải thiện bản thân, bởi vì theo ý kiến của cô ấy: “Phụ nữ tìm cách bình đẳng với đàn ông thiếu tham vọng”
Oprah Winfrey
Thông qua những việc đơn giản bằng sự cảm thông, chăm sóc và từ thiện, Oprah Winfrey đã có một sự nghiệp thành công vang dội về thiên văn cho chính mình. Cô trở nên nổi tiếng như một người phỏng vấn khi khả năng kết nối tình cảm với các vị khách của cô đã đánh trúng vào sự quan tâm của công chúng Mỹ và kể từ đó đã di từ sức mạnh đến sức mạnh. 

Năm 2003, cô trở thành người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên được xếp hạng là tỷ phú, nhưng đối với Oprah sự giàu có chỉ trở nên tốt đẹp hơn khi chúng ta chia sẻ chúng với những mảnh đời bất hạnh, bà đã đóng góp hơn 300 triệu đô vào từ thiện. Sự giàu có và danh vọng của Oprah chắc chắn đến từ sự nỗ lực hết mfinh của cô vì cô tin rằng may mắn chỉ đơn giản là chuẩn bị cơ hội tụ họp.
Amelia Earhart
Amelia Earhart là một câu chuyện dài về thành công lẫn bi kịch, đầy phiêu lưu và tiên phong cho quyền phụ nữ. Cô là người phụ nữ đầu tiên bay độc tấu trên Đại Tây Dương, và được trao tặng giải thưởng chữ thập bay cho những nỗ lực của mình, và cô là người phụ nữ đầu tiên nhận được điều này. Trong khi những người phụ nữ khác đang bị giam giữ bởi một xã hội thống trị bởi nam giới, Amelia đã phá vỡ tất cả và bay bổng qua những đám mây, phá vỡ rannh giới và mở rộng cuộc sống của mình. Thông điệp cô muốn mang đến với những người phụ nữ khác là “Người phụ nữ có thể tạo ra công việc của chính mình là người phụ nữ sẽ giành được danh tiếng và tài sản”.

Billie Jean King
Với 39 lần được khắc tên lên danh hiệu Grand Slam và 6 chiêu thức riêng biệt số một thế giới, Billie Jean King chắc chắn là một trong những tay vợt nữ vĩ đại nhất từng chơi môn quần vợt. 

Tuy nhiên, đó là trận đấu giành quyền bình đăng cho phụ nữ thể thao khiến mọi người nhớ mãi. Năm 1973, cô tiếp tục tham gia và đánh bại nhà tài phiệt tự xưng Bobby Rings trong “Trận chiến giới tính”. Là một cựu vô địch thế giới, thất bại của Riggs đã là minh chứng cho tất cả những người phụ nữ xứng đáng được tôn trọng và bình đẳng trong giới thể thao. Đây không chỉ là một cuộc chơi đơn giản, vì Billie Jean King mô tả thể thao là “một mô hình thu nhỏ của xã hội”, và tin rằng hành động của cô có thể giúp cải thiện quyền của phụ nữ trên toàn thế giới.
JK Rowling
Nếu bạn cần minh chứng rằng bạn nên theo đuổi giấc mơ của mình, JK Rowling chính là đáp án cụ thể nhất, từ người mẹ đơn thân sống dựa trên lợi ích của tác giả đá triệu phú trong khoảng vài năm. 

Sau nhiều lần bị tư chối bởi các nhà xuất bản, cuối cùng cơ hội cũng mĩm cười với cô khi 1000 bản in được ra đời cho cuốn sách đầu tiên của mình. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về cuốn Harry Potter và hòn đá phù thủy. Tiếp theo làn sóng mạnh mẽ đó, loạt phim Harry Potter đã bán được hơn 400 triệu bản, tạo ra loạt phim nhượng quyền thương mại và gần như trở thành trào lưu cho việc đọc sách trở lại cho trẻ em. Nếu bạn cảm thấy được truyền cảm hứng từ câu chuyện này thì hãy chắc chắn tin tưởng rằng “bất cứ điều gì có thể nếu bạn đủ sức mạnh” truyền đến trái tim.
Công nương Diana
Sau khi trở thành nàng dâu hoàng gia, Công nương Diana có thể sống một cuộc sống thoải mái, sang trọng mà không cần phải quan tâm đến thế giới. Tuy nhiên, bà đã tận dụng sự nổi tiếng của mình để giúp càng nhiều người càng tốt, trở thành người đứng đầu cho các chiến dịch từ thiện trên thế giới. 

Công nương Diana là người háo hức mang mọi thứ của mình ra chia sẻ đến với những người khác nhiều nhất có thể, và bà là nguồn cảm hứng cho mọi người trong mọi tầng lớp xã hội. Và ngày mà Công nương Diana ra đi, đã để lại niềm xót thương vô hạn trên toàn thế giới. Lòng tự trọng của bà được tóm tắt bằng một trong những câu trích dẫn nổi tiếng nhất của bà: “Bất kỳ ở nơi nào có sự khổ đau, đó là nơi tôi muốn đến và làm những điều mà tôi có thể làm.”
Rosa Parks
Năm 1955, Rosa Parks đã là điều mà từ trước đến giờ chưa ai dám hành động như vậy, bà đã từ chối nhường chỗ ngồi trên xe buýt điều mà nó dường như đã trở thành lẽ dĩ nhiên ở xã hội thời bấy giờ.

Là một người Mỹ gốc Phi, Parks đã bị buộc phải rời khỏi chỗ ngồi của mình theo yêu cầu của một người da trắng và dĩ nhiên cô không sẵn lòng làm điều đó. Sự can đảm của cô trong trường hợp đó đã làm dấy lên phong trào dân quyền ở Mỹ, và hành động đơn giản của cô về sự thách thứcđã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người. “Tôi mệt mỏi khi bị đối xử như một công dân hạng hai” là câu nói mà Rosa Parks đã sử dụng để mô tả lý do đằng sau hành động bất chấp của cô.
Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget