Thế hệ Y và các chiến lược tiếp cận hiệu quả


Thế hệ Y là gì?
Thế hệ Y là cụm từ chỉ những người trẻ đang ở độ tuổi 20, 30. Họ nổi lên là lực lượng lao động chủ lực, được đào tạo tốt nhất nhưng cũng khó quản lý ở nhiều nước. Gọi là thế hệ Y vì trong tiếng anh, Y phát âm giống “WHY”, có nghĩa là tại sao. Đây cũng là những câu hỏi mà những người trẻ thuộc thế hệ này thường xuyên đặt ra.
Thế hệ Y được xem là những người phát triển cùng công nghệ

Theo số lượng thống kê cho tới năm 2019, những thanh niên thuộc thế hệ Y sẽ trở thành lực lượng đông nhất, là nguồn khách hàng tiềm năng nhất cho các thương hiệu.
Nhắc đến thế hệ Y, họ là những người sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1981 – 1996 theo Trung tâm Nghiên cứu Mỹ Pew Research Center (tổ chức lớn thứ 3 ở Mỹ, chuyên nghiên cứu về thái độ, xu hướng, các vấn đề diễn ra trên nước Mỹ, thậm chí là toàn thế giới). Với tỷ lệ gần 50% đã tốt nghiệp đại học hoặc đang theo học tại một trường đại học nào đó và được đánh giá là những người có học thức cao. Đồng thời đây cũng là thế hệ được trưởng thành cùng sự phát triển của máy tính và công nghệ, họ là những người rất đam mê công nghệ.
Thế hệ này sẵn sàng tiêu xài tiền bạc, và trong những việc như ăn uống giải trí, có thể nói họ tiêu xài phóng khoáng hơn rất nhiều so với thế hệ khác. Trên thực tế, họ có quá nhiều lựa chọn trong quá trình chọn mua sản phẩm, từ đó nảy sinh xu hướng tìm hiểu về sản phẩm trước khi quyết định mua.
Theo báo cáo của Goldman Sachs, có tới 57% người thuộc thế hệ Y sẽ so sánh giá của một sản phẩm trước khi mua nó.
Họ tiếp xúc với công nghệ 

Các doanh nghiệp muốn tạo ra được nguồn thu nhập từ sản phẩm này phải tìm ra nhiều cách để vượt mặt đối thủ. Dưới đây là cách được thu hút sự chú ý của thế hệ “Why” này.
1.      Tạo ra các video chất lượng:
Từ khi nào video đã trở thành một phần không thể thiếu của các thương gia, dựa trên các khảo sát có tới 80% những người thuộc thế hệ này cho biết họ sẽ tham khảo các video về sản phẩm trước khi quyết định mua sản phẩm đó. Tuy vậy, không có nghĩa là luôn tràn ngập các video quảng cáo trong các chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Cần chú ý là nội dung video đủ hấp dẫn và chất lượng hơn.
Các video thành công là các video thu hút được sự chú ý của đám đông bằng khả năng truyền cảm hứng đến họ. Đây chính là cách giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và cổ vũ các khách hàng quay lại với sản phẩm của công ty. Chìa khóa nằm ở việc tạo ra một video hấp dẫn. Bạn chỉ cần tập trung làm ra một vài video chất lượng tốt, hơn là đưa ra một loạt các video rời rạc, nhàm chán, và không thu hút người xem.
2.      Quảng cáo một cách sáng tạo
Để thu hút được sự quan tâm của thế hệ Y, việc bạn cần làm là thoát ra khỏi các hình thức quảng cáo truyền thống. Họ luôn muốn tìm tòi những thứ mới, mang trong mình tâm lý tự tìm hiểu hơn là bị bắt buộc phải xem chúng. Vì vậy, chiến lược tiếp thị đối với những đối tượng này cần phải mới lạ và độc đáo hơn so với các quảng cáo tiêu chuẩn.
Họ là những người sinh ra và trưởng thành cùng công nghệ

Theo báo cáo của Center for Marketing Research thuộc Đại học Massachusetts Dartmouth (trường đào tạo thạc sĩ hàng đầu Anh Quốc), những người thuộc thế hệ Y này luôn có khả năng sàn lọc với các quảng cáo trên mạng xã hội chỉ để tập trung vào các đặc điểm liên quan mà họ muốn tìm kiếm. Trong báo cáo này cũng chỉ rõ: “Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ số, những người thuộc thế hệ Y biết cách sử dụng thông tin đúng lúc, theo đúng cách họ cần”.
Điều gì khiến họ tin tưởng? Câu trả lời rất đơn giản, đó là chính những người dùng mạng xã hội. Điều này là minh chứng cụ thể nhất cho việc các đơn hàng ngày càng tăng vọt nếu như bạn biết sử dụng xu hướng tạo dư luận về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đừng cứ mãi đi theo lối mòn nữa, hãy thử phương pháp mới để mang đến cảm giác thích thú lên mạng xã hội của những người thuộc thế hệ này.
3.      Phân loại các thị trường cho người dùng thế hệ Y:
Đừng vội gộp toàn bộ thế hệ vào cùng một nóm trong chiến dịch quảng cáo của ban nhé, chắc chắn nó sẽ không mang đến lợi ích mà bạn mong muốn đâu. Tốt nhất bạn nên phân loại chiến dịch riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng tùy theo cách mà họ phản hồi lại thông điệp của bạn.
Erik Huberman – nhà sáng lập, CEO Hawke Media tại Los Angeles, thuộc “Top 50 Startups tại L.A”, chuyên gia tư vấn thương hiệu, tiếp thị, thương mại điện tử đã chia sẻ trong một bài viết trên trang Entrepreneur rằng: “Chắc chắn là bạn sẽ nhắm đến mục tiêu ở một độ tuổi nhất định, nhưng việc đặt mục tiêu của bạn cần được phân nhỏ ra nữa. Hãy dừng việc phán đoán đi và bắt tay vào việc tìm ra những thuộc tính thực tế của các khách hàng thật sự”.
Thay vì nghĩ về thế hệ mà doanh nghiệp đang nhắm đến, hãy nghĩ về con người vật lý mà bạn đang cố gắng tiếp xúc. Việc hiểu rõ về khách hàng tiềm năng của bạn thông qua việc quan sát thái độ, hành vi và các phương tiện truyền thông họ sử dụng sẽ hữu ích hơn trong việc chỉ tiên đoán dựa vào tuổi của họ.

4.      Nêu lý do hợp lý để sử dụng sản phẩm của bạn
Để tung ra một sản phẩm trên thị trường các doanh nghiệp đã đưa ra các lợi ích cho việc sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình. Tìm ra một lý do hợp lý, tốt nhất là cách hoàn hảo để khuyến khích mọi người mua sản phẩm của bạn, đồng thời giúp ngành kinh doanh nói chung trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
Nếu đối tượng bạn muốn nhắm đến là toàn bộ đối tượng trong một thế hệ con người, bạn cần lên một chiến lược cụ thể hơn. Thế hệ Y, là những người tuy giống nhau ở cách suy nghĩ và ứng xử nhưng suy cho cùng họ vẫn là những cá thể rất riêng biệt, họ sẽ có những cách phản hồi lại thông tin của bạn theo nhiều cách khác nhau. Một số phương pháp như lý giải nguyên nhân mua hàng hay dùng các phương pháp quảng cáo sáng tạo sẽ đem lại hiệu quả, nhưng bạn cũng cần phân loại khán giả và đưa ra các thông điệp có tính chất sáng tạo cao hơn với từng phân vùng khách hàng tương ứng. Những người thuộc thế hệ này sẽ là thế hệ đông nhất, các doanh nghiệp muốn đặt vị trí của mình trong tâm trí khách hàng bạn phải dùng cả trái tim mình để phát triển các chiến lược kinh doanh, tin rằng bạn sẽ có được lòng tin của nhóm khách hàng đông đúc đó.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget