Làm thế nào để nâng cao hiệu suất công việc hiệu quả?


Các nhà lãnh đạo luôn mong muốn tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Làm thế nào để nhân viên mình luôn có cảm ứng và đạt được hiệu suất công việc cao nhất. Xây dựng, quản lý và truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hiệu quả và thành công góp phần rất lớn cho thành công của chính bạn và của cả công ty. Tuy nhiên để trở thành nhà lãnh đạo giỏi hoàn toàn không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.
Chân dung người lãnh đạo đa tài

Dưới đây là bí quyết giúp bạn quản lý nhóm hiệu quả:
Tự đánh giá được bản thân: một trong những điều quan trọng mà người lãnh đạo cần phải nhận thức được là điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân cũng như nhân viên của mình. Và cần phải xác định được phương cách lãnh đạo riêng và tìm hiểu xem liệu nó có phù hợp với môi trường mình đang quản lý không, vì đôi khi cách quản lý hiệu quả với đối tượng này nhưng không đồng nghĩa nó hiệu quả với đối tượng khác.
Nhiệt tình: giống như bạn đang tham gia một bữa tiệc, người lãnh đạo chính là chủ một bữa tiệc người giữ vai trò điều khiển nhịp điệu của bữa tiệc. Khách mời sẽ theo sự dẫn dắt của chủ tiệc cũng giống như nhân viên sẽ nghe theo sự dẫn dắt cả về thái độ, năng lượng, sự nhiệt tình... Cảm xúc rất dễ được lây truyền từ người ngày sang người khác. Nếu là nhà lãnh đạo bạn hãy luôn giữ thái độ tích cực và chia sẻ với nhóm của bạn.

Nói về giá trị cốt lõi: Xây dựng tầm nhìn và mục tiêu của các dự án, tốt nhất nên khuyến khích sự tham gia của các nhân viên trong việc tạo lập chúng. Hãy cho các nhân viên của bạn biết rằng công việc mỗi người làm vào ngày hôm nay chính là đang góp phần cho dự án thành công. Giúp cho nhân viên của bạn thấy họ đang làm những việc có ý nghĩa.

Xây dựng mục tiêu, tiêu chuẩn và quy tắc: yếu tố cần thiết cho sự thành công chính phải xây dựng mục tiêu cụ thể rõ ràng đồng thời xác định được cách thức đo đạt tiến độ. Người lãnh đạo nên thiết lập các giá trị và tiêu chuẩn để từng thành viên làm việc và trao đổi với nhau nhịp nhàng hơn.
Tạo ra những thách thức: thay vì chỉ giao nhiệm vụ cho nhân viên, hãy khuyến khích họ bằng cách đặt ra các câu hỏi truyền cảm hứng hiệu quả để họ giải quyết vấn đề theo cách mới. Tin chắc rằng mọi người đều hào hứng tham gia giải quyết cách thức trong lĩnh vực chuyên môn của họ.
Khen ngợi những đóng góp tích cực dù nhỏ: hãy tập trung vào từng chặng đường nhỏ, khuyến khích và đề cao thành quả mà các thành viên đã thực hiện được. Mỗi chúng ta đều sẽ có động lực hơn khi được người khác đánh giá cao thành quả của mình.

Xác định vai trò và trách nhiệm thật rõ ràng: trong một nhóm lý tưởng, từng thành viên sẽ có trách nhiệm liên đới và phụ thuộc lẫn nhau. Nhóm của bạn được ví như những mảnh ghép trong bộ xếp hình, luôn khớp với nhau để tạo nên một torng thể hài hòa. Chính vì vậy, từng cá nhân không thể nào làm nên sự thành công của cả nhóm nếu như không biết chính xác mình đóng vai trò gì và đang ở mắt xích nào trong nhóm.
Đào tạo: một quản lý giỏi không có nghĩa là bạn chỉ đưa ra quyết định và ra lệnh cho người khác làm. Hãy tích cực động viên và đưa ra những giải pháp thiết thực hơn, như vậy sẽ thắt chặt hơn tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên và thúc đẩy tinh thần làm việc tự nguyện. Và để nâng cao trình độ nhân viên, bạn nên cân bằng giữa việc đưa ra mục tiêu mới và đạo tạo. Việc đem lại kiến thức mới sẽ mang đến sự thú vị với nhân viên hơn rất nhiều.Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget