Lori Greiner và 5 tips để doanh nghiệp đạt lợi nhuận trong kinh doanh


Lori Greiner là ai?
Bà đã chia sẻ gì để giúp doanh nghiệp nhanh đạt thành công?
Bí quyết kinh doanh của Lori Greiner là gì?


Lori Greiner là ai?
Lori Greiner và 5 tips để doanh nghiệp đạt lợi nhuận trong kinh doanh
Lori Greiner là một nhà phát minh, một nhân vật trên sóng truyền hình và là một doanh nhân vô cùng thành đạt tại Mỹ. Cô được mệnh danh là “bà hoàng QVC” vì những thành công vượt bậc không ai sánh bằng và tầm ảnh hưởng không thể bàn cãi trong lĩnh vực này. QVC là viết tắt của Quality, Value, Convenience; đây là kênh truyền hình chuyên về tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ thông qua hình thức phát sóng trực tiếp để khán giả có thể gọi điện, đặt hàng và mua sắm tại nhà. QVC được Mỹ phát triển vàp những năm 1986 và dần lan rộng qua các quốc gia lân cận như Anh, Pháp, Ý và giờ Việt Nam cũng có những kênh QVC của riêng mình.
Bên cạnh là một doanh nhân cực kỳ giỏi giang bên địa hạt QVC, Lori Greiner còn được xem như một trong những nhà phát minh có nhiều sáng chế nhất ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra cô còn là chủ tịch và là người sáng lập nên công ty For Your Ease Only, Inc tại Chicago. Tại công ty này, cô đã phát minh hơn 600 sản phẩm với nhiều bằng chế chế được chứng nhận và cấp chứng chỉ tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Những sản phẩm này đã giúp rất nhiều công ty khởi nghiệp thành công.
Với khả năng sáng chế thành công nhiều sản phẩm và tài năng QVC của mình, Lori đã tạo một chương trình mang tên Clever & Unique Creations trên kênh QVC để quảng bá các sản phẩm của mình.
Lori Greiner và 6 tips để doanh nghiệp đạt lợi nhuận trong kinh doanh
1.      Trả lời được những câu hỏi quan trọng
Lori Greiner và 5 tips để doanh nghiệp đạt lợi nhuận trong kinh doanh
Khi bắt đầu kinh doanh, điều quan trọng nhất lúc này là bạn – với vai trò là người chủ doanh nghiệp phải hiểu rõ sản phẩm của mình, hiểu một cách tường tận từ a đến z. Điều này có nghĩa là độ hiểu biết sản phẩm của bạn phải trả lời được những câu hỏi sau: Sản phẩm là cho đại đa số người dùng hay chỉ dành cho nhóm đối tượng cụ thể nào đó?; Giá thành của sản phẩm có thể hạ hoặc tăng cho phù hợp với thị hiếu chung của người tiêu dùng không?; Ý tưởng cho sản phẩm này có độc đáo trên thị trường không?...
Từ những câu hỏi trên, bạn sẽ xác định được sản phẩm của bạn đang ở đâu trên thị trường, điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm là gì để có chính sách giá phù hợp và giúp tăng trưởng sale.
2.      Tự nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu thị trường là một bước không thể coi thường, phải có hướng tiếp cận thị trường đúng đắn thì sản phẩm mới nhanh chóng đạt kết quả mong muốn. Vì vậy, chính bạn phải hành động và tự nghiên cứu thị trường, song song với việc thuê nhân viên của mình làm công việc tương tự để dễ dàng có sự so sánh cả hai quá trình có chung mục đích. Hãy ra ngoài và phỏng vấn, khảo sát từ thành viên trong gia đình, bạn bè cho tới khách hàng thân thiết của doanh nghiệp. Việc nghiên cứu phải được thực hiện trên quy mô rộng lớn và tại nhiều nơi khác nhau để kết quả được chính xác và tổng quan nhất.
Khi Lori nghiên cứu thị trường cho dòng bông tai cô phát triển, cô đã đi đến từng vùng khác nhau của Mỹ, đưa cho người tiêu dùng nguyên mẫu và phát cho họ bảng hỏi và yêu cầu họ điền vào để khảo sát. Từ những câu trả lời, Lori biết được những suy nghĩ sâu xa của khách hàng đối với mặt hàng này và có hướng phát triển phù hợp hơn.
3.      Không nên chi tiêu quá nhiều
Lori Greiner trên show QVC của mình
Đối với doanh nghiệp nhỏ và tầm trung, việc chi tiêu quá nhiều trong giai đoạn đầu phát triển là vấn đề thường gặp. Chẳng hạn như họ thuê nhiều nhân viên hơn số nhân viên họ cần, họ chọn thuê một mặt bằng tại một khu đắt đỏ để tiện đi đến văn phòng nhanh hơn nhưng chi phí lại dội cao hơn rất nhiều so với khu đất khác. Mua quá nhiều nội thất trong công ty cũng là điều cần lưu ý. Bạn không nên trang hoàng không gian làm việc quá hoành tráng khi mà sale chưa đủ để đáp ứng nhu cầu đó.
Trong giai đoạn đầu phát triển, Lori khuyên các startup nên tiết kiệm nhất có thể mọi chi phí và làm mọi việc một cách thận trọng, có suy nghĩ thấu đáo.
4.      Kỹ năng tạo thiện cảm
Khi một nhà đầu tư hứng thú với ý tưởng của công ty bạn, hãy thật nhã nhặn và tạo ấn tượng tốt để tăng khả năng được đầu tư. Một người lãnh đạo với khí chất thân thiện, giao tiếp tốt và có thái độ đúng đắn luôn thu hút hơn rất nhiều so với những lãnh đạo cứng nhắc khác.
5.      Đầu tư cho bao bì sản phẩm
Lori luôn đề cao vẻ thẩm mỹ của bao bì trong tất cả sản phẩm của mình, vì đó là thứ đầu tiên tạo ấn tượng và tạo cả nhu cầu mua hàng cho khách hàng để cả khi họ không có mong muốn mua. Lori luôn dành nhiều tháng tham khảo cố vấn và thử nghiệm mẫu mã trước khi ra bao bì chính thức cho sản phẩm nào đó. Cô cho rằng bao bì phải bắt mắt thì người mua mới hào hứng sở hữu.
Hình ảnh trên bao bì phải mang tính biểu trưng, vì khách hàng chỉ bỏ ra từ 2 – 3s để lướt qua một sản phẩm trên kệ bày bán và hình ảnh bao bì là thứ đầu tiên họ thấy chứ không phải những dòng chữ mô tả sản phẩm. Sau đó là phải tập trung thiết kế font chữ ấn tượng để tạo hiệu ứng cao hơn nếu sản phẩm của bạn đã người tiêu dùng cầm lên cân nhắc trước khi mua.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget