Kỹ thuật hít thở giúp giữ đầu óc tỉnh táo suốt ngày dài


Hầu như các cơn đau đầu thường đến từ những lúc căng thẳng, làm bạn mất bình tĩnh. Để giải tỏa tâm trí, cân bằng tinh thần nhanh chóng bạn chỉ cần thực hành hít thở đơn giản.
Cơ thể chúng ta mỗi khi gặp bất kỳ mối đe dọa nào mà chúng cho là sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến với bản thân nó sẽ tạo ra phản ứng mà chúng ta hay gọi là Stress. Tuy nhiên, nó lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người bị stress. Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta sẽ phải chóng chọi rất nhiều với những áp lực khác nhau, bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách để quản lý và giảm tác động của stress nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một phương thức mới, một kỹ thuật hít thở gọi là “thở hộp” (hay còn được gọi là thở “hình vuông”)

“Thở hộp” là một kỹ thuật giúp quản lý căng thẳng theo nhịp điệu thở, giúp làm giảm căng thẳng, sáng tỏ tâm trí, thư giãn cơ thể và cải thiện sự tập trung.
Tại sao kỹ thuật “thở hộp” lại tốt cho sức khỏe?
Bạn có biết stress dễ tấn công bạn nhất vào lúc nào không? Chính là lúc bạn đang trong trạng thái nghỉ và tiêu hóa. Lúc này, cơ thể bạ luôn cảm thấy bị đe dọa và nó hình thành cơ chế phản ứng với nỗi lo đó. Bằng cách này, căng thẳng được kích hoạt và nếu nó kéo dài thường xuyên, nó sẽ tác động xấu đến cơ thể chúng ta. Stress làm tăng nguy cơ bị đau đầu, đau tim, huyết áp và đột quỵ.
Để giải tỏa bớt đều đó, nếu áp dụng phương pháp “thở hộp” vào những lúc nghỉ ngơi hoặc đang ăn uống thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.
Những lợi ích mà kỹ thuật “thở hộp” mang đến
Hạn chế triệu chứng căng thẳng về thể chất
Một nghiên cứu trên những người tham gia tập “thở hộp” cho thấy họ có mức cortisol (hormone dẫn đến căng thẳng mệt mỏi) thấp hơn và khả năng tập trung cao hơn so với người bình thường.
Tăng sự tập trung và sự nhanh nhạy của trí não
Ngoài việc giúp tăng khả năng tập trung, “thở hộp” còn giúp cải thiện sự nhanh nhạy và tinh thần tích cực, lạc quan. Kỹ thuật thở sâu này hữu ích trong việc giảm căng thẳng và điều trị chứng trầm cảm, một nghiên cứu đã chỉ ra.
Kiểm soát các nguy cơ stress
Thói quen này cũng chứng minh sự có ích trong việc kiểm soát và thay đổi một số phản ứng của cơ thể, quan trọng nhất là cách đối phó với những mối nguy (nguyên nhân dẫn đến stress).
Vậy làm thế nào để luyện tập “thở hộp”?


Thật ra mọi thứ rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
-         Ngồi trên ghế với lưng được tựa thoải mái
-         Nhắm mắt lại và từ từ thở bằng mũi trong khi nhẩm đếm đến 4
-         Giữ hơi thở lại trong khi 4 nhịp tiếp theo
-         Thở ra trong vòng 4 nhịp nữa
-         Lặp lại các bước này trong vòng 5 phút, bạn sẽ thấy sự căng thẳng nhanh chóng được giải tỏa.
Chú ý khi luyện tập “thở hộp”
Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để đạt được những hiệu quả như đã được nghiên cứu, bạn cũng nên tuân thủ một số lưu ý này khi luyện tập kỹ thuật thở sâu
-         Thực hành tại một không gian yên tĩnh, không có các yếu tố làm phân tâm.
-         Thư giãn cơ bắp để tập trung vào cảm giác căng ra của dạ dày. Nhưng đừng ép các cơ dạ dày thở hắt ra.
-         Khi hít vào, cố gắng cảm nhận luồng không khí
-         Kỹ thuật thở sâu có thể hơi khó khăn đối với những người lần đầu tiếp cận.Bạn có thể bắt đầu từ 3 nhịp thay vì 4 nhịp.
-         Các chuyên gia khuyên bạn thời gian tốt nhất để luyện tập kỹ thuật thở này là sau khi thức dậy hoặc sau khi đi làm về. Bạn sẽ cảm thấy những thay đổi rất tích cực ngay sau 5 phút thực hànhPhản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget