Khi lãnh đạo là người hướng nội


Người lãnh đạo hướng nội có những đặc điểm gì?
Điểm mạnh của họ là gì?
Vì sao sếp giỏi thường ít nói?


Người lãnh đạo hướng nội chính là hình mẫu của một lãnh đạo mạnh mẽ

Khi lãnh đạo là người hướng nội
Mặc dù khi đi xin việc, chúng ta thường bị đòi hỏi về tính cách phải năng động, hoạt bát và nhiệt tình, cởi mở - những tính cách đặc trưng của người hướng ngoại thì có một sự thật là 70% người quản lý cấp cao hiện nay đều là người hướng nội. Điển hình trong số đó có thể kể đến là Bill Gates, Warren Buffet, Steve Jobs,… Vậy tại sao người hướng nội thường dễ thành công hơn?
Là người đứng đầu một phòng ban, một bộ phận hay một tập đoàn, phẩm chất đầu tiên mà chúng ta hướng tới cho một nhà lãnh đạo là khả năng phân tích vấn đề, kỹ năng nhìn thấu những gì tồn đọng và biết phát huy thế mạnh của nhân viên mình và đây là những phẩm chất những người hướng ngoại thường mất nhiều năm kinh nghiệm để đúc kết được. Trong khi đó, những lãnh đạo hướng nội đã có sẵn điều này trong tính cách họ nên họ thường mất ít thời gian hơn để phát triển khả năng đó.
Những phẩm chất của một lãnh đạo hướng nội:
1.      Khả năng lắng nghe
So với người hướng ngoại, lãnh đạo hướng nội là đối tượng khiến bạn an tâm nhất khi bạn giải bày bất cứ điều gì vì bạn biết rõ bạn chắc chắn sẽ được lắng nghe. Đó không phải là sự lắng nghe sơ sài để nắm ý mà thật sự ngồi nghiêm túc nghe để thấu hiểu và thấy được suy nghĩ của bạn.
Trong các cuộc họp, họ sẽ là người lắng nghe nhiều hơn là trình bày, điểm mạnh của người hướng nội là họ có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin rất cao nên bất kỳ thông tin mọi người bàn bạc trong buổi họp sẽ được họ ghi nhớ và chú ý rồi tạo thành ý tưởng. Họ cũng rất thích được nghe đóng góp ý kiến, do đó khi đang trình bày, họ thường biết ngừng nghỉ đúng lúc để khuyên nhân viên đặt câu hỏi hoặc có thắc mắc để được giải đáp.
2.      Khả năng truyền đạt thông tin


Khi lãnh đạo là người hướng nội
Bản tính của người lãnh đạo hướng nội trong công việc là họ rất ít nói, nhưng một khi nói ra thì tất cả quan điểm trong lời nói đều rõ ràng, đúng yêu cầu và rất quan trọng, đi vào trọng tâm vấn đề. Thay vì khiến người nghe hoang mang và không hiểu mình đang nói gì, họ sẽ nói ít và đầy đủ thông tin cần nói để tiết kiệm thời gian cho mọi người.
Mặt khác, cũng vì ít nói và truyền đạt thông tin theo họ là đã đủ, họ thường kết thúc vấn đề sau khi nói, nên nếu nhân viên không chủ động hỏi thêm để hiểu về công việc hoặc nhiệm vụ được giao thì khả năng cao công việc bạn làm sẽ không đạt yêu cầu của sếp. Do đó, đối với sếp kiệm lời, không nên tự đoán ý sếp để làm mà cần hỏi hết những thứ mình khúc mất và có kết quả chất lượng.
3.      Khả năng thấu hiểu
Một đặc điểm điển hình của người lãnh đạo hướng nội là họ biết tiếp thu ý kiến và nguyện vọng của nhân viên và luôn có đưa những ý kiến đó hoạt động làm việc hơn là bảo thủ giữ lấy ý kiến của mình.
4.      Sự chân thật
Nếu bạn cảm nhận được lãnh đạo của mình là người hướng nội, hãy yên tâm vì họ là những người rất chân thật, không vụ lợi và biết đánh giá đúng sai, không bao giờ thiên vị ai. Trong khi những lãnh đạo hướng ngoại thường có xu hướng che giấu cảm xúc vì họ phải hoạt động ngoài xã hội nhiều thì việc này là cần thiết để duy trì quan hệ; thì các lãnh đạo hướng nội thường dễ để lộ cảm xúc hơn. Chúng ta có thể nhận biết điều đó thông qua nét mặt của họ hoặc ngôn ngữ hình thể: như đăm chiêu, thở dài, mặt cau lại.
Lãnh đạo hướng nội đem lại cho bạn cảm giác an toàn khi làm việc, cảm giác có người đầu tàu vững chắc có thể hỗ trợ bạn khi có điều bất trắc xảy ra và vì thế mà trong quan hệ giữa cấp trên – cấp dưới, người lãnh đạo hướng nội thường thân thiết và được nhân viên tin tưởng hơn lãnh đạo hướng ngoại.
5.      Khả năng tập trung suy nghĩ
Lãnh đạo hướng nội là người có khả năng phân tích thị trường tuyệt vời. Họ có khả năng đưa ra phán đoán và xâu chuỗi các sự kiện rất chính xác với khả năng tập trung cao độ. Họ là những người suy nghĩ rất cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định và rất kiên định với ý kiến của mình.Lãnh đạo hướng nội thường thích không gian yên tĩnh để họ có thể tĩnh tâm suy nghĩ vấn đề theo cách toàn diện nhất có thể và giúp họ xử lý thông tin tốt hơn.
Lãnh đạo hướng nội không chỉ có tư duy phân tích logic, chặt chẽ, tầm nhìn chiến lược mà còn rất được lòng nhân viên. Họ thường là người ít nói nhưng luôn truyền đạt thông tin rõ ràng, suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề, biết lắng nghe và tạo được năng lực tích cực cho nhân viên thông qua lời nói của mình.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget