Cách đơn giản để trở thành nhà lãnh đạo tốt

Lãnh đạo hiệu quả là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với việc điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức thành công. Và đứng ở vai trò lãnh đạo luôn là một vấn đề gặp nhiều thách thức thực sự đối với hầu hết chúng ta, để giảm bớt những căng thẳng chúng ta nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia, cố vấn và doanh nhân để nhận được những lời khuyên tốt nhất cho lãnh đạo hiệu quả. Đây là một số câu trả lời cho vấn đề trên, nhưng không tuân theo một thứ tự cụ thể
Bí mật để lãnh đạo là...
Một áp lực nhẹ nhàng áp dụng không ngừng. Các nhà lãnh đạo phải định hướng con người của họ theo một hướng liên tục, mà không có sự thay đổi theo những cảm xúc, nhân viên phải làm mọi thứ một cách nhất quán và không ngừng nghỉ.
Nghe
Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, bạn phải học cách lắng nghe những gì xung quanh ta, và sau đó đưa ra quyết định với những gì bạn đã nghe. Lắng nghe là việc rất khó, bởi vì những nhân viên ở vị trí dưới có thể sẽ cung cấp những thông tin quan trọng, điều mà những người lãnh đạo có thể sẽ không bao giờ nghĩ đến. Vì vậy, hãy học cách lắng nghe và chọn lọc, khi tất cả mọi người đã nói lên quan điểm của mình, và sau đó đưa ra quyết định.
Biết lắng nghe ý kiến từ mọi người

Sự thay đổi luân phiên
Các nhà lãnh đạo giỏi luôn hiểu rằng sự thay đổi luôn xảy ra. Sẵn sàng huấn luyện đội ngũ nhân viên của bạn với những kỳ vọng bạn đã đặt ra cho họ và nếu như kết quả không được như mong đợi, hãy ngồi lại và trò chuyện để tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra và lý do tại sao. Tất cả mọi nơi khi thời gian trôi qua, đều có sự thay đổi, điều lãnh đạo cần làm là nhận ra nó và trao đổi với nó, đặt niềm tin rằng tổ chức sẽ được gắn kết và đạt kết quả như mong muốn. Nên nhớ niềm tin thúc đẩy kết quả. Quản lý sự thay đổi bằng cách hiểu nó và làm cho mọi người cùng hiểu.
Thật hay giả?
Hãy chân thành! Nếu bạn không thật sự quan tâm đến kết quả mục tiêu đã đề ra, hoặc những đồng nghiệp xung quanh bạn, sự cống hiến của bạn cho một dự án hay bất cứ điều gì khác, bạn sẽ không thể nào nhận được hiệu quả một cách triệt để. Chân thành chính là chìa khóa cho việc dẫn đầu dễ dàng hơn và dĩ nhiên thành công sẽ đến một cách tự nhiên hơn.
Biết khả năng của từng cá thể
Một khi nhà lãnh đạo đã nắm được nghệ thuật giao tiếp và kết nối với các thành viên trong nhóm của mình, bạn thực sự có thể biết họ là ai, họ quan tâm điều gì và tài năng của họ ra sao.
Biết được năng lực của từng nhân viên 

Joe Nolan, giám đốc điều hành của Motus Global, một công ty cung cấp phân tích sinh học cho các vận động viên, đã nêu nhận định: “Bạn có thể biết sứ mệnh và tầm nhìn của mình, nhưng một điều cũng không kém phần quan trọng đó là biết nhân viên của bạn”.  “Nếu ban quan tâm và chăm sóc nhân viên của mình, họ sẽ chăm sóc khách hàng của bạn, và cuối cùng, các nhiệm vụ sẽ hoàn thành tốt đẹp”.
Một nhà lãnh đạo giỏi hiểu rõ nhân viên của mình hơn bất kỳ ai khác, các kỹ năng và điểm mạnh điểm yếu của họ.
Khuyến khích sự sáng tạo
Nếu bạn muốn nhân viên của mình làm tốt công việc của mình, bạn cần phải cung cấp cho họ sự tự do để sáng tạo và khám phá. Hãy cởi mở với ý tưởng và đề xuất của các thành viên trong nhóm và sẵn sàng xem xét chúng, có thể phát triển chúng hơn nữa.
Hãy cởi mở và đón nhận những sáng tạo từ nhân viên

Tập trung vào các mặt tích cực
Nhiều như các nhà lãnh đạo đều mong muốn các nhân viên của mình làm việc suốt mọi lúc, và nhân viên buộc phải vượt qua những khó khăn một cách thường xuyên. Cho dù trong hoàn cảnh như thế nào, cách một nhà lãnh đạo xử lý tình huống tiêu cực nói lên rất nhiều về kỹ năng lãnh đạo của mình.
Nhìn vào ba điều tích cực về một vấn đề trước khi bạn xác định những điều làm cho mọi việc không tốt. Trong một nghiên cứu, đã phát hiện ra rằng, sau khi mọi người chỉ ra những điều họ hài lòng trong một tình huống có vấn đề, họ không phản ứng quá mạnh mẽ về những vấn đề tiêu cực đó nữa và họ có thể suy nghĩ rõ ràng và giải quyết nó hơn. Điều này cũng phù hợp khi một nhà lãnh đạo cần cải thiện chiến lược của mình. Các nhà lãnh đạo có thể học cách tập trung vào sự tích cực bằng cách chuyển từ phê bình sang cổ vũ các thành viên.


Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget