Cách chọn giày chuẩn với từng bộ suits cho doanh nhân


Liệu giày đen có phù hợp với tất cả bộ Suits?
Suits màu nâu hay màu sáng nên đi kèm với giày màu nào thì hợp?Cách chọn giày chuẩn với từng bộ suits cho doanh nhân
1.      Suits màu xanh navy

Suits màu xanh navy
Phù hợp với giày: đen, nâu, đỏ hoặc đỏ burgundy (đỏ tía)
Màu xanh navy rất phù hợp để phối với gần như tất cả tone màu chính của giày nam. Khi diện suits màu xanh navy, việc chọn giày cũng có thể mang tính đại diện cho lĩnh vực mà doanh nhân đang công tác. Nếu như bạn làm ở lĩnh vực trang phục kinh doanh thì nên chọn giày đen. Trong khi đó, giày nâu đi cùng suits navy tạo cảm giác thoải mái hơn nên phù hợp với doanh nhân những công ty startup và màu đỏ hoặc đỏ tía mang lại cảm giác vui tươi, phù hợp với những lãnh đạo hay giao thiệp bên ngoài xã hội và có tính cách dễ gần.
2.      Suits màu xám trung bình hoặc xám nhẹ

Suits màu xám trung bình hoặc xám nhẹ
Phù hợp với giày: đen, nâu, đỏ hoặc đỏ tía
Tính về sự chuẩn mực thì một bột suits màu xám thường nhìn ít trang trọng hơn suits màu xanh navy. Tuy nhiên cũng giống như suits navy, suits màu xám đi hợp với rất nhiều màu giày cho nam giới.
Xám là màu trung tính và hợp với nhiều màu sắc. Nếu suits của bạn có màu xám trung bình, giày đen, áo sơ mi trắng và cà vạt là lựa chọn tốt nhất để tôn lên vẻ đẹp sang trọng của bộ đồ. Bộ đồ màu xám nhẹ thường tạo cảm giác thoải mái hơn là trang nghiêm, và thường được nhân viên công sở sử dụng nhiều. Đối với bộ này, cần đi giày màu nâu hoặc đỏ tía để tăng tính gần gũi, dễ gần cho người mặc.
3.      Suits màu nâu
                                                        
                                                               Suits màu nâu
Phù hợp với giày: nâu, đỏ hoặc đỏ tía
Không hợp với giày: đen
Chúng ta thường hay lầm tưởng giày đen phù hợp với tất cả bộ đồ và thường xuyên diện giày đen kể cả với những trang phụ màu nâu. Tuy nhiên đây lại là lỗi thời trang khiến bộ đồ trên người của doanh nhân giảm giá trị đi rất nhiều. Quy tắc khi chọn giày cho suits là giày phải tối hơn màu suits 1 tone. Vì thế, màu đen và nâu khi sánh cùng nhau rất dễ khiến cho suits nâu bị chìm và tạo cảm giác không nhã nhặn.
Trường hợp doanh nhân diện một bộ suits màu nâu, lựa chọn an toàn nhất là đi cùng giày cùng màu. Suits nâu và giày nâu tạo cảm giác bổ trợ cho nhau nên nhìn tổng thể, bộ đồ có sự hài hòa và sang trọng hơn vì màu nâu vốn dĩ ít được xem như màu của sự xa hoa và trang trọng.
Nếu bạn là người thích có sự tương phản thì giày màu đỏ hoặc đỏ tía đậm cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi đi cùng suits nâu. Chúng không những không bị chói mà còn tạo nét tinh tế nhẹ nhàng cho người mặc.
4.      Suits màu xám than (charcoal)

Suits màu charcoal
Phù hợp với giày: đen, đỏ burgundy (đỏ tía)
Không hợp với giày: nâu
Màu nâu thường tạo cảm giác giản dị, đơn giản và thường làm cho bộ đồ giảm giá trị đi nhiều lần, vậy nên trừ khi bạn có mắt thẩm mỹ và biết cách phối đồ tốt thì nên hạn chế đi dùng màu nâu trong trong phục công sở. Điều này đặc biệt đúng khi bạn diện suits màu xám than (xám đậm), việc đi với giày nâu sẽ khiến trang phục cực kỳ tương phản và nhìn tổng thể không đồng nhất. Cách tốt nhất trong trường hợp này là diện giày đen vì đen và xám là công thức đúng nhất cho nguyên tắc diện giày tối hơn màu suits 1 tone. Ngoài ra, để tăng thêm cá tính và sự lịch lãm, màu đỏ đậm hoặc đỏ burgundy là lựa chọn không tồi dành cho bạn.
5.      Suits màu đen

Suits màu đen
Phù hợp với giày: đen
Không hợp với giày: nâu và đỏ hoặc đỏ tía
Mặc dù được xem như là một trong hai màu sắc dễ phối đồ nhất (cùng với màu trắng) nhưng màu đen thật sự không linh hoạt đến như vậy. Suits đen chỉ nên diện với giày đen bởi vì với sự đặc trưng của màu đen là nhìn vô cùng tinh tế và sang trọng, việc nó đi kèm với bất kỳ đôi giày nào khác ngoài màu đen cũng khiến nó trông quá bình thường, chỉ có màu đen đi cùn đen với tôn lên sự lịch lãm và tinh tế của tổng thể bộ đồ.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget