AeroMobil – khi xe bay được hiện thực hóa vào năm 2020


AeroMobil là gì?
Khi được bán ra thị trường vào năm 2020, AeroMobil sẽ có giá là bao nhiêu?
Công nghệ đằng sau AeroMobil là gì?


Hiện tại mẫu xe bay đầu tiên của thế giới với tên gọi AeroMobil đã bắt đầu nhận đặt hàng và dự định ra mắt thị trường vào năm 2020 với giá khoảng 1 triệu USD.

AeroMobil – khi xe bay được hiện thực hóa vào năm 2020
Nếu như lúc nhỏ, bạn từng ao ước có một xe hơi biết bay tới trường Hogwarts như Harry Potter và Ron Weasley hoặc những loại xe bay trong các phim viễn tưởng khác thì giờ đây mong ước đó không còn là hảo huyền nữa. Ý tưởng về một chiếc xe hơi có khả năng bay lượn trên không trung đã được con người phát triển từ rất sớm và mới đây, tập đoàn AeroMobil s.r.o của Slovakia đã cho ra mắt trên thị trường thế giới một chiếc xe bay đầu tiên, hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển của con người trong tương lai.
AeroMobil s.r.o có bắt đầu xây dựng và thử nghiệm xe hơi bay từ năm 1990 và đến tận tháng 10/2014 thì chuyến bay đầu tiên của xe hơi loại này được thực hiện và đạt được thành công. Nguyên mẫu của chiếc xe được thực hiện tại Bratislava của Slovakia và được sự dẫn dắt, hướng dẫn của những người sáng lập gồm Štefan Klein và Juraj Vaculík, Dean Kamen.
AeroMobil – khi xe bay được hiện thực hóa vào năm 2020
Nếu như các loại máy bay phải cần một đường bang dài để chạy đà cất cánh thì AeroMobil có thể cất cánh ngay mà không cần công đoạn trên. Điều kiện đầu tiên để có thể đặt mua xe là người điều khiển phải có bằng lái máy bay. Lí giải cho điều này, giám đốc điều hành của công ty – ông Juraj Vaculik chia sẻ vì xe có thể đạt vận tốc của máy bay trong chưa đầy 3 phút, khi bay xe có thể đạt đến tốc độ 360 km/h và bay được 750 km trước khi hết nhiên liệu. Trong khi đó, tốc độ tối đa khi chạy trên mặt đất mà xe đạt được là 160 km/h và cần được tiếp thêm nhiên liệu (xăng) sau 700 km đường đi.
AeroMobil hiện đang được triển khai tại châu Âu và đang trong quá trình xin giấy phép để thí điểm các không gian chạy xe. Mục tiêu trong tương lai của AeroMobil là hướng đến cả thị trường châu Mỹ và Trung Quốc với đối tượng khách hàng hướng đến là những người giàu có, tầng lớp thượng lưu. Song song với việc phát minh và xây dựng xe bay, hãng AeroMobil s.r.o cũng đang phát triển các dự án về dịch vụ vận chuyển, cách phương tiện hoạt động theo luật trong tương lai để đảm bảo xe bay có thể vận hành đúng luật và không ảnh hưởng lợi ích biên giới các quốc gia. Giải pháp hiện tại ban lãnh đạo AeroMobil s.r.o hướng tới là đàm phán chia sẻ đường băng với những sân bay. 
2 nhà sáng lập Juraj Vaculik - Stefan Klein bên AeroMobil
Trong lần đầu tiên đưa ra quảng bá trên thị trường, công ty AeroMobil s.r.o chỉ sản xuất 500 chiếc và đã bắt đầu cho đặt hàng trước trên website của công ty. Khi đưa vào hoạt động vào năm 2020, xe bay AeroMobil dự định sẽ được rao bán với mức giá lên tới 1 triệu USD.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget