Vì sao doanh nghiệp cần Email Marketing?


Email Marketing là gì?

Vì sao nên sử dụng Email Marketing?
Email Marketing cần đáp ứng những yếu tố nào để thu hút sự chú ý từ người đọc?


Email Marketing là gì?
Email Marketing
Email Marketing là một trong những hoạt động của Marketing nhằm tiếp thị, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng thông qua hình thức gửi email. Mục đích của Email Marketing là tiếp cận với nhiều nguồn khách hàng càng nhiều càng tốt để thực hiện quảng cáo, tri ân, cập nhật thông tin đến khách hàng, hoặc lấy khảo sát, xin ý kiến của khách hàng về dịch vụ và sản phẩm.
Email Marketing mới trở nên phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây, đa số nguồn data để doanh nghiệp gởi email là từ những thông tin khách hàng đã từng giao dịch hoặc tương tác với doanh nghiệp. Mục tiêu lâu dài của Email Marketing là tiếp cận không chỉ nguồn khách hàng cũ mà tăng khả năng tương tác với khách hàng mới, tăng khả năng nhận biết của khách hàng đối với dịch vụ, sản phẩm để thuyết phục họ sử dụng hoặc mua dịch vụ, sản phẩm đó.
Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng Email Marketing?
Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng Email Marketing?
Chi phí thấp: Email Marketing là một cách tiếp thị rất rẻ, hầu như không tốn phí mà lại có khả năng tiếp cận vô cùng cao. So với những cách thức marketing khác như truyền thông, quảng cáo trên các kênh mạng, website,…, những công việc đòi hỏi mức đầu tư lớn để thực hiện thì chi phí cho Email Marketing lại ít hơn rất nhiều, phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
Tỷ lệ thành công cao: Email là công cụ hoàn hảo để doanh nghiệp khoanh vùng đối tượng mình muốn nhắm đến, mỗi email sẽ được gửi đến từng nhóm khách hàng nhất định để tiếp thị và tăng khả năng mua của khách. Bên cạnh đó, ngày nay với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet và sự phổ biến của thư điện tử, tỉ lệ người kiểm tra mail mỗi ngày là rất cao. Vì thế khả năng khách hàng đọc thư của doanh nghiệp mỗi ngày là rất lớn.
Tốc độ thông tin nhanh chóng: đường truyền internet càng mạnh thì thư gửi đi càng nhanh, trung bình mỗi thư gửi đi có thời gian di chuyển là 0,25 giây. Hơn nữa, mỗi chiếc điện thoại đều có khả năng báo tin nhắn và email đến, do đó khả năng khách hàng nhận được email gần như ngay lập tức là rất cao.
Dễ dàng trong phân tích dữ liệu và đo lường thành công: doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi bao nhiêu email được gửi đi trong ngày và so sánh khả năng tăng trưởng doanh thu thông qua hoạt động tiếp thị bằng email và tìm ra chiến dịch email marketing nào hoạt động hiệu quả, chiến dịch nào không để có thay đổi hợp lý.
Email Marketing rất linh hoạt: người quản lý chiến dịch Email Marketing có thể hẹn giờ, đặt lịch khi nào email mới được gửi đi, cũng như số lượng email và người nhận mà người đó muốn.
Giúp doanh nghiệp hiểu insight khách hàng: rất nhiều Email Marketing là cách để doanh nghiệp hỏi ý kiến của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ; từ đó giúp doanh nghiệp hiểu hơn về mong muốn và nhu cầu của khách trong thời gian ngắn để có hình thức thay đổi cho phù hợp thị hiếu của người dùng. So với các hình thức hỏi trực tiếp hay có PG cho khách hàng thử sản phẩm và nêu ý kiến, thì Email Marketing trở nên thông dụng, dễ dàng và có tính đa dạng cao hơn.
Email Marketing cần đáp ứng những yếu tố nào để thu hút sự chú ý từ người đọc?
Theo Dave Chaffey – trưởng phòng Marketing tại Marketing Insights đã nói rằng Email Marketing cần đáp ứng tiêu chuẩn “C.R.I.T.I.C.A.L” để đạt được thành công.
Email Marketing cần đáp ứng tiêu chuẩn “C.R.I.T.I.C.A.L”
Creative – sáng tạo: đây là bước quan trọng nhất trong viết Email Marketing, nếu email không đủ thu hút, chắc chắn chả ai có đủ kiên nhẫn đọc hết email. Và sự sáng tạo phải thể hiện ở tiêu đề mail trước đã, tiêu đề mail có hấp dẫn thì mới có cơ hội để khách hàng đọc mail.
Relevance – mức độ liên quan: bạn phải biết mục tiêu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hướng đến là gì và khách hàng có mong muốn, nhu cầu như thế nào. Khách hàng sẽ chỉ xem mail nếu mail đó đánh đúng vào cái họ cần, nên tìm hiểu customer insights là cực kỳ quan trọng.
Incentive – khuyến khích: người đọc phải thấy được lợi ích của mình trong những email trên và để khuyến khích người đọc mua hay sử dụng dịch vụ/ sản phẩm, doanh nghiệp có thể đưa ra các hình thức khuyến mãi để tăng khả năng khách hàng giao dịch hoặc tương tác với doanh nghiệp.
Time – thời gian: không nên gửi email cho khách hàng vào ban đêm hoặc sáng sớm – những thời gian không trong giờ hành chính vì khả năng xem mail là rất thấp. Họ chỉ kiểm tra mail khi trong thời gian làm việc mà thôi.
Integration – tích hợp: thay vì tiếp thị theo từng cách riêng lẻ khác nhau thì doanh nghiệp nên tìm cách tích hợp quảng cáo để hoạt động marketing mang tính thống nhất, đồng bộ.
Copy – sao chép: khi viết Email Marketing bạn phải lưu ý trong cách sử dụng ngôn ngữ, tuyệt đối không được viết sai chính tả và các dòng liên kết để khách hàng nhấp vào phải nằm ở vị trí hợp lý.
Attributes – thuộc tính: Các phần trong một email bao gồm: tiêu đề, địa chỉ người nhận, ngày/giờ nhận, định dạng, nội dung thư,… nên được gửi thử trước để xem thư hoạt động như thế nào trước khi đưa đi gửi hàng loạt cho khách hàng.
Landing Page: còn gọi là Lead capture page, là trang xuất hiện khi khách hàng tiềm năng click vào đường dẫn trong email.
Từ những nhận định trên có thể thấy rằng Email Marketing ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp trong công tác tiếp thị và quảng cáo. Cần có sự chăm chút, đầu tư cho Email Marketing để mail không rơi vào hộp thư Spam. Sử dụng Email Marketing hợp lý sẽ thúc đẩy sale và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget