Vì sao các cầu thủ tại World Cup luôn nhổ nước uống?


Các cầu thủ bóng đá phải uống nước như thế nào?
Tại sao các cầu thủ thường nhổ nước trong trận đấu?
Nước của các cầu thủ có phải nước lọc hay không?


Vì sao các cầu thủ tại World Cup luôn nhổ nước uống?
Nước và cầu thủ bóng đá
Nước chiếm ¾ cơ thể con người nên nước có vai trò rất quan trọng đối với chúng ta. Đối với cầu thủ bóng đá, nước vô cùng quan trọng. Việc thiếu nước khi thi đấu do nước thất thoát qua đường mồ hôi sẽ khiến sức thi đấu bị giảm 20%.
Các cầu thủ sẽ phải uống trước trước ngày thi đấu, trước giờ thi đấu và sau khi thi đấu. Việc uống nước trong khi thi đấu sẽ làm giãn cơ và làm máu loãng đột ngột, gây ảnh hưởng đến sức lực thi đấu do đó các cầu thủ luôn hạn chế uống nước trong giờ bóng lăn.
Trước ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ phải uống nước đầy đủ, cứ trong khoảng 20 phút thì cầu thủ phải uống từ 150 ml nước đến 200 ml nước và đảm bảo uống đủ 3 lít nước/ngày. Trước lúc khởi động cho trận đấu, các cầu thủ cũng được uống từng ngụm nước để cung cấp nước cho cơ thể xuyên suốt trận đấu. Nếu khi thi đấu, cầu thủ mất nước quá nhiều và buộc phải uống thì có thể uống nước theo từng ngụm và uống chậm.
Vậy nước mà các cầu thủ sử dụng trong trận đấu là nước gì và vì sao họ phải nhổ chứ không uống?
Vì sao các cầu thủ tại World Cup luôn nhổ nước uống?
Theo dõi kỳ World Cup năm nay, không khó để nhận ra các cầu thủ có một bình nước để uống và sau khi uống họ liền nhổ xuống sân. Đây không phải là nước lọc mà là nước chuyển hóa carbohydrate, còn được gọi là “carb”.
Dung dịch này giúp cầu thủ chuyển dịch dung dịch carbohydrate trong miệng trong vòng từ 5 đến 10 giây và phải nhổ ra. Theo các nhà nghiên cứu thì dung dịch này giúp tăng các hoạt động thể chất của cầu thủ, giúp họ có thể vận động với cường độ cao trong khoảng 1 giờ. Tuy rằng đây là những nghiên cứu cụ thể nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến phản bác cho rằng nước súc miệng carbohydrate chỉ có tác dụng tăng từ 2 – 3% sức thi đấu cho cầu thủ.
Chai nước chính thức cho cầu thủ tại World Cup 2018
Theo các bác sĩ tại Minnesota, nếu cầu thủ không nhả nước súc miệng mà uống luôn vào, có khả năng các carbohydrate sẽ không tiêu hóa mà lưu lại trong dạ dày nếu nước uống quá đậm đặc và gây ănh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu các cầu thủ lỡ nuốt phải, họ phải uống thật nhiều nước để hòa tan và pha loãng carbohydrate trong cơ thể.
Ngoài ra, một số nghiên cứu khác còn chỉ ra tác dụng khác của loại nước súc miệng này là cải thiện khả năng tập trung và giúp giải tỏa nóng cho cầu thủ. Các bình chứa nước súc miệng là bình lạnh để tạo cảm giác thư giãn và sảng khoái cho cầu thủ khi súc miệng, trong nước súc có chứa các thành phần dinh dưỡng giúp tác động lên não bộ tạo cảm giác hung phấn và cải thiện khả năng vận động cho cầu thủ.
Ngoài các cầu thủ, các vận động viên ở những lĩnh vực như vận động viên xe đạp, bóng chuyền, bóng chày,… đều sử dụng nước súc miệng này như một phương pháp để tăng sức bền khi hoạt động mạnh.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget