Top 5 mạng xã hội lớn nhất hiện nay


Mạng xã hội giờ đây đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với mọi người, nhất là các bạn trẻ. Trong khoảng 8 năm gần đây chứng kiến sự ra đời hàng loạt của rất nhiều mạng xã hội từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, không phải mạng xã hội nào cũng lớn mạnh được, dưới đây là top 5 mạng xã hội có người dùng đông nhất thế giới hiện nay.
1.      Facebook
Facebook
Sẽ là điều bất ngờ nếu như Facebook không dành được vị trí dẫn đầu trong top những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất. Facebook ra đời vào tháng 2 năm 2004 và cho tới nay đã có hơn 1,55 tỷ người dùng.
Sự lớn mạng của Facebook là điều không thể bàn cãi, với các chức năng đang tải trạng thái, chia sẻ hình ảnh, video và các tính năng đa dạng khác để doanh nghiệp hoặc cá nhân quảng bá dịch vụ/ sản phẩm của mình; Facebook đã trở thành cầu nối liên kết ngày một nhiều hơn nữa người dân tại các nơi trên thế giới.
2.      WhatsApp
WhatsApp
Mặc dù tại thị trường Việt Nam, WhatsApp chưa thực sự phổ biến và có rất ít người dùng hay biết đến nhưng tại nước ngoài, đây là một trang mạng có đông đảo người dùng từ khắp nơi trên thế giới.
WhatsApp là phần mềm gọi điện, nhắn tin với những tính năng nổi bật giúp người dùng tương tác với nhau như video call, gửi ảnh, hình gif, gửi icon và rất nhiều hỗ trợ khác về phần mềm.
Hiện nay WhatsApp do Facebook sở hữu và số người đang sử dụng WhatsApp trên toàn cầu là 1 tỷ người.
3.      QQ
Mạng xã hội QQ
Tất cả người dùng trên thế giới hẳn sẽ rất xa lạ với mạng xã hội này. Mạng QQ là một trang mạng xã hội của Trung Quốc.
Tại Trung Quốc, tất cả người dân đều không được quyền truy cập vào Youtube, Facebook hay Instagram – những mạng xã hội nổi tiếng do chính sách tường lửa của chính phủ Trung Hoa nhằm quản lý thông tin người dân nhận được. Vì không thể truy cập những mạng xã hội quốc tế, người Trung Quốc đã tự tạo ra cho mình những mạng xã hội có mô hình giống như đúc những mạng lưới quốc tế kia. Điều này cũng lí giải cho vì sao QQ không được thế giới biết đến nhưng có số lượng người sử dụng đông do Trung Quốc là một quốc gia đông dân.
QQ hiện đang có hơn 860 triệu người dùng và có mô hình giống như Facebook với những ứng dụng chat đi kèm tương đồng với Skype.
4.      Facebook Messenger
Facebook Messenger
Cùng với sự phát triển vượt trội của Facebook thì đội ngũ tại đây đã xây dựng thêm một phần mềm đi kèm đó là Facebook Messenger.
Trang mạng này đứng thứ 4 với hơn 800 triệu người sử dụng để chat với bạn bè, gửi hình ảnh, tin nhắn, video,… tới bạn bè và người thân.
5.      Qzone
Trang blog Qzone của Trung Quốc
Lại một mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện trong danh sách này. Dù có hơn 653 triệu người sử dụng nhưng trên thế giới vẫn còn số đông người không biết đến sự tồn tại của mạng xã hội này.
Đây là trang mạng cho phép người dùng viết blog, chia sẻ hình ảnh, video và những bài hát. Tuy nhiên nội dung đăng trên đây đều có sự kiểm duyệt bí mật, những nội dung liên quan đến chính trị hoặc cáo buộc Trung Quốc sẽ khiến người đăng đối mặt với các vấn đề pháp lý.
Mạng xã hội giờ đây đã trở thành người bạn thân không thể thiếu của những người đam mê công nghệ, nhất là thế hệ trẻ và thật bất ngờ khi cả Twitter và Instagram đều vuột mất cơ hội trở thành 5 trang mạng xã hội có người dùng đông nhất thế giới hiện nay.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget