Sandi Peterson và 3 phẩm chất mà lãnh đạo nữ cần có


Sandi Peterson là ai?
Doanh nhân nữ cần có phẩm chất như thế nào?
Nữ lãnh đạo cần làm gì để khẳng định vị thế của mình trong công ty?


Sandi Peterson

Sandi Peterson
Sandi Peterson là một doanh nhân người Mỹ và đồng thời là chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Johnson & Johnson từ năm 2012. Trước đây bà từng giữ các chức vụ lãnh đạo tại Bayer Medical Care, Medco Health Solutions, Nabisco và Whirlpool Corporation.
Từ 1987 đến 1993, bà làm việc trong bộ phận chiến lược, tài chính và phát triển sản phẩm tại Whirlpool Corporation, sau đó là tại Nabisco. Năm 2000, nhận vị trí lãnh đạo tại Medco Health Solutions. Năm 2005, bà trở thành chủ tịch của Bayer Medical Care. Sandi Peterson cũng nhận được học bổng từ Quỹ Robert Bosch ở Stuttgart, Đức, và đã dành một năm phục vụ với Bộ Tài chính Liên bang Đức và Liên đoàn Công nghiệp Đức. Năm 2010, bà được thăng chức chủ tịch và giám đốc điều hành của Bayer CropScience AG. Trước đây bà còn là chủ tịch của tổ chức từ thiện nghiên cứu bảo tồn EcoHealth Alliance Từ năm 2002, Peterson đã phục vụ trong ban giám đốc tại Dun & Bradstreet và sở hữu hơn 18.000 cổ phần của công ty. Năm 2015, Sandi Peterson tham gia hội đồng quản trị của Microsoft.
Với cương vị là một người phụ nữ, bà khiến tất cả đồng nghiệp và doanh nhân trên khắp nơi phải nể nang vì vị thế của mình trên thương trường. Sandi Peterson thường dùng sức ảnh hưởng của mình để ủng hộ cho phụ nữ trong kinh doanh, bà muốn phá tan mọi định kiến của mọi người: lãnh đạo không chỉ là vị trí cho nam mà thậm chí nữ cũng có thể khẳng định mình trên chiếc ghế lãnh đạo này.
3 phẩm chất mà lãnh đạo nữ cần có
Trong lần phỏng vấn với MPW Insider, bà Sandi Peterson đã nêu lên ý kiến của mình về những phẩm chất mà nữ lãnh đạo cần có.
1.      Sức mạnh của sự tự tin
Sandi Peterson
Một người lãnh đạo tự tin sẽ là người thuyền trưởng chèo lái con thuyền hiệu quả nhất. Đối với người lãnh đạo nữ, sự tự tin càng quan trọng hơn. Nó giúp họ xóa tan suy nghĩ về phái yếu là không phù hợp với vị trí lãnh đạo hay có khả năng dẫn dắt yếu kém hơn nam giới.
Theo Sandi Peterson thì tự tin có thể rèn luyện được. Đầu tiên tự tin phải xuất phát từ sự thấu hiểu toàn diện thị trường và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hiểu toàn diện thì mới đối đáp và giao tiếp mạch lạc, chặt chẽ, kĩ càng, giúp tạo được ấn tượng tốt cho đối tác.
Thứ hai, sự tự tin có được là từ trải nghiệm, dù là nữ, đừng bao giờ bó hẹp mình ở một khuôn khổ nhất định mà phải biết thử thách bản thân, vươn ra những vùng biển rộng nếu đã xác định muốn phát triển bản thân hơn nữa. Chỉ có cách đó, chúng ta mới mở mang đầu óc, học được cách giải quyết vấn đề và biết bản điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đẩy giới hạn mình xa thêm nữa.
Thứ ba, sự tự tin đến từ tư luy logic và biết phân tích sâu sắc vấn đề. Khi đi sâu vào chuyên môn, người vừa có kiến thức vừa có sự nhạy cảm với thị trường sẽ tự động khiến mình trở nên ấn tượng trong mắt người đối diện. Vậy nên đối với nữ lãnh đạo, sự tự tin là vũ khí tiên quyết để bạn có chỗ đứng trong mắt đối tác hoặc trên thương trường.
2.      Có tinh thần cầu tiến
Sandi Peterson
Tự tin phải được xây dựng từ sự hiểu biết doanh nghiệp, mà để hiểu thì bản thân phải biết tìm tòi, học hỏi và đặt vấn đề đối với những điều đang tồn tại trong doanh nghiệp. Việc thu thập nhiều ý kiến về công ty sẽ giúp người lãnh đạo có cái nhìn chiến lược toàn diện để điều chỉnh những vấn đề tồn đọng trong doanh nghiệp.
Một trong những điểm mạnh của người lãnh đạo nữ so với lãnh đạo nam chính là khả năng lắng nghe của họ, nhờ khả năng này mà họ có được nhiều thông tin về nội bộ hơn so với những đồng nghiệp cùng cấp. Chúng ta luôn dễ dàng chia sẻ và bộc lộ thông tin hơn đối với người nữ và nếu lãnh đạo là người tâm lý, nhạy cảm và hiểu nhân viên, họ sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời cho các câu hỏi của mình.
3.      Kiên quyết với quyết định mình đưa ra
Phái nữ thường bị đánh giá là thiếu kiên định với những quyết định mình đưa ra, vì thế mà một phẩm chất quan trọng mà nữ lãnh đạo cần có để khẳng định khả năng của mình phải là sự kiên định.
Chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ những rủi ro và cơ hội trước khi quyết định một vấn đề nào đó. Nữ lãnh đạo nếu mập mờ trong quyết định, thiếu cứng rắn cũng sẽ khiến đối tác và nhân viên thiếu sự tôn trọng với mình. Bên cạnh đó, nếu bạn có sự tự tin và kiên định, tất cả mọi người sẽ phải nể phục, tự giác làm việc cho bạn và tin tưởng vào chiến lược của bạn.
Lãnh đạo chưa bao giờ là công việc dễ dàng nhưng Sandi Peterson đã chứng minh rằng tuy là phụ nữ, bà không chỉ đủ khả năng lãnh đạo  một và hơn 4 công ty khác với quy mô thế giới. Từ tầm nhìn của mình, Sandi tin rằng có rất nhiều lãnh đạo nữ tài năng hơn bà và cùng nhau, chúng ta sẽ thay đổi cách thế giới nhìn nhận nữ trên vai trò dẫn dắt doanh nghiệp trong thị trường.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget