Phân biệt các loại táo đỏ nhập khẩu trên thị trường Việt Nam


 Táo Việt Nam được nhập khẩu từ các nước nào?
Làm sao để phân biệt khi màu sắc táo giống nhau?
Mỗi loại táo có đặc trưng như thế nào?

Phân biệt các loại táo đỏ nhập khẩu trên thị trường Việt Nam
Táo Gala Mỹ
Táo Gala Mỹ
Táo có nguồn gốc từ New Zealand, du nhập vào Mỹ năm 1965 và dần được nhập khẩu vào Việt Nam. Táo có 2 loại chính là Royal Gala và Pale Gala, khá giòn, hương thơm nhẹ, vị ngọt dịu. Cách nhận biết táo là màu không đồng đều, táo chủ yếu màu cam, trên thân táo có những sọc cam – vàng, nhờ vào những sọc này để nhận biết táo ngọt hay không.
Táo Gala đứng thứ 2 trong những loại táo phổ biến nhất thế giới trong năm 2006. Táo có thể được dùng trong món salad, nấu chin hoặc ăn sống, và rất phù hợp để làm nước sốt.
Táo Ambrosia Mỹ
Táo Ambrosia Mỹ
Táo Ambrosia có nguồn gốc từ Columbia và Canada, du nhập vào Mỹ những năm 1990. Trong đó, Ambrosia được mang nghĩa là “món ăn của các vị thần” theo tiếng Hy Lạp cổ đại.
Trái táo Ambrosia có kích thước từ trung bình đến lớn, nặng khoảng 215 gram. Màu sắc chủ yếu là màu đỏ, bóng đỏ có các mảng màu vàng. Táo có mùi thơm dịu, vị ngọt và chua tự nhiên, thịt chắc và màu kem hơi ngả vàng.

Táo Envy Mỹ
Táo Envy được đăng ký bản quyền thương hiệu bởi công ty phân phối táo Scilate. Năm 2009, táo Envy được phân phối vào Bắc Mỹ thông qua tập đoàn Oppenheimer và Hội đồng quảng bá táo và lê của New Zealand. Hiện nay táo được trồng chủ yếu tại Washington
Đặc tính của táo Envy là táo rất giòn, mọng nước, có vị ngọt và màu sắc đỏ tự nhiên, quả to tròn. Thịt táo có màu trắng, rất đẹp. Đây cũng được xem là dòng táo cao cấp nhất với hương vị được các đầu bếp tin dùng.
Táo Rockit New Zealand
Táo Rockit New Zealand
Táo Rockit có nguồn gốc từ vịnh Hawke của New Zealand. Điểm đặc biệt của táo Rockit là chúng rất nhỏ, chỉ to hơn quả bóng golf một chút. Vì kích thước nhỏ nhắn của mình mà táo rất phù hợp làm món ăn vặt, được những nơi như châu Á và châu Âu đón nhận nồng nhiệt.
Táo có màu sắc như những quả táo thông thường khác, vỏ ngoài của táo có màu hồng đậm, xen lẫn chút màu vàng. Táo nằm gọn trong lòng bàn nay, có thịt chắcm rất ngon và ngọt, mọng nước.
Táo Fuji New Zealand
Táo Fuji New Zealand
Táo Fuji được phát triển tại Trạm nghiên cứu Tohoku ở Fujisaki, Aomori của Nhật Bản vào cuối những năm 1930. Năm 1962, táo bắt đầu được đưa ra thị trường với tên gọi được lấy từ âm đầu của nơi nó ra đời – Fujisaki.
Táo Fuji là loại táo tròn, có kích thước từ lớn đến rất lớn, thường có đường kính trung bình là 75 mm. Táo có nhiều sọc cam – vàng trên thân, về tổng thể thì có màu sắc nghiêng về sắc hồng, cam nhiều hơn là đỏ. Táo chứa từ 9-11% đường, có thịt dày, đặc và ngọt, giòn hơn nhiều loại táo khác và rất phổ biến trong thị trường táo trên thế giới và có mặt trên thị trường từ giữa tháng 5 đến hết tháng 8.
Táo Red Delicious
Táo Red Delicious
Táo Red Delicious có mặt tại Iowa, Mỹ vào năm 1880 và theo trang web của Hiệp hội táo nước Mỹ thì đây là một trong 15 giống táo phổ biến nhất tại Mỹ. Tiểu bang Washington là vùng trồng nhiều táo nhất.
Táo có màu đỏ sẫm, vẻ ngoài bắt mắt, quả hình trái tim và có vị ngọt, mì thơm nhẹ. Thịt táo màu kem trắng, mọng nước. Vỏ táo sáng bóng, màu sẫm đều, được đánh giá cao về chất lượng.


Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget