Loomo: Robot trợ lý và phương tiện di chuyển mini trong tương lai


Một robot thông minh sắp ra mắt trên thị trường trong năm 2018, là sự tích hợp giữ robot thông minh có khả năng làm nhiệm vụ như một người trợ lý, vừa là một phương tiện mini giúp người chủ có thể di chuyển nhanh đến địa điểm mong muốn, đó chính là Loomo – một sản phẩm của Segway Robotics.


Loomo: Robot trợ lý và phương tiện di chuyển mini
Trong quá khứ, đã có rất nhiều phương tiện vận chuyển mini được sử dụng cho người thừa cân sử dụng trong những khu du lịch, nhưng một phương tiện di chuyển lại có trí thông minh nhân tạo, có khả năng làm trợ lý và giao tiếp với con người thì chưa từng xuất hiện và sản phẩm mới nhất của Segway sẽ thay đổi điều này.
Loomo có hình dạng là một chiếc xe 2 bánh, giúp người chủ đứng cân bằng khi di chuyển. Loomo có thể đạt tốc độ lên đến 30 km/giờ. Sau khi di chuyển đến địa điểm cần đến, Loomo xoay người và giang 2 cánh tay ra, biến thành một chú Robot cho người sử dụng.
Loomo: Robot trợ lý và phương tiện di chuyển mini
Loomo có hình dáng nhỏ gọn, có thể theo chân bạn đi khắp thành phố, hiển thị mọi thứ bạn cần biết thông qua màn hình video, giúp bạn chụp ảnh và thực hiện các thao tác từ mua sắm cho đến mang đồ vật giúp bạn. Người sử dụng còn có thể nhìn thế giới thông qua màn hình của Loomo.
Ngoài ra, Loomo còn giúp người dùng trông coi các công việc cần đến quan sát, khả năng này được thể hiện qua chức năng giúp trông trẻ của Loomo và khả năng truyền đạt lại lời nói đến người đối diện trong cuộc họp, nếu chẳng may bạn trễ họp hoặc có việc đột xuất cần rời đi. Loomo còn có khả năng cảm nhận môi trường xung quanh, nhận biết các vật thể, có tiếng nói và có thể thực hiện đa dạng những nhiệm vụ khác nhau.
Loomo: Robot trợ lý và phương tiện di chuyển mini
Loomo được phát triển bởi đội ngũ của Segway Robotics và công ty hỗ trợ robot của Intel, Xiaomi và Ninebot. Loomo được tích hợp các chip, máy ảnh Atom và RealSense của Intel. Hiện Loomo đã có mặt tại Mỹ và một số quốc gia châu Âu.
Trong tương lai, Loomo được dự đoán sẽ được Segway Robotics đưa vào thị trường châu Á, trước tiên là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để giới thiệu và mở rộng thị trường hoạt động.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget