Lifestraw – khi con người có thể uống trực tiếp nước từ bất kỳ đâu


Lifestraw là gì?
Lifestraw có tác dụng như thế nào?
Vai trò của Lifestraw như thế nào trong cuộc sống?


Lifestraw
Lifestraw
Lifestraw (ống hút lọc nước) là một bộ lọc nước mini với hình dạng một chiếc ống hút. Lifestraw có thể lọc trực tiếp khi người dùng đưa ống hút xuống nguồn nước dơ và hút trực tiếp, nguồn nước chúng ta uống sẽ là nước sạch và có vị như nước bình thường.  Lifestraw loại bỏ được 99,99999% vi khuẩn và vi trùng/ kí sinh trùng có trong nước, với khả năng lọc 4000 lít nước, đủ cho một người uống trong vòng 3 năm.
Lifestraw được phát minh vào năm 2005 bởi công ty Thụy Sỹ Vestergaard Frandsen – một công ty chuyên sản xuất các thiết bị kiểm soát dịch bệnh và được phân phối tại Mỹ, Canada bởi công ty Eartheasy. Lifestraw được xem là phát minh vĩ đại của thế kỉ vì tầm quan trọng của nó đối với đời sống tương lai, khi mà nước sạch đang ngày càng khan hiếm. Năm 2008, Lifestraw được trao trặng giải Saatchi cho “Ý tưởng làm thay đổi thế giới”. Hiện tại, sau nhiều năm phát triển để tối ưu công nghệ, Lifestraw đã được đưa vào sử dụng và là công cụ lọc nước hữu ích cho người dân và trẻ em sinh sống tại nơi có nguồn nước bị ô nhiễm.
Đặc điểm của Lifestraw
Lifestraw
Lifestraw có hình dạng một cái ống hút cỡ lớn với chiều dài 9 inche (23 cm) và chiều rộng là 1 inche (2,5 cm); nặng 500 gram. Lifestraw được làm từ nhựa bền vững, không cần dùng pin hay bất kỳ hóa chất nào đi kèm, không có hạn sử dụng. Lifestraw đi kèm với một dây buộc và 2 nắp đậy cho 2 đầu ống hút.
Ngoài phiên bản cá nhân, Lifestraw còn có nhiều phiên bản khác nhau giành cho gia đình (với khả năng lọc 18.000 lít nước cho gia đình sử dụng từ 3 – 5 năm) và cộng đồng với khả năng lọc nước nhanh và có dung tích lớn (có thể lọc 100.000 lít nước), phù hợp cho các bệnh viện, cơ quan, trường học tại những địa phương khan hiếm nước sạch.
Phiên bản Lifestraw cho trường học, cộng đồng
Lifestraw có thể dễ dàng tháo lắp, lau chùi sau khi sử dụng và chỉ cần mở nắp để ống hút khô tự nhiên là có thể dùng tiếp.
Cách sử dụng
Lifestraw có thiết bị lọc ở bên trong ống, chỉ cần để Lifestraw vào nguồn nước dơ như sông, hồ, nước kênh, nước đục,… ; mở 2 nắp đầu ống và bắt đầu hút, nước sẽ được lọc kĩ càng và biến thành nước sạch, an toàn cho người sử dụng.
Lifestraw
Lifestraw hiện đang được những nhà leo núi, đi thám hiểm ưa chuộng và cũng là một công cụ từ thiện hữu ích tại những vùng thiếu hụt nước sạch. Ngay từ khi được phát minh vào năm 2005, Lifestraw đã được cung cấp cho trẻ em và người dân ở những vùng khắc nghiệt, chịu nhiều thiên tai để có nguồn nước sạch sử dụng mỗi ngày.
Lifestraw đã có phiên bản bằng thép và được bán ở một số nguồn cung cấp chính tại Việt Nam với giá giao động từ 550.000 VNĐ – 650.000 VNĐ. Từ khi thành lập, Lifestraw đã có chiến dịch từ thiện: với mỗi sản phẩm Lifestraw mà người tiêu dùng mua, một trẻ em tại những nước nghèo đói sẽ có nước sạch để uống trong vòng một năm học.Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget