Làm sao để đọc vị Insight khách hàng?


Customer insight là gì?
Làm sao để phân tích customer insight?
Customer Insight quan trọng như thế nào?
Customer insight là gì?
Làm sao để đọc vị Insight khách hàng?
Các marketer hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ customer insight. Customer insight là sự thấu hiểu suy nghĩ, tư duy của khách hàng dựa vào những hành động, mong muốn mà khách thể hiện ra. Trong hầu hết trường hợp, khách hàng sẽ không nói thẳng ra mình cần gì, vì thế chúng ta mới đau đầu tìm hiểu để thấu hiểu được khách thật sự muốn gì để đáp ứng đúng nhu cầu đó. Đó là sự ngầm hiểu, ngụ ý hiểu suy nghĩ của khách hàng.
Đặc điểm của Customer Insight là gì?
Customer insight là sự thật ngầm hiểu: nghĩa là nó không phải là sự thật hiển nhiên. Ví dụ như trang web Doanhnhanvietnam.net có lượng người theo dõi chủ yếu từ độ tuổi 28 đến 45, từ đó suy ra đối tượng thăm website đa phần là người trung niên. Điều này là hiển nhiên, vì vậy đây không được coi là insight.
Customer insight là sự tổng hợp nhiều data: chúng ta không thể chỉ dựa vào 1 data rồi vội vàng kết luận được mong muốn, nhu cầu của khách hàng; mà phải dựa vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để sự phân tích được đa dạng và chính xác.
Customer insight gồm nhiều thông tin
Dựa vào những nguồn data khác nhau để đưa ra giải pháp cho khách hàng, nếu những giải pháp này không áp dụng vào thực tế được thì không gọi là insight.
Customer Insight phải thuyết phục được khách hàng: sau khi đã tìm ra được nhu cầu của khách thì bạn phải để khách hàng để kiểm chứng cho độ thành công của quá trình tìm hiểu. Khách hàng phải công nhận đó là thứ khách hàng muốn hướng đến thì sau đó khách hàng mới hành động theo được. Ví dụ, người tiêu dùng muốn mua bàn chải đánh răng, nhưng thông thường mua bàn chải xong sẽ muốn mua thêm kem đánh răng. Từ insight này bạn sẽ để ý có nhiều nơi để bàn chải đánh răng cạnh gian hàng kem đánh răng, từ đó tăng khả năng mua của người tiêu dùng, thay vì chỉ mua 1 thì cuối cùng họ lại mua 2. Khách hàng của bạn – là chủ doanh nghiệp kem đánh răng hay mua bán bàn chải sẽ vô cùng hài lòng.
Customer insight phải mang lại lợi ích cho thương hiệu và khách hàng. Ví dụ, mua bàn chải và kem đánh răng người dùng có thứ họ cần và người bán cũng bán được sản phẩm của mình, đôi bên cùng có lợi.
Làm sao để đọc vị insight của khách hàng?
Bước 1: khoanh vùng đối tượng
Bạn phải xác định được đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến là ai để có sự tìm hiểu hợp lý. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có nhu cầu và ý muốn khác nhau, vì vậy mỗi đối tượng sẽ cần phương pháp tiếp cận khác nhau nên việc xác định chính xác đối tượng sẽ giúp bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn.
Bước 2: tìm hiểu sâu về đối tượng
Bạn cần phải tìm hiểu mọi khía cạnh để tìm ra được nhu cầu của đối tượng. Trong tìm hiểu sâu, những cách thức được dùng để hỏi tâm lý của khách hàng là sử dụng bảng hỏi, phỏng vấn sâu, phiếu trả lời, quan sát thực nghiệm,…
Bước 3: tổng hợp
Sau khi đã có câu trả lời về những thứ bạn muốn hỏi, bạn cần tổng hợp câu trả lời lại để phân tích rõ ràng. Nếu bạn đang thu thập dữ liệu, cần một con số đại diện số đông thì đừng quan trọng hóa tiểu tiết. Ví dụ bạn một insight tổng quát khi hỏi vì sao lựa chọn kem đánh răng loại này, nếu đa số người đều trả lời là vì nó bảo vệ răng tốt hơn những kem đánh răng còn lại, chỉ một người nói vì mẫu mã nó đẹp hơn kem đánh răng khác thì insight cuối cùng của bạn sẽ mang tính phổ quát đó là vì đây là loại kem bảo vệ răng miệng tốt.
Bước 4: chứng thực
Kiểm tra insight trong thực tế
Sau khi đã cho ra đời insight thì bạn phải kiểm nghiệm lại độ chính xác của nó bằng cách kiểm tra thực tế. Cách các doanh nghiệp thường làm để kiểm chứng insight là đưa chúng vô chiến dịch quảng cáo hoặc lồng ghép vô sản phẩm mới. Nếu kết quả doanh số khả thi và có sự tiến triển thì nghĩa là bạn tiếp cận insight chính xác.
Customer Insight quan trọng như thế nào?
Cumstomer insight giúp mang nhiều nguồn khách hàng mới tới công ty. Do cơ sở khách hàng luôn thay đổi nên việc xác định được customer insight là vô cùng quan trọng. Một minh chứng cho điều này là trước kia customer insight là hoàn toàn tập trung vào đối tượng khách hàng đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng thì trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, với sự phát triển của các ứng dụng mua hàng online thì customer insight cũng thay đổi để đáp ứng đối tượng khách hàng mới mua hàng qua mạng.
Sự thay đổi của môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng đến customer insight. Nếu trước kia người ta chỉ đơn thuần ra chợ mua rau, mua trái cây về mà không quan tâm nguồn gốc xuât xứ thì giờ đây họ quan tâm đến không chỉ nguồn gốc mà còn tới việc rau đó có phải rau hữu cơ hay không,… Sự thay đổi của môi trường sẽ dẫn tới thay đổi customer insight nên người làm marketing cần có sự nhạy bén và phân tích chính xác để bắt kịp xu hướng.
Customer insight là vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp vì nó giúp doanh nghiệp trong việc hiểu được tâm lý của khách hàng, tăng thêm sự hiểu biết về đối tượng đó và có phương pháp tiếp cận hợp lý. Một customer insight chất lượng sẽ mang về rất nhiều lợi ích cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cho khách hàng.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget