Kevin O’Leary và con đường đi đến thành công


Kevin O’Leary là ai?
Con đường trở thành triệu phú của O’Leary diễn ra như thế nào?


Kevin O’Leary
Kevin O’Leary là một tác giả, nhân vật truyền hình và doanh nhân người Canada. Ông là người đồng sáng lập nên O’Leary Funds và doanh nghiệp SoftKey. Kevin từng xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình Canada, bao gồm những chương trình về tin tức trong kinh doanh như SqueezePlay, The Lang và O’Leary Exchange; ngoài ra ông cũng tham dự các show thực tế khác như Dragons Den and Redemption Inc và Discovery Channel.
Năm 2017, ông trở thành lãnh đạo của Đảng bảo thủ Canada và là người tiên phong trong các cuộc thăm dò chính trị thời gian đó dưới sự hỗ trợ của Quebec.
Giai đoạn đầu đời
Kevin O’Leary
Kevin sinh trưởng tại Montreal, Quebec, Canada, là con trai của một chủ doanh nghiệp nhỏ. Mẹ ông là một người có máu kinh doanh và Kevin được thừa hưởng điều này từ bà. Bà là một nhà đầu tư có tay nghề cao, mỗi tháng bà đầu tư một phần ba số tiền lương của mình vào các cổ phiếu lớn có lãi suất cao. Nhiều bài học về đầu tư kinh doanh của Kevin đều xuất phát từ mẹ của ông, trong đó bài học ông tâm đắc nhất là phải luôn tiết kiệm 1/3 số tiền mình làm ra.
Giai đoạn đầu, Kevin không hứng thú với kinh doanh mà chỉ đam mê nhiếp ảnh, nhưng sau khi nghe lời khuyên của cha dượng thì Kevin bắt đầu con đường học đại học Waterloo và đại học Western Ontario rồi dần phát triển sự quan tâm đối với lĩnh vực đầu tư.
Con đường sự nghiệp
Kevin O’Leary
Năm 1979, O’Leary được chọn làm thực tập sinh tại Nabisco ở trung tâm thành phố Toronto, sau đó ông được đề cử làm trợ lý quản lý thương hiệu thực phẩm cho mèo của Nabisco. Tại đây, ông học được cách phát triển kỹ năng của mình và trau dồi kiến thức về marketing.
Sau khi rời Nabisco, O’Leary bắt đầu thử nghiệm ở mảng truyền hình, cùng với hai người bạn học của mình là Scott Mackenzie và Dave Toms, cả ba cùng tạo nên chương trình Special Event Television (SET). SET là công ty sản xuất truyền hình độc lập, sản xuất các chương trình thể thao gốc như The Original Six hay Grapevine. Công ty bước đầu đạt được thành công với các chương trình truyền hình nhỏ, phim về bóng đá, phim tài liệu thể thao và quảng cáo,…, dù còn hạn chế. Sau này, một trong những đối tác của Kevin đã mua lại cổ phần của ông tại SET với giá $25,000.
Softkey
Sau khi bán cổ phần tại SET, Kevin rẽ đi một hướng hoàn toàn khác với sản xuất truyền hình. Năm 1986, Kevin O’Leary cùng với đối tác kinh doanh – John Freeman và Gary Babcock bắt đầu công ty Softkey ở một tầng hầm tại Toronto. Softkey là công ty chuyên về xuất bản và phân phối phần mềm máy tính cá nhân dựa trên CD-ROM cho các máy tính Windows và Macintosh. Để thiết lập các sản phẩm phần mềm cho Softkey, Kevin đã dùng số tiền bán cổ phần tại SET và cố gắng thuyết phục mẹ ông cho vay $10.000.
Giai đoạn 1980 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của ngành công nghệ phần mềm và máy tính cá nhân. Kevin lúc này đã thuyết phục được các nhà máy sản xuất máy tính cài đặt sẵn phần mềm của công ty vào phần cứng máy và từ đó phân phối sản phẩm trong công ty ông tăng mạnh. Cuối những năm 1980, Softkey đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty phần mềm khác và tiếp tục tăng trưởng mạnh những năm 1990.
Năm 1993, Softkey trở thành nhà phân phối chính trên thị trường phần mềm và mua lại rất nhiều đối thủ trên thị trường như WordStar, Spinnaker Software, Mattel,… Về sau, O’Leary trở thành đồng chủ sở hữu của StorageNow Holdings và dần trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.
Lời khuyên làm giàu từ Kevin O’Leary
Kevin O’Leary
Không nên mua những đồ không cần thiết. Kevin cho rằng bạn muốn làm giàu thì phải đầu tư, mà nếu bạn nghĩ bạn không có tiền đầu tư thì hãy nghĩ lại. Trong cuộc sống chúng ta hay bỏ tiền mua những vật dụng không cần thiết mà số tiền này đủ để mua số cổ phiếu nhất định từ công ty bất kỳ. Vậy nên nếu bạn đang cảm thấy mình đang chi tiêu thứ gì không hợp lý, hãy tự hỏi chính mình rằng mình có cần nó không, nếu không thì hãy đặt nó xuống và bạn đã tiết kiệm được một số tiền cho mình. Để lấy ví dụ, Kevin kể rằng ông không bao giờ mua cà phê, “Tôi có sẵn sàng trả $2.50 cho một ly cà phê không ư? Câu trả lời là không bao giờ”. Ông cho rằng điều này là lãng phí khi một thứ đáng lẽ chỉ có 20 cents nhưng lại đội giá lên tới $2.50 do có nhãn thương hiệu, thay vào đó ông thích cà phê tự pha và mang đi hơn.
Kevin khuyên các bạn trẻ rằng để dành tiền về hưu là vô cùng quan trọng, ngay cả khi chưa cần về hưu và có những chuyện khó lường xảy ra, bạn vẫn sẽ xoay sở được. Trong giai đoạn tuổi 20 trở về sau, bạn nên tập để dành 10% số tiền mỗi tháng lương, cứ như thế trong đến năm bạn 60 tuổi, bạn đã có số tài sản kếch xù.
Tiết kiệm 10% tiền mình làm được còn giúp bạn trong việc đầu tư, hãy đầu tư vào những lĩnh vực phát triển bền vững và bạn chắc chắn sẽ có lợi nhuận.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget