Hoạt động của các nhà lãnh đạo thế giới trên Facebook

Các lãnh đạo thế giới có dùng Facebook không?
Họ sử dụng như thế nào?
Hầu hết tài khoản Facebook cá nhân của các vị lãnh đạo trên thế giới không được quản lý bởi chính họ mà từ bộ phận của nhà nước. Tất cả bài đăng, hình ảnh hay nội dung các lãnh đạo muốn truyền đạt đều có đội ngũ riêng đăng tải trên Facebook. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều trường hợp các vị lãnh đạo cũng được tự tay thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình lên chính mạng xã hội này. Dưới đây là hoạt động Facebook tiêu biểu của 6 nhà lãnh đạo thế giới.
Tổng thống Mỹ - Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ - Donald Trump
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng người dùng vô cùng khổng lồ và hiển nhiên, Tổng thống của Mỹ - Donald Trump cũng là một trong số những người dùng đó.
Tài khoản Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ - Donald Trump có lượng follow cực khủng với hơn 23,3 triệu người. Trước khi tham gia ứng cử chạy đua vào Nhà Trắng thì con số này là 5,1 triệu người.
Hầu hết các bài đăng trên Facebook của ông Trump là những video phát biểu tại các sự kiện lớn, mang tính biểu tượng, được cập nhật vào những dịp đặc biệt khi Tổng thống tham dự sự kiện đó. Ngoài ra, Facebook của ông còn là nơi đăng tải những câu nói truyền cảm hứng, kinh nghiệm, lý tưởng của ông.
Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron
Tương tự như Tổng thống Trump, kênh Facebook của Tổng thống Pháp Macron là nơi ông đăng tải những video truyền thông điệp đến người dân Pháp hoặc lời giới thiệu Pháp, hoạt động của nước Pháp ra thế giới.
Video của Tổng thống Macron về biến đổi khí hậu
Video được xem nhiều nhất của Tổng thống Macron là video gửi thông điệp đến các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp, startup, kĩ sư đang hoạt động trong lĩnh vực biến đổi khí hậu. Video hiện có hơn 30 triệu lượt xem và có độ dài là 1 phút 30 giây.
Thủ tướng Campuchia – Hun Sen
Hình ảnh trên Facebook của Thủ tướng Hun Sen
Trang Facebook của Thủ tướng Hun Sen hoạt động lúc thì sôi nổi, lúc thì im ắng. Trang này chủ yếu để Thủ tướng có dịp khoe những tấm hình chụp với gia đình, đặc biệt là hình chụp với phu nhân thủ tướng và con cháu trong gia đình.
Điều thú vị là trang Facebook của Thủ tướng Hun Sen có lượng tương tác rất lớn, với hơn 58 triệu lượt tương tác, giúp Thủ tướng đứng thứ 3 về tương tác trên mạng xã hội Facebook sau Donald Trump và Narendra Modi.
Thủ tướng Hà Lan – Mark Rutte
Video Facebok live của thủ tướng Hà Lan Mark Rutte
Hầu hết các nhà lãnh đạo thế giới đều dùng Facebook để đăng tải những phát biểu trước người dân nước mình, chia sẻ thông tin và những đề xuất đến mọi người thông qua những video và ảnh. Tuy nhiên, mới đây thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã trở thành một trong số ít chính trị gia sử dụng Facebook để tiến hành hỏi đáp trực tuyến người dân thông qua chế độ Facebook Live.
Thủ tướng Canada – Justin Trudeau
Hình ảnh đăng tải lên Facebook của Thủ tướng Canada Justin Trudeau
Thủ tướng Canada Justin Trudeau rất được lòng người theo dõi mình khi thường xuyên đăng tải những hoạt động đầy tính nhân văn. Vào năm ngoái, bức ảnh chào đón người tỵ nạn Syria đến Canada của Thủ tướng đã nhận được hơn 165,000 người thả tim.
Bên cạnh đó, việc thường xuyên đăng tải những tấm hình gia đình đã khiến tỉ lệ người theo dõi vị Thủ tướng này tăng lên hằng ngày.
Nhìn chung, dù là những nhà lãnh đạo thế giới nhưng đời sống trên mạng xã hội của những lãnh đạo này vẫn rất sôi nổi. Đây là 6 vị lãnh đạo nổi bật với những hoạt động sôi nổi trên Facebook, ngoài ra còn có vô vàn những nhà lãnh tụ khác sử dụng Facebook với mục đich tương tự những vị lãnh đạo trên.Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget