eBook – thư viện sách điện tử thời hiện đại


eBook là gì?
eBook khác như thế nào so với sách truyền thống?
eBook tiện lợi ra sao?


eBook là gì?
eBook – thư viện sách điện tử thời hiện đại
eBook hay còn gọi là sách điện tử, là một sản phẩm có sẵn ở dạng kỹ thuật số, bao gồm văn bản, hình ảnh, sách, báo, tạp chí,… giúp người đọc có thể xem được nội dung trên màn hình máy tính, laptop, iPad,… Nói cách khác, eBook chính là phiên bản điện tử của một cuốn sách, cuốn tạp chí thông thường.
Kể từ năm 2010, xu hướng bán sách và chia sẻ sách dưới dạng eBook bắt đầu nở rộ và phát triển mạnh. Đánh vào tâm lý của người dùng hiện nay khi smartphone ngày càng thông dụng, ai cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc thì nhu cầu sử dụng thông qua điện thoại cũng gia tăng. Bên cạnh đó, sách truyền thống thường quá mắc, trong khi eBook lại rẻ hơn rất nhiều và lại vô cùng tiện lợi, đa dạng về sự lựa chọn thể loại. Từ đó eBook trở thành một công cụ đọc sách hữu ích đối với những công dân thời đại số.
eBook và sách truyền thống
Sách truyền thống và eBook có sự giống nhau nhất định, đều được chia ra những trang sách và được phân theo chương, theo thể loại. Khi cần note lại những trang sách hoặc chi tiết trong sách thì ta đều có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, ta còn có thể đánh dấu trang, chuyển sang trang mới khi đọc xong.
Mặt khác, trong khi sách truyền thống giúp người xem trải nghiệm chân thật nhất về sách thì eBook giúp tối ưu hoạt động lật sách cho người xem bằng các thao tác kéo thả trên màn hình. Người dùng có thể đọc eBook thông qua các phần mềm hoặc reader application hoàn toàn miễn phí. eBook có nhiều định dạng khác nhau, vì thế cũng thường xuyên xảy ra trường hợp phần mềm có thể đọc loại eBook này nhưng không thể đọc eBook khác, cần tải phần mềm phù hợp với eBook đó.
eBook – thư viện sách điện tử thời hiện đại
eBook tuy tiện lợi hơn rất nhiều so với sách truyền thống nhưng có những thứ eBook không thể thay thế được. Sách truyền thống vẫn luôn có chỗ đứng rất lớn trong lòng những người yêu sách. Việc sở hữu một tủ sách đồ sộ với nhiều cuốn sách quý hiếm, đặc sắc vẫn hấp dẫn hơn sở hữu một chiếc ipad hay eBook reader với hàng ngàn cuốn. Tủ sách trở thành công cụ để đo lường độ tri thức và là cả kho tàng đối với những người yêu việc lật từng trang sách. Vào những ngày mưa hay đơn giản là ngồi tại một quán cà phê, đọc sách là thú vui tao nhã mà chiếc eBook vốn dĩ không thay thế được. Cảm giác nhâm nhi chút trà và nâng niu đọc từng trang sách trên nền nhạc du dương là cái thú của những người thích sống chậm lại và trải nghiệm, tận hưởng cuộc sống.
 Thư viện sách điện tử thời hiện đại
Hiện nay trên App Store và Google Play có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ đọc eBook cho điện thoại và các thiết bị điện tử khác. Song song với đó, trên thị trường hiện nay cũng bày bán rất nhiều eBook Reader dưới hình dạng như cuốn sách để người xem dễ dàng thao tác và đọc sách.
Với kho thư viện đa dạng và đáp ứng được nhu cầu đọc sách của mọi người, các sách phiên bản eBook đang nhận được rất nhiều sự yêu mến từ những người yêu công nghệ. Dự đoán trong tương lai, hình thức chia sẻ sách dưới dạng eBook sẽ trở nên phổ biến và là một phần không thể thiếu của con người hiện đại.Nhãn:
Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget