Daymond John và 5 nguyên tắc để trở thành tỷ phú


Daymond John là ai?
Cần làm gì để trở thành tỷ phú?
Nguyên tắc nào để giúp bản thân phát triển?


Daymond John
Daymond sinh trưởng trong một gia đình khó khăn, mẹ ông nuôi ông một mình tại Queens thuộc thành phố New York. Từ nhỏ, Daymond đã có đam mê kinh doanh, ông rất nhạy bén về lĩnh vực thời trang và nhờ có chiếc máy may của mẹ, ông khởi nghiệp với vốn chỉ vỏn vẹn 40 đô la.
Ngày nay, Daymond John là một doanh nhân thành đạt, vừa là người sáng lập, chủ tịch và là CEO của FUBU (For Us – By Us). FUBU là nhãn hiệu thời trang hip hop rất nổi tiếng trên khắp nước Mỹ. Hiện FUBU được định giá trên thị trường là 6 tỷ USD.
5 nguyên tắc vàng để trở thành tỷ phú
1.      Dám mơ lớn, đặt mục tiêu để biết mình đang ở đâu
Daymond John
Ngay từ lúc trẻ, chính hoàn cảnh khó khăn của gia đình đã thôi thúc trong ông một động lực to lớn để thành công. Ông từng đặt mục tiêu năm 30 tuổi phải trở thành triệu phú và dần phát triển mình trên con đường kinh doanh.
Tuy nhiên, biến cố xảy ra khi ông mới 22 tuổi, ông bị phá sản và phải bắt đầu lại mọi thứ từ hai bàn tay trắng. Không nản chí, ông tìm hiểu lại thị trường và quyết định tập trung với mục tiêu mới là xây dựng thương hiệu cho hiphop, thay vì mục tiêu triệu phú ban đầu. Ông nhận ra nhắm được đối tượng khách hàng cụ thể sẽ dễ kinh doanh hơn so với tiếp cận số đông đại trà và không có nguồn khách hàng chính. Và từ đó FUBU ra đời.
2.      Phải luôn nghiên cứu để phát triển
Sau sự kiện trên, thất bại vẫn chưa buông tha ông. FUBU ra đời và cần một nhà máy sản xuất lớn do đơn đặt hàng ngày càng tăng, do không tìm hiểu kỹ quy trình của nhà máy và các công tác hậu cần mà một lần nữa, ông gần như mất trắng những gì mình gây dựng, kể cả căn nhà của mẹ.
Từ sự kiện này, Daymond hiểu được trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó, đặc biệt là trong kinh doanh, thì tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, insight khách hàng và các công đoạn từ a đến z là điều cực kỳ quan trọng.
3.      Biết trân quý thành quả của bản thân
Trong một cuộc gặp mặt với sinh viên tại đại học Comlombia, Daymond đã chia sẻ rằng khi chúng ta đam mê, không thể không tránh khỏi việc thất bại. Thất bại như một quy luật tất yếu của cuộc sống mà người sống bằng đam mê phải trả giá cho sự theo đuổi của mình. Tất cả bài học về thất bại đó đều đáng được trân trọng, những gì bản thân làm được hay đã trải qua, đều xứng đáng được ghi nhận.
Do đó thay vì chê trách bản thân và vùi dập mình, chúng ta phải biết yêu quý bản thân và tôn trọng thành quả của mình dù nó thành công hay thất bại, vì đó là công sức và tâm huyết của ta.
4.      Tinh thần lạc quan làm nên tất cả
Đối với Daymond, nếp nghĩ sẽ quyết định tất cả. Nếu ta gặp thất bại và nản chí, ta sẽ không bao giờ dám khởi nghiệp lần nữa. Tuy nhiên nếu ta nhìn nó như bài học cần phải học để quý trọng thành công thì ta sẽ có động lực và can đảm để dám đương đầu và có lẽ thất bại thêm một lần nữa. Tư tưởng không ngừng tiến lên phía trước là động lực thôi thúc Daymond vươn lên thành công và đạt nhiều hơn thế nữa.
5.       Biết khẳng định mình trên thị trường
Khi đã thành công, một trong những điều quan trọng tiếp theo để vươn lên tầm cao mới trong thị trường là xây dựng chỗ đứng, bắt đầu bằng việc phát triển thương hiệu bản thân.
Ở Daymond, người ta luôn thấy một sự tự tin đáng ngưỡng mộ, thần thái ngạo nghễ nhưng luôn biết chừng mực, biết thể hiện mình đúng lúc. Thương hiệu phải thể hiện được bản thân người đó, thương hiệu phải là công cụ để phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy doanh số và tạo chỗ đứng cho doanh nghiệp trên thị trường. Và FUBU thể hiện thành công giá trị thương hiệu của Daymond trong ngành thời trang, đặc biệt là trong giới hip hop hiện nay.
Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget