Công nghiệp sản xuất mì Ý tại các quốc gia


Mì Ý có lịch sử ra sao?
Sản xuất mì Ý được thực hiện như thế nào?


Công nghiệp sản xuất mì Ý tại các quốc gia
Mì từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong nền ẩm thực của các quốc gia. Nếu như tại châu Á chúng ta có Trung Quốc nổi tiếng làm mì từ trứng, Nhật Bản nổi tiếng với mì Udon, Hàn Quốc có sợi mì Somyeon thì tại châu Âu xa xôi, có một loại mì vô cùng phổ biến được khởi nguồn từ nước Ý có tên gọi quen thuộc là Spaghetti.
Lịch sử của mì Ý
Công nghiệp sản xuất mì Ý tại các quốc gia
Hàng trăm năm trước, nhà thám hiểm Marco Polo từ Ý đã có chuyến thám hiểm đến vùng đất Trung Quốc xa xôi, nơi ông có dịp tận mắt trông thấy và thưởng thức một món mì ngon không cưỡng lại được, và ông quyết định mang món mì đó về đất nước của mình. Năm 1295, Marco Polo trở lại Venice, đem về cho nước Ý món mì từ Trung Hoa và từ đó trở đi người Ý phát triển loại mì này dưới nhiều hình thức khác nhau và tất cả được gọi chung là pasta.
Pasta có nguyên liệu từ bột mì, nước, trứng. Pasta được chế biến thành nhiều loại khác nhau với đủ hình thù như Spaghetti hay Lasagna hoặc những hình xoắn ốc, nhưng nổi tiếng hơn cả vẫn là loại mì Spaghetti.
Kể từ khi xuất hiện trên nước Ý, Spaghetti trở nên nổi tiếng vô cùng và dần trở thành một trong những tinh túy ẩm thực của quốc gia này. Một dĩa mì Ý với thịt viên ăn cùng sốt cà chua và phô mai bào sợi là khuôn mẫu truyền thống cho một dĩa mì đúng kiểu Ý.
Ngành công nghiệp sản xuất mì Ý
Spaghetti (Mì Ý) là loại mì có sợi dài, độ rộng của mì nhỏ, được làm từ bột mì loại semolina và nước.
Quy trình sản xuất mì Ý có nhiều công đoạn:
Silo chứa bột semolina
Mỗi silo trong nhà máy chứa khoảng 33 tấn bột semolina. Bột sẽ được đưa vào máy trộn với nước với tốc độ cao trong vòng từ 5 đến 10 giây. Máy trộn này có thể trộn từ 1 đến 2 tấn bột trong một giờ. Sau đó bột được đưa vào máy nhào và sẵn sàng để đi qua khuôn tạo kiểu spaghetti.
Bột được nhào với tốc độ cao
Bột sẽ đi vào một uống trụ, dưới sức ép của máy, bột sẽ đi qua từng khuôn và được cắt sau khi đã đạt đến độ dài tiêu chuẩn. Mỗi trụ máy sẽ cắt hơn 12.000 sợ mì Spaghetti mỗi phút, nghĩa là 720.000 sợi mì Ý trong vòng 1 giờ.
Khuôn sợi mì Ý
Sau khi cắt, mì sẽ đi qua máy làm khô để tạo thành bịch mì Ý gói như chúng ta thường thấy.
Công đoạn cắt mì
Mì Ý là món ăn yêu thích của mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tại mỗi xưởng làm mì, mỗi phút xưởng đã đóng gói được 11 bịch mì Ý đóng gói và khi cần thiết, máy có thể được tăng công suất để sản xuất 60 gói mì một giờ.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget