Các doanh nhân thành công làm gì vào thời gian rỗi?


Các doanh nhân bận rộn có thời gian rảnh hay không?
Vì sao chúng ta mãi vẫn không thành đạt mà họ thì khác?


Trong bài báo mới nhất của tạp chí Forbes nghiên cứu thời gian rảnh của hơn 100 doanh nhân và CEO thành đạt như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Steve Siebold, Elon Musk,… và các lãnh đạo khác trên thế giới; tất cả nghiên cứu đều chỉ ra rằng những người thành đạt họ sử dụng thời gian rảnh rất hiệu quả để nâng cao khả năng của mình.
Kinh doanh (57%)
Các doanh nhân thành công làm gì vào thời gian rỗi?
Cũng theo bài nghiên cứu, 57% doanh nhân trong tất cả ứng viên phỏng vấn nói rằng họ sử dụng thời gian rảnh để đọc các dữ liệu, nghiên cứu thị trường và đề ra chiến lược kinh doanh. Như vậy kể cả khi đang rỗi, họ vẫn tập trung cho công việc và luôn cố gắng mở mang tầm hiểu biết của mình về thị trường và vấn đề của công ty để đưa ra chiến lược phát triển đúng đắn và dài hạn.
Làm từ thiện (38%)
Đa số các doanh nhân đều trả lời rằng khi họ có thời gian rảnh, họ cố gắng làm từ thiện nhiều nhất có thể. Họ tin rằng khi bản thân đã có đủ điều kiện vật chất trên đời thì bản thân phải biết cho đi để làm đẹp thêm cho cuộc sống.
Nổi bật trong các doanh nhân này chính là Bill Gates. Ông có tổng tài sản hơn 87 tỷ USD, con số này đáng lẽ sẽ là hơn 150 tỷ USD nhưng ông đã quyết định bỏ 700 triệu cổ phiếu của Microsoft và 2,9 tỷ USD của mình vào các tổ chức từ thiện.
Tỷ phú Warren Buffet – bạn thân của Bill Gates cũng đóng góp từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates – đây là quỹ giải quyết các vấn đề mang tính toàn cầu như đói kém và y tế. Đa số các tỷ phú đều có quỹ từ thiện riêng của mình và các quỹ này đa dạng về mục đích từ thiện như quỹ giáo dục, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ nghiên cứu bệnh tật,… Việc làm từ thiện dần trở thành một hành động nhân văn và ý nghĩa mà doanh nhân nào cũng làm được.
Thể thao (33%)
Golf là môn thể thao ưa thích của các doanh nhân
Điều hiển nhân là các doanh nhân đều muốn giữ cho mình một sức khỏe tốt và thể thao như là giải pháp hữu hiệu mà ai cũng tìm đến. Golf và tennis là hai bộ môn được các doanh nhân khắp thế giới yêu thích nhất. Đây được xem là những môn thể thao quý tộc, trang nhã và giảm stress hiệu quả.
Những bộ môn thể thao như đi dạo, chạy bộ, đánh cầu, tập gym,… cũng được các doanh nhân ưa chuộng không kém.
Đầu tư (28.3%)
Khoảng ¼ doanh nhân nói rằng họ dành thời gian rảnh để tham khảo các doanh nghiệp có tiềm năng trên thị trường và tiến hành đầu tư mạo hiểm.
Có một sự thật là những CEO thành đạt thường không chỉ là người điều hành của 1 công ty mà họ còn là cổ đông lớn, hoặc giữ vị trí quan trọng tại những công ty khác, thuộc lĩnh vực khác. Điển hình như Shark Lê Đăng Khoa không chỉ là CEO của công ty TNHH Phân bón Ba Lá Xanh, mà còn là chủ tịch Công ty Bất động sản Lê Real, Co-founder của Flower Market Tea House & 38º Flowers, đồng thời cũng là CEO của Làng du lịch sinh thái Tre Việt và là ông bầu của đội bóng rổ Da Nang Dragon. Việc tiếp cận đầu tư cho các công ty tiềm năng sẽ giúp doanh nhân mở rộng tầm ảnh hưởng, thu về lợi nhuận cao để làm nền tảng cho doanh nghiệp chính phát triển sau này.
Giáo dục, đọc sách (17.8%)
Đọc sách là hoạt động không thể thiếu của các doanh nhân thành đạt
Giáo dục và đọc sách luôn được các doanh nhân xem trọng, chỉ có giáo dục và thông qua đọc sách thì họ mới có thể mở mang kiến thức và hiểu biết thêm về thế giới. Đối với chúng ta, việc cả ngày đi làm đã khiến chúng ta mất hết sức lực và buổi tối là khoảng thời gian ta thư giãn bên gia đình và làm những điều mình thích như xem phim, nghe nhạc, chơi game,… nhưng đối với những doanh nhân thành đạt, họ sử dụng thời gian rất khoa học. Ngoài việc phải trau dồi vốn hiểu biết ở những lĩnh vực khác nhau mà họ muốn đầu tư, họ phải luyện cho mình thói quen đọc sách.
Mark Zuckerberg dù rất bận rộn điều hành Facebook nhưng Mark vẫn tự đề ra mục tiêu 2 tuần đọc được 1 quyển sách để nâng cao kiến thức của mình.
Nghệ thuật và âm nhạc (9.2 %)
Các doanh nhân không chỉ biết đến kinh doanh và những con số dữ liệu khô khan mà họ còn là những người biết thưởng thức nghệ thuật. Cùng gia đình đi xem nhạc kịch Broadway hay thưởng thức rượu tại các quán nhạc Jazz là thú vui tao nhã của rất nhiều người thành đạt.
Hơn ai hết họ hiểu được âm nhạc và nghệ thuật có sức ảnh hưởng rất lớn giúp cân bằng cuộc sống và rất nhiều người trong số họ là những tay chơi nhạc cụ cừ khôi. Trong chương trình Shark Tank Việt Nam, chúng ta từng rất thích thú khi thấy Shark Vương đệm đàn và cùng Shark Hưng hát lên những bài ca quen thuộc, họ tuy là những con người của thương trường nhưng cũng có tâm hồn rất nghệ sĩ, đầy thơ ca.
 Từ việc sử dụng thời gian rỗi hiệu quả, các doanh nhân thành đạt không chỉ đạt được mục đích của mình mà còn có thời gian nghỉ chất lượng. Họ không để phí một giây phút nào để khiến bản thân mình tiến bộ hơn. Cũng chính vì thế mà thời gian rảnh, nhất là buổi tối trở thành thước đo thành công cho nhiều người. Việc chọn là một nhân viên suốt ngày làm đủ việc hay cố gắng tiến bộ từng ngày để đạt được vị trí mong muốn tất cả là phụ thuộc nơi bạn.            

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget