Bạn là ai trong 7 phong cách lãnh đạo này?


Lãnh đạo có những phong cách như thế nào?
Đâu là phong cách lãnh đạo bạn thường thấy ở sếp của mình?


1.      Phong cách ủy quyền
Bạn là ai trong 7 phong cách lãnh đạo này?
Nhà lãnh đạo có phong cách ủy quyền là người hoàn toàn tin tưởng vào nhân viên và toàn quyền ủy thác cho họ giải quyết công việc. Họ có thể ít tham gia vào hoạt động dự án hoặc không tham gia để nhân viên có thể tự do làm điều mình muốn và họ tin vào kết quả mà nhân viên đó làm được. Họ chỉ là người biết được cái tổng quan và kết quả của quá trình chứ không giải quyết các vấn đề chi tiết.
Nhân viên khi làm việc với những nhà lãnh đạo này sẽ có sự tự do để thể hiện mình và làm điều mình muốn nhưng nhiều lúc sẽ trở nên vô định khi thiếu sự chỉ dẫn của cấp trên, phải tự tìm tòi học hỏi.
2.      Phong cách dẫn đường
Đây là những nhà lãnh đạo có mục tiêu chiến lược và đã vẽ nên con đường thực hiện mục tiêu đó. Nhiệm vụ của nhân viên là theo đúng định hướng và hoạch định đã được định sẵn và giúp lãnh đạo nhanh chóng tiến gần và đạt được kết quả mong muốn.
Người lãnh đạo này sẽ cần một đội ngũ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vì chỉ có như vậy, con đường đi của họ mới ngắn hơn và nhanh đạt kết quả hơn. Mọi vấn đề bất trắc xảy ra cũng dễ dàng giải quyết hơn. Khuyết điểm của nhà lãnh đạo này là vì vẽ sẵn đường nên nhân viên khó có thể linh hoạt để thay đổi kế hoạch hay sáng tạo cái riêng, dễ hiểu lầm sếp là người bảo thủ. Phong cách lãnh đạo này phù hợp với những công ty mới thành lập, những đội ngũ, dự án mới cần một người tiên phong và vẽ sẵn đường đi để giảm thiểu nguy cơ thất bại của dự án.
3.      Phong cách ôm đồm công việc
Bạn là ai trong 7 phong cách lãnh đạo này?
Trong công sở chúng ta sẽ luôn thấy có một người lãnh đạo luôn tham công tiếc việc, luôn làm tất cả mọi việc từ A – Z. Đây là người hoặc không tin tưởng vào nhân viên của mình, hoặc rất khó tính, thích kiểm soát mọi thứ được như ý muốn.
Phong cách lãnh đạo này chỉ phát huy tác dụng khi dự án rơi vào trường hợp khẩn cấp, cần người có kinh nghiệm và tiếng nói đứng ra giải quyết thì mới đạt được kết quả mong muốn. Ngược lại, nếu lạm dụng trong công việc hằng ngày sẽ dẫn đến tình trạng quá tải cho sếp mà nhân viên lại quá nhàn hạ.
4.      Phong cách dân chủ
Đây là phong cách lãnh đạo thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng, sáng tạo và mong muốn của nhân viên rồi đưa ra quyết định cuối cùng.
Tuy nhiên nếu chỉ chăm chăm lắng nghe ý kiến và làm theo số đông thì người quản lý sẽ không thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình, không có chính kiến riêng và phải lệ thuộc nhiều vào nhân viên.
5.      Phong cách tâm lý
Bạn là ai trong 7 phong cách lãnh đạo này?
Sếp có phong cách này là niềm ao ước của mỗi nhân viên. Đây là sếp có thể rất nghiêm khắc nhưng luôn luôn biết nói những lời khích lệ để nhân viên làm việc có năng suất hơn và có tinh thần hơn.
6.      Phong cách thưởng phạt liêm minh
Người lãnh đạo có phong cách này là những người sống rõ ràng, phân tư công minh. Nếu nhân viên làm việc tốt, họ sẵn sàng thưởng và cho những lời khen ngợi nhưng nếu làm sai, họ cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và chỉ trích để nhân viên hiểu.
Phong cách này giúp nhân viên hiểu đúng điểm mạnh, điểm yếu của mình nhưng cũng khiến họ trở nên xa cách với sếp.
7.      Phong cách thuyết phục
Đây là người có khả năng truyền nhiệt huyết đến nhân viên, có khả năng thuyết phục nhân viên để họ có động lực làm tiếp dự án và là người có năng lượng tích cực. Đây là người lãnh đạo có sức thu hút tự nhiên, từ lời nói cho đến hành động của họ đều khiến nhân viên cảm thấy ấn tượng và tự động muốn làm việc chung để học hỏi phong thái đó.Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget