7 định nghĩa về thành công của người thành đạt


Thành công có được đong đếm bằng tiền bạc không?
Thành công có đi kèm với hạnh phúc?
Người thành đạt định nghĩa thế nào về thành công?


Richard Branson
Richard Branson
Tỷ phú Richard Branson là người sáng lập nên Virgin Group, một tập đoàn đa quốc gia, đa dạng về thương mại dịch vụ trị giá 5 tỷ Đô la trên thị trường. Ông cho rằng thành công đồng nghĩa với hạnh phúc.
Ông cho rằng hiện nay, quá nhiều người đo lường thành công nhờ mức độ kiếm tiền nhưng điều này là không đúng, chính hạnh phúc mới là thước đo chuẩn mực cho sự thành công. Tiền tạo nên cơ sở, chỗ đứng nhưng có những người nhiều tiền lại không hề cảm thấy hạnh phúc. Vậy nên, trong cuộc sống này, biết đủ là đủ, nếu bạn hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, bạn là một người thành công.
Arianna Huffington
Arianna Huffington
Bà Arianna Huffington – đồng sáng lập tập đoàn Huffington Post nói rằng khi thành công bị gắn liền với tiền bạc và quyền lực, nghĩa là ta chỉ mới hiểu được 1/3 ý nghĩa của thành công.
Trong cuốn sách mang tựa đề “Thrive” của mình phát hành năm 2014, bà Arianna đã viết  “Để sống trong cuộc sống mà ta thực sự muốn sống và sống một cách xứng đáng thì ta phải cần có các yếu tố như: hạnh phúc, sự cho và nhận, trí tuệ để phản biện và cùng gầy dựng một cuộc sống ý nghĩa cho cộng đồng. Đó mới chính là thành công.”
Mark Cuban
Mark Cuban
Triệu phú Mark Cuban – một trong những cá mập trên chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ khẳng định rằng chúng ta không cần tiền để thành công.
Trong lần phỏng vấn với Steiner Sports, ông nói: “Với tôi, thành công nghĩa là mỗi sáng thức dậy, tôi có thể nở một nụ cười và biết rằng ngày hôm nay sẽ là một ngày tuyệt vời. Tôi đã nghĩ như thế khi tôi còn nghèo, khi phải sống trong căn hộ 3 phòng ngủ với 6 người và phải ngủ trên sàn nhà. Tôi thật sự đã rất hạnh phúc và tin rằng mình đã là người thành công thời điểm đó”.
John Wooden
John Wooden
Huấn luyện viên bóng chày huyền thoại John Wooden – người đạt được 620 chiến thắng và có 10 danh hiệu quốc gia cho môn bóng chày, cho rằng thành công là sự hài lòng trong cuộc sống.
Tại buổi nói chuyện TED Talk năm 2001, ông Wooden đã phát biểu rằng: “Thành công là sự bình yên thông qua nỗ lực hiểu được rằng biết hài lòng với những gì mình đang có”.
Warren Buffet
Warren Buffet
Với tổng tài sản lên tới 77.4 tỷ Đô la, ông Buffet là người giàu thứ 2 trên hành tinh này, sau mỗi Bill Gate và có một sự thật rất lạ là định nghĩa về thành công của ông không liên quan gì đến tiền bạc hay quyền lực gì cả.
Trong một cuộc họp cổ đông của mình, ông Warren Buffet đã nói rằng: “Tôi đo lường sự thành công của mình bằng bao nhiêu người yêu mến tôi”. Đối với ông, thành công là sự công nhận mà người khách dành cho mình, là những gì tốt đẹp ông có thể dành cho đời và người đời cũng yêu thương lại mình như thế.
Maya Angelou
Maya Angelou
Nhà văn lỗi lạc Maya Angelou, người cho ra đời rất nhiều tác phẩm để đời dù đã mất từ năm 2014 nhưng tư tưởng của bà vẫn còn mãi. Những người yêu mến thơ văn của bà hẳn vẫn nhớ một câu bất hủ mà bà xem như là kim chỉ nam cuộc đời mình: “Thành công là yêu lấy bản thân mình, yêu luôn những gì mình đang làm và yêu tất cả thành phẩm mà mình làm ra”.
Bill Gate
Bill Gate
Khác với mọi người, ông trùm Microsoft tin rằng thành công là tạo được sự ảnh hưởng lên cộng đồng. Là người giàu nhất hành tinh với tổng tài sản lên tới 86 tỷ Đô la và ông cũng có những nhận định khác nhau về thành công.
Theo Bill Gate, thành công là tạo được ảnh hưởng tích cực lên cộng đồng mình sinh sống, là sống cuộc đời tốt đẹp với mọi người xung quanh và phải để lại cho đời một di sản của mình.
Khi nhắc đến thành công, hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến một người có tỏng tay cơ ngơi đồ sộ, tài khoản chất đầy đô la hay đi xe hàng hiệu mỗi này. Tuy nhiên đối với những người thật sự thành công, họ không nhận định như vậy, họ có cách định nghĩa rất riêng về thành mà mình đạt được.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget