5 yếu tố nội tại giúp doanh nghiệp phát triển trong kinh doanh


Nhân tố nào giúp doanh nghiệp thành công?
Startup cần xây dựng nội bộ như thế nào để phát triển khi kinh doanh?
Doanh nghiệp và startup cần gì để xây dựng tiềm lực công ty?


1.      Xây dựng đội ngũ chủ chốt
Xây dựng đội ngũ chủ chốt
Trong phát triển doanh nghiệp, việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo và đội ngũ nhân viên chủ chốt là cực kỳ quan trọng vì đây là những tiềm lực giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và lâu dài.
Con người luôn là động lực chính của sự phát triển trong kinh doanh, nhân sự giỏi và có khả năng thì doanh nghiệp đó mới phát triển được. Đội ngũ lãnh đạo và nhân viên chủ chốt sẽ nắm những vị trí quan trọng trong hệ thống vận hành để khi có hạn chế thấp nhất các phát sinh có thể xảy ra. Không phải ngẫu nhiên mà việc tuyển dụng trở thành một trong những khâu quan trọng nhất trong tất cả doanh nghiệp, chỉ khi tuyển được đội ngũ nhân viên thực lực thì mọi vấn đề dù tốt hay xấu của doanh nghiệp đều được giải quyết logic và khả quan hơn rất nhiều.
2.      Văn hóa trong doanh nghiệp
Văn hóa trong công ty bao gồm những ảnh hưởng, hành động từ phong cách lãnh đạo, giao tiếp và quan hệ giữa nhân viên. Tùy vào lĩnh vực mà doanh nghiệp hoạt động hoặc tùy vào ý muốn của người sáng lập mà doanh nghiêp sẽ có văn hóa riêng. Có những nơi môi trường công sở hà khắc, không cho phép nhân viên nói chuyện trong giờ làm việc và mỗi người có một bàn làm việc riêng với thanh chắn để tập trung vào công việc, nhưng có những nơi đề cao sự thoải mái, thân thiện và vui vẻ để nhân viên làm việc có năng suất hơn. Tại Zappos, nhân viên có thể thoải mái nói chuyện và làm những điều mình thích miễn công việc được đảm bảo, nhân viên tại đây cũng không được phép bận đồ công sở hay suits vì nó đi ngược lại với văn hóa của công ty.
Văn hóa công ty ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của công ty, với văn hóa phù hợp, công ty sẽ phát triển và mở rộng nhanh chóng nhờ màu sắc riêng của mình.
3.      Chính sách
Việc khen thưởng hiệu quả sẽ tăng khả năng làm việc của nhân viên lên rất nhiều lần. Thay vì chỉ tặng thưởng khi có hoạt động chung của công ty như hội họp, các công ty nên cho phép trưởng phòng hoặc trưởng bộ phận có quyết định khen thưởng nhân viên xuất sắc trong tháng để nhân viên cảm thấy họ được quan tâm và ghi nhận thành quả mình làm ra.
Dù là vật chất hay tinh thần thì khen thưởng luôn là hình thức hiệu quả để cổ động và khuyến khích nhân viên làm việc chăm chỉ. Quyền lợi của nhân viên được đảm bảo thì họ mới yên tâm cống hiến cho công ty.
4.      Có chính sách đào thải nhân viên
Có chính sách đào thải nhân viên
Những nhân viên yếu kém nên được sàng lọc để nhường cơ hội cho những người có khả năng hơn. Đây là cách thức tuy hơi tàn nhẫn nhưng vô cùng cần thiết nếu bạn muốn phát triển. Tại Corcoran Group của triệu phú Barbara Corcoran, bà quyết định sau mỗi 6 tháng sẽ sa thải 25% nhân viên yếu nhất của mình để những nhân tố có khả năng nhất mới được làm tại công ty. Nhờ chính sách này mà Corcoran Group giữ vững ngôi vị là công ty bất động sản lớn nhất tại Mỹ.
5.      Cải tiến sơ đồ tổ chức trong doanh nghiệp
Môi trường làm việc chuyên nghiệp là môi trường mà ở đó người nhân viên biết được quy trình là gì, mình sẽ làm việc với ai, mọi thứ đều theo quy củ, hệ thống và đúng giờ; muốn được như vậy thì sơ đồ tổ chức trong doanh nghiệp phải logic và có sự cải tiến.
Cải tiến trong sơ đồ tổ chức sẽ giúp sự phối hợp phòng ban trở nên dễ dàng hơn, mọi vấn đề được giải quyết nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đây cũng là cách tăng tương tác của nhân viên, giúp nhân viên có cái nhìn khái quát về công việc của từng phòng ban để khi có vấn đề phát sinh họ biết đâu là nơi để liên lạc ngay.
Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget