5 loại nhạc giúp tăng năng suất làm việc


Có nên nghe nhạc khi đang làm việc?
Thể loại nhạc nào có thể giúp tập trung tốt hơn?

1. Nhạc mạnh, tiết tấu nhanh: Pop Rock, Rap, Dance, EDM, R&B…
Hotline Bling của Drake là ví dụ điển hình cho dòng nhạc R&B
Đây là nhạc rất thích hợp để khởi đầu ngày mới vì nó giúp bạn trở nên hăng hái, phấn khích, tràn trề năng lượng và vô cùng tự tin.
Lắng nghe thể loại nhạc mạnh mẽ, tiết tấu nhanh sẽ giúp bạn tăng sự tự tin lên đáng kể. Đây là thể loại phù hợp để nghe trước khi bạn có buổi họp quan trọng, trước công việc chán nản hay trước các buổi phỏng vấn. Không phải ngẫu nhiên mà ta thấy các cầu thủ, vận động viên hay boxer hay nghe nhạc trước khi thi đấu, vì nó làm tâm hồn trở nên hào hung, phấn chấn hơn.
Nếu bạn đang cần một thể loại nhạc giúp bạn tăng thêm sức lực chống chọi với núi công việc phía trước thì đây là thể loại nhạc dành cho bạn.
2. Nhạc cổ điển giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng
Nhạc cổ điển luôn có sự hấp dẫn của riêng mình
Nhạc cổ điển tuy là loại nhạc kén người nghe nhưng nó vẫn có sức hút riêng của nó. Tại các nhà hàng, người ta có xu hướng chơi nhạc cổ điển vì nó giúp thực khách cảm thấy nhẹ nhàng, bình thản và chậm rãi và họ thưởng thức món ăn ngon hơn; làm việc cũng vậy. Nghe nhạc không lời giúp bạn bình tĩnh hơn, sống chậm lại, thả lỏng người và giảm stress hiệu quả.
Ngoài ra nhạc cổ điển còn có một sự thật là giúp bạn cảm thấy mình sang trọng hơn, tự tin hơn. Nhạc cổ điển trước kia chỉ được chơi cho tầng lớp quý tộc và giới mộ điệu yêu nhạc, nên vô tình khiến cho người nghe nhạc thể loại này thấy mình cũng trang nhã không kém, giúp họ thấy bản thân có giá trị và làm việc hiệu quả hơn.
3. Nhạc không lời phù hợp để tập trung
Khi bạn đang căng thẳng, nhức đầu và không muốn nghe nhiều lời bài hát bên tai, hãy nghe nhạc không lời. Nghiên cứu của trường đại học Oxford ở Anh cho thấy nhạc không lời có khả năng cải thiện cảm xúc của con người, trẻ em khi nghe nhạc không lời có sức tập trung cao hơn. Khi làm việc, nếu bạn cần một bản nhạc du dương, nhẹ nhàng để mình giải quyết công việc hiệu quả thì nhạc không lời là sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.
4. Nhạc Bolero, Ballad
Thật thú vị khi bolero và ballad được đề cập trong mục này, tại Việt Nam, người yêu nhạc Bolero là cực kỳ đông và sẽ chẳng hại gì nếu bạn vừa làm việc vừa nhẩm theo lời bài hát mình thích cả, miễn nó không làm phiền mọi người xung quanh.
Với tiết tấu chậm, giai điệu quen thuộc mà bạn thích, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều vì không gì vui hơn được nghe, được làm theo những gì mình thích. Đây còn là cách giúp bạn giảm căng thẳng trong công việc và thấy thoải mái hơn mỗi khi đi làm.
5. Nhạc Acoustic
Nhạc acoustic rất được nhân viên trẻ ưa chuộng
Những bản acoustic của các bài hát pop, rock hay blue luôn là nhừng bài mộc mạc gần gũi với mọi người. Nếu bạn là người làm việc trong những nghề đòi hỏi sự sáng tạo, đây là thể loại nhạc dành cho bạn.
Dù mộc mạc, dễ nghe, nhưng đòi hỏi người hát và chơi nhạc phải có sự sáng tạo để tạo thành phiên bản khác so với bản gốc mạnh mẽ, sôi động. Khi nghe bạn cũng sẽ tự thấy mình dễ nảy sinh ý tưởng hơn, dễ sáng tạo hơn.
Ngoài những thể loại nhạc trên còn rất nhiều thể loại khác như nhạc đồng quê (country), jazz,… tùy thị hiếu từng người mà họ sẽ chọn cho mình thể loại phù hợp để nghe khi làm việc.
Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget