5 cuốn sách kinh điển ai hay nhất mọi thời đại


 Đâu là những cuốn được khuyên đọc ít nhất một lần trong đời?
Nếu như bạn đọc đã quá quen thuộc với những tựa sách giúp bạn thành công trong cuộc đời và con đường sự nghiệp như Quẳng gánh lo đi và vui sống, Nhà giả kim, Đắc nhân tâm, Bố già;… thì hôm nay Doanhnhanvietnam.net sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách đa dạng về thể loại đã trở thành kinh điển, viết về các vấn đề trong đời sống, chính trị, xã hội.
1. Những người khốn khổ (Les miserable) của Victor Hugo
Những người khốn khổ (Les miserable)
Tác phẩm Những người khốn khổ là tác phẩm nổi trội trong quá trình sáng tác đồ sộ của Victor Hugo và được coi là một trong những cuốn sách vĩ đại nhất của thế kỉ 19. Tác phẩm ban đầu được xuất bản bằng tiếbg Pháp vào năm 1932.
Cuốn sách đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống chính trị xã hội mà con người nhỏ bé phải đối mặt, giữa quyền lực và tình yêu, giữa hận thù, mất mát và sự cứu rỗi, chuộc tội; giữa công lý cùng những tội lỗi của lũ tội phạm và những cái nhơ nhớp mà xã hội đẩy con người vào bước đường cùng… Đây chính là tác phẩm sẽ làm thay đổi cách nhìn của bạn về hiện thực cuộc sống vì sự phản ánh chân thực của nó, để từ đó bạn hiểu được ý nghĩa thật sự, cái giá của sự hi sinh, của việc giữ lấy sự sống vô cùng đáng thương của những nhân vật trong tác phẩm.
2. Kẻ trộm sách (The book thief) của Markus Zusak
Kẻ trộm sách (The book thief)
Nếu bạn yêu thích những cuốn sách về thời kỳ chiến tranh thế giới thì chắc chắn đây là một trong những cuốn bạn nên đọc. Đây là tiểu thuyết của nhà văn Úc Markus Zusak, viết về cuộc chiến tranh thế giới trên quan điểm của người Đức về một sự thay đổi cho thế giới, qua góc nhìn của cô bé tuổi teen Liesel Meminger.
Và đoán xem ai sẽ là người dẫn truyện trong tiểu thuyết này? Đó chính là cái chết. Thật ghê rợn có phải không nào, bằng cái chết của từng tuyến nhân vật, tiểu thuyết đưa người đọc cảm nhận sự được sự trân trọng đối với sự sống, tình yêu đời yêu người mạnh mẽ của từng nhân vật. Dù mang không khí tang tóc vì viết về đề tài chiến tranh nhưng cuốn tiểu thuyết cũng sẽ làm bạn cười và yêu tính cách của từng tuyến nhân vật.
3. Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird) của Harper Lee
Giết con chim nhại (To Kill a Mockingbird)
Đây là một trong những tiểu thuyết kinh điển nhất và đạt được vô số giải thưởng văn học danh tiếng trên thế giới, xuất bản năm 1960 và đã được chuyển thể thành phim vào năm 1962. Tác giả Harper Lee chỉ viết đúng 2 cuốn sách trong suốt sự nghiệp của mình và Giết con chim nhại là một áng tiểu thuyết sáng ngời của nền Văn học Mỹ hiện đại.
Cuốn tiểu thuyết miêu tả sự bất bình đẳng trong chủng tộc đã phổ phiến tịa Mỹ từ khoảng nửa thế kỉ trước. Đây là câu chuyện gồm nhiều mô-típ, có sự ích kỷ, có thù hận, có lòng dung cảm và cả những kiêu hãnh, điện kiến. Câu chuyện xoay quanh luật sư Atticus Finch được chỉ định để bào chữa một người da đên tên là Tom Robinson, người này bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell. Góc nhìn của câu chuyện là từ góc nhìn của cô bé Jean Louise Finch.
4. Orphan Train của Christina Baker Kline
Orphan Train
Phong trào đưa những đứa trẻ mồ côi tìm về nhà  là chương trình phúc lợi xã hội tại Mỹ những năm 1854 – 1929 và được ghi nhận vì đã giúp cho hơn 200 nghìn trẻ em mồ côi, vô gia cư tìm được nơi cư trú. Đây được coi là một trong những thời kỳ đen tối của nước Mỹ và cuốn tiểu thuyết chính là bức tranh tả thực sống động về giai đoạn này.
Cuốn tiểu thuyết tái hiện hình ảnh về một thiếu niên luôn cố gắng không ngừng nghỉ để tìm chỗ dựa, chỗ đứng cho mình trên thế giới này.
5.Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind) của Margaret Mitchell
Cuốn theo chiều gió (Gone with the wind)
Cuốn theo chiều gió xuất bản lần đầu năm 1936, là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell và tác phẩm đã giành giải Pulitzer cho tiểu thuyết xuất sắc vào năm 1937 và được chuyển thể thành phim cùng năm đó.
Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là câu chuyện xoay quanh Scarlett O’Hara tại miền Nam Hoa Kỳ, một cô gái miền Nam mạnh mẽ luôn tìm mọi các để chống chọi với thực tại cảu chiến tranh và vượt lên cuộc sống khó khăn thời hậu chiến.


Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget