4 thói xấu dân văn phòng nào cũng mắc phải


Bạn có những thói quen này khi làm việc không?
Đâu là những thói quen dân văn phòng nào cũng có?


1.      Không tập trung khi họp
Không tập trung khi họp
Có một sự thật rằng tất cả chúng ta chỉ có thể hoàn toàn tập trung vào một chủ đề nào đó trong vòng 20 phút đầu của cuộc họp mà thôi. Đó cũng là lí do vì sao các video của TEDTalk – show trò chuyện của các diễn giả nổi tiếng trên Youtube luôn có thời lượng dưới 20 phút cho mỗi video.
Thông thống kê thì khoảng 74% nhân viên nói rằng họ làm việc riêng cho buổi họp và không tập trung lắm, số ít trong này còn thừa nhận mình từng ngủ gục khi họp. Dĩ nhiên việc chúng ta thiếu tập trung trong giờ họp cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này nên thay đổi, vì mỗi cuộc họp là rất quan trọng và việc nắm bắt trọng tâm của buổi họp là yếu tố cần thiết để biết công việc tiếp theo sẽ làm như thế nào.
2.      Về trễ
Tại Việt Nam, vấn đề đi sớm về muộn là rất phổ biến. Trong môi trường công sở, nếu bạn về đúng giờ, bạn sẽ phải chịu những cái nhìn thiếu thiện cảm từ sếp và lời dè bỉu từ đồng nghiệp. Tuy nhiên, tư tưởng này cần thay đổi!
Cuộc sống của chúng ta không chỉ xoay quần quanh công việc. Đi sớm về muộn là một thói quen xấu và ảnh hưởng đến đời sống cá nhân của chúng ta. Hãy đến đúng giờ, làm việc có năng suất và bạn xứng đáng được về đúng giờ để nghỉ ngơi bên gia đình và có thời gian để làm những việc mình yêu thích.
Đi sớm về trễ không chỉ làm giảm năng suất của nhân viên mà còn khiến nhân viên uể oải trong giờ làm việc, không tập trung giải quyết xong việc vì ý nghĩ thời gian còn nhiều. Thực tế việc ép nhân viên về trễ, tăng ca làm giảm năng suất và chất lượng làm việc của nhân viên. Tư tưởng này cần thay đổi, và cần thay đổi ở những người lãnh đạo đầu tiên. Hãy khuyến khích nhân viên làm việc hăng say, đầy năng suất bằng cách để họ về đúng giờ, bạn sẽ bất ngờ trước thành quả lao động của họ.
3.      Không vận động
Không vận động
Môi trường văn phòng không tạo điều kiện để nhân viên có thể vận động cơ thể, đây lại là mầm mống cho rất nhiều căn bệnh mãn tính như đau lưng và thoát vị đĩa đệm. Khối lượng công việc quá lớn đòi hỏi nhân viên phải thường xuyên dán mình vào bàn làm việc, phải giải quyết công việc đúng hạn. Nhưng để đảm bảo sức khỏe về lâu dài, bạn cần thay đổi thói quen trên.
Các bác sĩ khuyên rằng cứ khoảng 20 phút, bạn hãy vươn vai để các cơ không bị mỏi và máu lưu thông tốt hơn; cứ mỗi 45 phút hãy đứng dậy xoay những động tác đơn giản để phần hông của bạn không chịu áp lực từ thân trên quá lâu. Làm việc này mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa đáng kể triệu chứng của thoát vị đĩa đệm và mỏi cơ lưng.
4.      Sử dụng Internet vào mục đích cá nhân
Sử dụng Internet vào mục đích cá nhân
Khai thiệt đi, bạn cũng hay lang thang trên mạng đúng không? Tất cả chúng ta, ai ai cũng đều ít nhất vài lần lang thang trên Internet trong giờ làm việc như một cách để thư giãn hoặc giết thời gian.
Tuy nhiên bạn hãy cẩn thận khi làm việc này, hiện nay có rất nhiều công ty có đội ngũ IT chuyên nghiệp có thể theo dõi hành động của bạn trong giờ hành chính. Nếu bạn thường xuyên truy cập vào những trang như Facebook hoặc các trang tin tức thì rất có khả năng cấp trên cũng biết điều đó. Vô tình lại khiến con đường thăng tiến của bạn vô cùng khó khăn.
Tất cả chúng ta ai ai cũng có những thói quen này nơi công sở, đây không hẳn là thói quen xấu cần loại bỏ ngay lập tức mà phải có sự hạn chế càng ít càng tốt. Nhân viên cũng có nhu cầu về sức khỏe và cá nhân mà không ai có quyền xâm phạm, vì thế hãy hạn chế những thói quen trên để bản thân có cuộc sống tốt hơn.Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget