4 rủi ro mà startup công nghệ hay gặp phải


Startup lĩnh vực công nghệ gặp khó khăn gì trong giai đoạn phát triển?
Những rủi ro nào sẽ khiến startup không mở rộng được?


1.      Sản phẩm gặp lỗi kĩ thuật
4 rủi ro mà startup công nghệ hay gặp phải
Đối với các startup công nghệ, việc hoàn thành sản phẩm nhanh nhất có thể luôn được đề cao nhưng cũng chính vì lí do này mà sản phẩm hoàn thành thường gặp rất nhiều lỗi. Trong quá trình hoàn thiện, đội ngũ non trẻ của startup đã không thể tra hết được tất cả lỗi kĩ thuật tồn tại trong sản phẩm nên sau khi bàn giao mới phát hiện sản phẩm còn gặp khá nhiều lỗi.
Lỗ hỗng trong sản phẩm công nghệ có thể vô cùng nguy hiểm cho startup vì các hacker có thể dễ dàng lợi dụng nó để thay đổi cấu trúc dữ liệu hoặc thâm nhập vào hệ thống của công ty. Bên cạnh đó, việc giao một sản phẩm công nghệ không hoàn thiện sẽ khiến đối tác mất thiện cảm với doanh nghiệp.
2.      Mã độc
Đối với tất cả công ty về công nghệ, mã độc là mối đe dọa hàng đầu. Đối với startup, bị mã độc tấn công còn khiến cho tình hình công ty thêm phần căng thẳng, việc giải quyết mã độc là không hề đơn giản và chỉ một đội ngũ đơn lẻ không thể nào xử lý được .
Tất cả mã độc ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại đến việc kinh doanh của startup vì nó có thể lấy cắp thông tin người dùng và tất cả những thông tin bảo mật khác được lưu trữ trên hệ thống của doanh nghiệp.
Mã độc còn hạn chế khả năng truy cập của doanh nghiệp vào một số bộ phận nhất định khiến cho việc vận hành công ty và tiếp tục hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn.
3.      Nhân sự
4 rủi ro mà startup công nghệ hay gặp phải
Startup thường là môi trường làm việc không ổn định vì nhân sự luôn thay đổi. Tuy nhiên, đối với startup công nghệ, yếu tố con người lại quan trọng hơn vì họ là người trực tiếp thực hiện sản phẩm và có các hoạt động chỉnh sửa trên hệ thống công nghệ của công ty, vì thế khi một nhân viên nghỉ việc, chỗ trống mà họ để lại là rất lớn trên hệ thống công ty.
Nhân sự tại các startup thường đa phần non trẻ, thiếu kinh nghiệm và yếu chuyên môn, do đó nên một phần những rắc rối startup gặp phải lại bắt nguồn từ đội ngũ này. Để tránh gặp tình trạng trên thì startup cần có những chương trình cho nhân viên đi học hỏi và trau dồi kiến thức.
4.      Không tập trung vào marketing
Một lỗi thường gặp ở các startup, không chỉ riêng startup công nghệ là họ chỉ chú trọng làm ra sản phẩm mà không mở rộng công tác tiếp thị cho sản phẩm. Lí giải cho việc này là các startup đều muốn nhanh chóng thu về lợi nhuận để gỡ vốn và sinh lời, bán sản phẩm chính là công cụ để họ thực hiện hóa ý định đó. Nhưng khi không tiến hành marketing, số lượng khách hàng biết đến sản phẩm cũng bị hạn chế và đa số người dùng của startup sẽ là những khách hàng quen chứ không phải đối tượng khách hàng mới.
Quá phụ thuộc vào một nguồn khách hàng sẽ giết chế khả năng phát triển của doanh nghiệp đó.Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget