4 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo


Người lãnh đạo cần có những phẩm chất gì?
Sếp của bạn có được bao nhiêu phẩm chất dưới đây?


1.      Quyết đoán
4 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo
Sự quyết đoán là điều vô cùng cần thiết ở một nhà quản lý. Với cương vị là một người dẫn dắt một tập thể hoặc phòng ban, sự quyết đoán chưa bao giờ trở nên dư thừa để người quản lý có thể khẳng định vị trí của mình và đưa ra những quyết định chiến lược cho doanh nghiệp.
Cơ hội thường đến và đi rất nhanh, nếu người sếp không có sự quyết đoán thì cơ hội dễ dàng mất đi.  Sự kiên quyết là yếu tố giúp người lãnh đạo nổi bật so với các đồng nghiệp của mình và nhận được sự kính trọng, tin tưởng từ nhân viên.
2.      Khôn ngoan
Sự khôn ngoan ở đây bao hàm về tinh khôn trong chiến lược, biết nắm bắt xu thế, làm công ty trở nên nổi bật trên thị trường và sự khéo léo trong giao tiếp kinh doanh. Tầm nhìn chiến lược là một điều không phải bất cứ người lãnh đạo nào cũng có, có cái nhìn trước thời đại và đón đầu xu hướng là cơ hội vàng để doanh nghiệp phát triển. Sự tinh khôn trên thương trường luôn giúp người lãnh đạo không những tạo dựng chỗ đứng vững chắc cho mình mà còn giúp công ty tăng trưởng rõ rệt.
Sự khôn khéo trong giao tiếp cũng là kỹ năng cần thiết cho bất kỳ người lãnh đạo nào. Khả năng gây thiện cảm, tránh gây xung đột và tạo ấn tượng tốt với người đối diện là một trong những thế mạnh cần có trong giao tiếp kinh doanh.
3.      Thích ứng
4 phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo
Người lãnh đạo giỏi là người có khả năng thích ứng với sự thay đổi môi trường. Khi mới từ Mỹ sang nhận việc tại Quỹ đầu tư VinaCapital, Shark Thái Vân Linh vẫn giữ phong cách làm việc của mình tại Mỹ đó là cứng rắn, quyết đoán và thẳng thắn; nhưng sau một thời gian được góp ý và tự nhìn nhận lại khuôn cách làm việc này không phù hợp với người Việt thì Shark Linh quyết định thay đổi. Vì vậy nên khi nói chuyện với những đối tác nước ngoài, shark Linh giữ cung cách làm việc kiểu Mỹ nhưng khi nói tiếng Việt, ở shark Linh toát lên sự nhẹ nhàng, ôn tồn và khoan thai cần có của một người lãnh đạo có tầm cỡ.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và đa dạng hóa như hiện nay, sự thích ứng với các đối tác thuộc nhiều nền văn hóa khác nhau với phong cách làm việc khác nhau cũng được đề cao. Việc thích ứng tuy có thể giúp người lãnh đạo linh hoạt trong môi trường làm việc nhưng có thể vô tình khiến họ mất đi bản sắc riêng của mình nếu không giữ chính kiến.
4.      Nhạy cảm
Khả năng nắm bắt cảm xúc là một phẩm chất đặc biệt mà không phải nhà lãnh đạo nào cũng có. Quyết đoán và kiên định là điều giúp nhà lãnh đạo có sự tin tưởng từ nhân viên nhưng chỉ những ai có sự nhạy cảm, hiểu thấu được người khác mới khiến mối quan hệ với nhân viên bớt căng thẳng.
Khi làm một người lãnh đạo, không phải lúc nào chính trực và nghiêm túc cũng tạo hiệu ứng và kết quả tốt trong công việc, phải biết mềm mỏng đúng lúc để nhân viên có thể vực dậy tinh thần và có động lực làm việc.Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget