Tầm quan trọng của tên miền trong xây dựng thương hiệu


Tên miền là gì?
Vì sao doanh nghiệp cần một tên miền riêng?
Lí do tên miền có vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu?
Tên miền là gì?
Tên miền là gì?
Địa chỉ Internet mà ta đang sử dụng hiện nay là IPv4 với 32 bit được chia làm 4 Octet. Các Octet này phân lập với nhau thông qua dấu “.”, và địa chỉ IP của người dùng được hiển thị dưới dạng thập phân gồm 12 chữ số.
IP máy tính sẽ thường là: 1576.3489.1264.3460
Tuy nhiên trong giao thương mua bán thì việc sử dụng địa chỉ IP kia sẽ không là tối ưu và rất khó để khách hàng nhớ hay nhận diện nơi bán. Vì thế, tên miền là một dạng thay thế cho việc phải sử dụng một IP dài như trên thành một tên có dạng như “teraapp.net” hay “doanhnhanvietnam.net”
Vì sao doanh nghiệp cần một tên miền riêng?
Khả năng hiển thị và nhận diện thương hiệu: khi muốn liên kết với công ty khác hay đặt trang chủ, đăng những bài viết lên blog,… thì doanh nghiệp cần có một tên riêng để nhận diện và URL là công cụ trực tuyến để người dùng kết nối với doanh nghiệp. Với một tên miền rõ ràng, việc ghi nhớ tên thương hiệu sẽ không còn quá khó khăn đối với khách hàng.
Uy tín và sự tin cậy: điều này rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu khi doanh nghiệp muốn mở rộng lĩnh vực hoạt động và tìm kiếm đối tượng khách hàng mới. Một tên miền ngắn gọn, có sức hút sẽ là nam châm thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng. Giữa một rừng doanh nghiệp với nhiều thương hiệu có tiếng, việc có một số lượng khách hàng nhất định nhớ đến và tin dùng thương hiệu của bạn là một thành công. Khi tạo xựng được một sự tin cậy nhất định nơi khách hàng, khả năng đăng ký dịch vụ/ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp cũng tăng lên.
Email: tên miền nên được sử dụng cho email. Nếu như tên doanh nghiệp bạn là TeraApp thì đuôi email của mỗi thành viên trong công ty nên cùng là abc@teraapp.net để tạo sự đồng bộ, mang tính chuyên nghiệp. Theo khảo sát tại Ireland thì 64% người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy những công ty chỉ sử dụng đuôi email là gmail hay những loại free mail khác đều không đáng tin cậy. Vì thế, đặt tên miền cho đuôi email cũng làm tăng thêm độ tin cậy cho doanh nghiệp
Lí do tên miền có vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu?
Lí do cần sử dụng tên miền?
Khách hàng dễ tìm thấy thương hiệu: tên miền sẽ giúp khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng hơn trên các trang tìm kiếm như Google hoặc Cốc Cốc. Tất cả mọi thông tin tìm kiếm hay phương thức nhận diện đều liên quan đến tên miền của doanh nghiệp.
Khi mạng internet phủ sóng mạnh mẽ như hiện nay thì việc một khách hàng đang lướt web, lướt các trang mạng xã hội và nhìn thấy sản phẩm, thông tin của doanh nghiệp bạn thì nếu chúng thật sự thu hút thì khả năng cao là các khách hàng đó sẽ bấm vào link để tìm hiểu thêm. Các link này đều có URL có tên miền của doanh nghiệp, đây là cách tăng nhận biết và tiếp cận thương hiệu đến khách hàng.
Khi doanh nghiệp bạn có một tên miền riêng thì việc thêm tên miền phụ, chuyển hướng truy cập của khách hàng đến một trang khác cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Doanh nghiệp cũng có thể kiểm soát các liên kết gắn với tên miền đó để đảm bảo không có người gửi spam nào có thể truy cập vào hệ thống của doanh nghiệp. Tên miền được hiển thị trên website sẽ làm tăng sự chú ý đến thương hiệu, giúp thương hiệu nổi bật và tăng giá trị hình ảnh của thương hiệu.
Cái tên làm nên giá trị của bất kỳ thương hiệu nào. Người dùng nhớ đến sản phẩm nào cũng là nhờ vào cái tên. Domain (tên miền) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng và doanh nghiệp nào cũng nên mua hoặc xây dựng cho mình một domain riêng.
Nhãn:
Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget