Làm sao để kéo traffic thông qua content Marketing?


Content Marketing không còn là một ý niệm xa lạ đối với các Marketer, nếu đầu tư hợp lý để nội dung được đa dạng và phong phú thì chắn chắn bài đăng đó sẽ kéo được lượng traffic đáng kể. Vậy làm sao để tận dụng việc viết content để kéo traffic cho các bài trên web?
Content Marketing
Chèn backlink chính là một cách hữu ích để kéo traffic về cho những bài viết trên website. Tất cả bài viết có chung một chủ đề thường sẽ vào chung một chuyên mục, và khi bạn viết một bài mới thuộc chủ đề đó, những từ khóa sẽ được trỏ link về những bài viết liên quan đã được đăng trên web trước đó. Người đọc thường có xu hướng tìm hiểu thêm về một nội dung nào đó nếu bài đăng thật sự hữu ích; vì vậy, đánh vào tâm lý này, việc chèn backlink trở nên cực kỳ hữu ích.
Để làm được việc này, hãy đảm bảo các bài viết trong chuyên mục của website hoặc blog có sự liên kết chặt chẽ với nhau để việc chèn trở nên mạch lạc và mang tính gắn kết.
Bên cạnh đó, hãy tạo liên kết bài viết với những trang khác nếu cả hai bên đang hợp tác với nhau, đây có thể là tình huống đôi bên cùng có lợi. Liên kết này tuy không được đề cao bằng liên kết nội bộ nhưng cũng vô cùng cần thiết để SEO từ khóa lên top.
Cập nhật nội dung
Theo Google, các bài đăng với nội dung mới mẻ thường dễ lên top hơn những bài có nội dung đã nhàm chán vì có thể những bài đó có dữ liệu cũ. Chính vì thế, việc cập nhật nội dung những bài viết đó để giúp nó tăng cơ hội tìm kiếm.
Đầu tư nội dung chất lượng và cập nhật liên tục chính là công việc hữu ích giúp bài đăng của bạn mau lên top. Một nội dung có đề tài nhàm chán, kém hấp dẫn lại đi kèm thông số sai, thiếu hiện đại sẽ khiến tỉ lệ thoát (bounce rate) khi xem web của bạn tăng cao. Bên cạnh đó, bạn hãy tập trung đầu tư cho từ khóa, tiêu đề của bài đăng. Đây là yếu tố quan trọng mà marketer nào cũng phải biết để tăng tìm kiếm trên Google, kéo traffic về cho web.
Đúng thời điểm
Một bài viết theo dòng sự kiện nổi bật sẽ tự nhiên có lượt tiếp cận tăng cao. Khi một sự kiện nóng hổi, một xu hướng mới ra đời, nhu cầu tìm kiếm về nó sẽ đột nhiên tăng lên đáng kể, đây là thời điểm vàng để ta tung ra các bài content liên quan đến sự kiện trên và kéo traffic về cho web.
Tuy nhiên, đây là việc làm chỉ mang tính nhất thời, không mang tính bền vững nhưng vẫn đảm bảo khả năng lên top cho website trong một thời gian nhất định.
URL ngắn
URL có nghĩa và càng ngắn là cách tăng hiển thị kết quả trên các trang tìm kiếm. URL ngắn còn giúp đường link của bạn thân thiện hơn, tránh dài dòng. Một số trang web chuyên tạo URL ngắn có thể kể đến như:
·        goo.gl
·        bitly.com
·        snipurl.com
·        adf.ly
·        tinyurl.com
Đi viral
Có rất nhiều cách để tăng lượt truy cập cho một bài viết, một trong những cách phổ biến là đi giới thiệu bài đăng của bạn lên các trang mạng xã hội như Facebook, Linkedin, Twitter, Tumblr và các trang forum nổi tiếng. Hãy cố gắng đưa content tiếp cận với công chúng càng nhiều càng tốt để mọi người có thể biết đến trang web của bạn.
Tăng traffic thông qua Email Marketing
Trong khoảng vài năm trở lại đây, Email Marketing ra đời như một cách tiếp cận mới cho doanh nghiệp. Nếu bạn người khác chưa biết đến bạn để tìm kiếm, hãy vươn ra và tìm đến họ.
Email marketing là một trong những cách tăng traffic hiệu quả, tăng tiếp cận trên quy mô rộng và tăng lượng truy cập. Với mỗi email marketing được gởi đi, các bạn hãy gắn liên kết website vào nội dung email, khả năng cao người nhận sẽ tìm kiếm website của bạn và truy cập nếu họ hứng thú với sản phẩm/ dịch vụ mà các bạn cung cấp.
Content Marketing là công việc quan trọng mà Marketer nào cũng nên biết, trên đây là 6 cách thông dụng để kéo traffic về cho website của bạn thông qua viết content marketing.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget