Facebook sắp sửa ra mắt tính năng Video Ads trên Messenger


Sẽ như thế nào nếu giờ đây người dùng có thể thấy video quảng cáo ngay trên cả Messenger?
Liệu người dùng có thấy thoải mái khi bị làm phiền bởi các video ads như vậy?


Tích hợp Video Ads trên Messenger?
Trang mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay – Facebook đang dự định sẽ tung hình thức quảng bá mới. Giờ đây, khi người dùng mở Messenger để liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…, họ sẽ thấy những video quảng cáo xuất hiện lần lượt ngay dưới thanh trạng thái online của bạn bè mình.
Cũng theo Facebook, video ads có tỉ lệ phản hồi tốt hơn so với ảnh quảng cáo tĩnh thông thường. Thêm các video ads vào Messenger là nhằm đáp ứng nhu cầu quảng cáo ngày càng tăng của doanh nghiệp trên thế giới và tăng khả năng một sản phẩm/ dịch vụ nào đó tiếp cận với người dùng.
Liệu Messenger có đang trở nên quá hỗn tạp?
Messenger
Messenger hiện nay đang tích hợp quá nhiều tính năng khiến cho không chỉ ứng dụng vừa nặng mà trải nghiệm của người dùng trên Messenger cũng giảm. Chính vì thế, xu hướng hiện nay trong phát triển Messenger là đơn giản hóa.
Theo ông David Marcus, cựu giám đốc Facebook Messenger cho hay: “Trong 2 năm qua, chúng tôi đã cố gắng phát triển các tính năng để khẳng định mình trên thị trường. Một số tính năng đã tìm được thị trường phù hợp, một số thì không. Trong lúc đội ngũ tiếp tục phát triển thêm những tính năng năng khác, ứng dụng bắt đầu trở nên lộn xộn. Vì vậy, trong năm nay, mong muốn của chúng tôi là tinh giản lại các nội dung và chức năng trên Messenger để người dùng có trải nghiệm tốt nhất”.
Tuy nhiên, việc thêm quảng cáo video vào Messenger có khi lại khiến cho App trở nên rối mắt hơn nếu không có sự phân bố khung hiển thị hợp lý. Khi Marcus không còn phụ trách, Stan Chudnovsky được dự đoán sẽ có những điều chỉnh thích hợp khi ông bắt đầu nhậm chức.
Liệu người dùng có cảm thấy bị làm phiền khi thấy các video ads trên Messenger?
Facebook đang muốn kiếm lợi nhuận từ Messenger. Ứng dụng hiện đang có 1,3 tỷ người dùng nhưng Facebook vẫn chưa tìm ra chiến lược hợp lý để kiếm lợi nhuận hiệu quả từ Messenger. Việc thêm Video ads vào ứng dụng này có thể là bước đi mới của ông trùm mạng xã hội trong việc cố gắng tạo dựng nguồn thu bền vững tại đây.
Tính năng chat của Messenger
Lo ngại của người dùng hiện nay là họ sẽ không thoải mái khi thấy quá nhiều quảng cáo, trên Facebook và giờ là trên Messenger. Bên cạnh đó, chat với bạn bè, người thân là một trong những khoảng thời gian riêng tư của người dùng; vì vậy quá nhiều video quảng cáo sẽ khiến người dùng cảm thấy sự riêng tư của mình bị xâm phạm.
Stefanos Loukakos – nhà điều hành quảng cáo doanh nghiệp của Facebook cho biết anh biết nhận thức được vấn đề này và công ty sẽ xem phản ứng của người dùng để có sự điều chỉnh hợp lý.  
Với những sự thay đổi trên, chúng ta hãy chờ xem các Video Ads trên Messenger sẽ được phân bổ như thế nào nhé.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget