Đi chợ thuê – dịch vụ mới nở rộ tại TP. Hồ Chí Minh

Thế nào là đi chợ thuê?
Vì sao dân văn phòng lại chuộng hình thức dịch vụ này?
Đi chợ thuê có những mặt trái nào?
Hiện nay, khi người phải phụ nữ gánh vác rất nhiều trách nhiệm từ gia đình và xã hội thì dịch vụ này chính là cứu cánh đắc lực dành cho những người phụ nữ hiện đại.
Đi chợ online – dịch vụ mới nở rộ tại TP. HCM
Thế nào là đi chợ thuê?
Đi chợ thuê là hình thức phổ biến trong xã hội công nghệ hiện nay, nó vừa đáp ứng nhu cầu shopping của người phụ nữ trong cuộc sống vừa tiết kiệm thời gian cho những người không có thì giờ để đi chợ.
Quy trình đi chợ thuê rất đơn giản: chỉ cần gọi một cuộc điện thoại, email hay di chuyển kéo thả chuột trên trang web của nơi mua sắm, người mua hàng đã có thể thực hiện thành công yêu cầu của mình như nguyên liệu, thực phẩm, đồ gia dụng,… tới nơi mua sắm. Nơi mua sắm sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên về mảng này và sẽ đi lấy hàng theo yêu cầu của khách. Sau khi đã chọn hàng và xử lý xong, shipper sẽ giao hàng đến tận nhà hoặc nơi mà khách hàng mong muốn và thực hiện thanh toán. Ngoài ra, khách hàng còn có thể thanh toán trước qua thẻ.
Vì sao hình thức này ngày càng được ưa chuộng?
Trong cuộc sống hiện nay, khi công nghệ chi phối gần như mọi mặt của hoạt động sống con người thì việc đặt hàng qua mạng đã không còn xa lạ với những người nội trợ. Giờ đây, nếu muốn mua một cuốn sách, đặt một món hàng,… người tiêu dùng không còn cần phải tới từng cửa hàng để chọn lựa. Với hình thức mua bán qua mạng, mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng mẫu mã vì người dùng có quyền trả lại mặt hàng nếu không ưng ý. Ngoài ra, khi shopping online, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi, giảm giá mà mua hàng trực tiếp không cung cấp.
Người tiêu dùng hiện tại không cần phải tốn thời gian dậy sơm ra hàng chợ, vội vàng nấu ăn cho cả nhà mà đã có “đi chợ thuê” làm việc đó. Đối tượng nhân viên văn phòng, người nội trợ hay người không có thời gian để đi chợ thì “đi chợ thuê” chính là giải pháp đắc lực nhất giúp cho người dùng vẫn đảm bảo yêu cầu trong cuộc sống của mình mà vẫn hoàn thành được mục tiêu công việc.
Mặt trái của “đi chợ thuê”
Đi chợ online vẫn tồn tại nhiều mặt trái
Khác với suy nghĩ của những người phụ nữ hiện đại, một số đông người vẫn chọn hình thức đi chợ trực tiếp hơn đặt hàng online. Họ tin rằng như vậy giúp họ kiểm định sản phẩm rõ ràng hơn và quy trình đổi trả cũng không phức tạp như mua bán online.
Bên cạnh đó, dịch vụ này còn rất mới, chỉ vừa xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây và việc thiếu hụt nhân viên đi chợ thuê tại các điểm mua sắm là một vấn đề cần giải quyết. Nếu đơn đặt hàng ít, nhân viên tại siêu thị vẫn còn xoay sở được trong việc lấy đơn hàng và giao hàng; nhưng nếu đơn hàng tăng lên đột biến, thì khi đáp ứng không đủ số lượng đơn sẽ dễ dẫn đến tình trạng khách hàng nhận hàng trễ và kéo theo nhiều vấn đề khác.
Mặt khác, có rất nhiều mặt hàng phổ biến tại chợ không có dịch vụ online để đáp ứng nhu cầu của khách và rất nhiều mặt hàng có bán online lại có giá cao hơn rất nhiều so với giá chợ. Chính sự khập khiễng trên mà dịch vụ này hiện chỉ phổ biến trong những người trẻ.
Nhìn chung, đây vẫn là một hình thức dịch vụ mới với khả năng phát triển cao và chúng ta phải xem thời gian sau khả năng trên thị trường như thế nào. Hiện tại, “đi chợ thuê” vẫn là xu hướng mới nở rộ trong cuộc sống của những người phụ nữ trẻ tuổi, bận rộn.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget