6 câu nói khiến bạn đánh mất cơ hội thăng tiến


Vì sao trong một nhóm nhân viên, chỉ một người được sếp tin tưởng cho cơ hội thăng tiến?
Nói như thế nào để cấp trên thấy được sự cố gắng của mình?
Vì sao buột miệng dễ khiến bạn đánh mất cơ hội vào tay người khác?
1. Em sẽ thử
“Em sẽ thử…”
Hãy nhớ rằng trong công việc, chỉ có làm hay không làm, không có thử gì cả. Sự kiên định và quyết tâm, nhanh nhẹn trong tình huống là một yếu tố quan trọng giúp một nhân viên nổi bật hơn so với những người còn lại.
Câu nói “em sẽ thử…” thường đi kèm với thái độ e dè vì mức độ khó của yêu cầu công việc hoặc thái độ bực mình, hằn học vì được giao quá nhiều việc. Vì thế, sếp khi đang phải giải quyết rất nhiều việc của mình mà lại nghe được câu này của nhân viên chắc chắn sẽ không hài lòng.
Ngoài ra, câu nói còn không thể hiện sự toàn tâm toàn ý, chưa có sự cam kết hay cố gắng 100% sức lực vào công việc đó. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý sếp mà còn tác động đến nhìn nhận của bạn về công việc. Bạn sẽ có xu hướng đơn giản hóa vấn đề đó so với công việc thường ngày của mình và ít chú trọng nó hơn.
2. Biết vậy, em đã…
Nếu biết trước được điều gì đó, hẳn chúng ta đã làm khác đi. Nếu sếp biết trước bạn nói câu này và cũng biết rõ kết quả sẽ không như mong đợi, thì hẳn sếp đã nhờ người khác làm công việc đó.
Đối với nhân viên, ngoài công việc hằng ngày, họ thường sẽ được cấp trên giao thêm nhiều công việc phát sinh khác và những công việc này chính là công cụ để cấp trên đo lường khả năng giải quyết công việc và tiềm năng lãnh đạo sau này của bạn. Vậy nên, đừng tỏ vẻ chán nản khi bị giao công việc mới, hãy bắt tay vào làm và cố gắng hoàn thiện nhất có thể vì đây có thể là bài toán để cấp trên nhìn nhận bạn cho vị trí quan trọng hơn trong tương lai.
3. “Cho em dời deadline…”
Đừng nên dời deadline khi đã xác nhận ngày nộp với sếp
Môi trường làm việc là môi trường chuyên nghiệp, nghĩa là mỗi người biết mình sẽ làm gì, làm với ai; mọi thứ đều theo đúng quy trình và có deadline xác định. Việc đã xác nhận sẽ hoàn thành công việc trong thời gian xác định mà đến ngày đó lại trễ hạn hay trễ giờ trong bất cứ trường hợp nào cũng bị xem là thiếu trách nhiệm hoặc không chuyên nghiệp.
Trước khi bắt đầu vào công việc, hãy hỏi sếp về hạn nộp mà sếp mong muốn. Nếu bạn đang giải quyết số lượng công việc rất lớn, hãy mạnh dạn xin dời hạn nộp chứ đừng để tới ngày nộp rồi mới xin dời. Việc chủ động trong vấn đề này còn giúp bạn gây ấn tượng trong mắt sếp và nhớ hãy nộp đúng hạn mà mình yêu cầu.
4. “Em tưởng sếp chỉ cần em hỏi nhiêu đây thôi?”
Khi có vấn đề phát sinh, sếp thường sẽ nhờ bạn đến những phòng ban cần thiết để xin câu trả lời cho những câu hỏi xoay quanh vấn đề họ quan tâm. Đừng bao giờ chỉ hỏi đúng câu hỏi mà sếp yêu cầu, hãy tự giác linh hoạt suy nghĩ ra nhiều câu hỏi khác xung quanh vấn đề đó, dù sếp không yêu cầu.
Có một câu chuyện như sau, một nhân viên lên khiếu nại sếp vì sao cô không được lên làm vị trí trưởng phòng trong khi một người khác, vào làm cùng ngày với cô, có cùng chuyên môn, không hơn kém gì cô nhưng lại được đề bạt. Vị lãnh đạo nghe xong liền nhờ cô ra chợ hỏi giá một trái dưa hấu. Cô trở lại với giá 13.000 đồng/kg. Người sếp lại nói cô ra chợ hỏi xem dưa hấu đó là đỏ hay vàng? Cô bắt đầu tỏ vẻ khó chịu sao sếp không hỏi trước để tiện đi một lần nhưng cũng đồng ý lại ra chợ và trở về với câu trả lời là dưa hấu đỏ. Sếp lại nhờ cô hết lần 3 và lần 4, tới lần cuối cùng thấy vẻ mặt cô biến sắc, người sếp liền gọi người trưởng phòng đến. Cô nhờ người trưởng phòng ra chợ và hỏi giá một trái dưa hấu. 20 phút sau người trưởng phòng quay lại với đầy đủ thông tin về giá, loại dưa, so sánh với loại dưa khác trên thị trường,… Một người có cái nhìn khái quát và biết chủ động tìm kiếm thông tin bổ sung cho vấn đề là người sẽ được cấp trên chọn để nắm giữ vị trí quan trọng sau này.
5. “Cái này chẳng có gì khác so với…..”

Xem các tình huống như cơ hội để khẳng định mình
Đừng bao giờ đánh đồng sự giống nhau hay so sánh giữa 2 công việc vì chúng hoàn toàn khác nhau về tính chất. Hãy cứ giữ ý kiến cho riêng mình, vì sếp giao công việc nào cũng có lý do của nó. Nếu nó hoàn toàn giống nhau, hãy xem đây là cơ hội để bạn thực hành giải quyết vấn đề như thế này nhanh hơn nữa. Nếu chúng khác nhau, hãy học và tìm cách giải quyết như thế nào để vấn đề xong nhanh chóng.
6. “Được như vậy là tốt lắm rồi…”
Nhân viên rất hay lạm dụng câu nói này để chỉ họ đã làm đủ rồi và kết quả như thế là tốt rồi nhưng không hiểu sao sếp cứ mãi chê. Đối với người lãnh đạo, họ sẽ nhìn nhận câu nói này với nghĩa tiêu cực và sẽ thể hiện lại thái độ với bạn. Đối với họ, chỉ có tốt hoặc không tốt, không có lưng chừng. Họ không cần tốt vừa đủ mà cần tốt nhất.
Bạn hãy tập nghiêm khắc với bản thân để đưa mình tiến bộ hơn và có kết quả tốt hơn trong công việc. Dù bạn đã cố hết sức, hãy cực cẩn thận khi đối đáp để sếp thấy được bạn đã toàn tâm toàn ý với công việc và đánh giá đúng thực lực của bạn.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget