5 công nghệ tiên tiến được dự đoán phát triển mạnh mẽ trong tương lai


Trí tuệ nhân tạo liệu có thay thế con người trong các hoạt động hằng ngày?
Máy tính lượng tử là gì và tiềm năng của nó ra sao?
Phương tiện di chuyển của con người sẽ như thế nào trong tương lai?
Cuộc sống con người ngày càng phát triển là tiền đề để công nghệ ngày một hoàn thiện và hỗ trợ con người trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều thành tựu công nghệ được phát triển trong năm 2018 được dự đoán sẽ lên phát triển vượt bậc trong những năm kế tiếp.
Sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo (AI)
Trí tuệ nhân tạo lên ngôi
Sau màn ra mắt của robot trí tuệ nhân tạo Sophia tại Saudi Arabia, cả thế giới mới sững sờ trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ này.
Năm 2018 đánh dấu bước tiến quan trọng trong  việc sử dụng AI trong hầu hết những cơ quan cao cấp trên thế giới. Google dùng AI để tạo ra các chương trình AI cấp cao khác. Facebook có trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra ngôn ngữ riêng. Về y học, AI được sử dụng như công cụ để phát hiện ung thư và rất nhiều công ty công nghệ ra đời nhằm tạo ra cho AI những hình hài con người nhằm tham gia giúp đỡ vào hoạt động sống của con người.
Máy tính lượng tử đưa vào hoạt động
Máy tính lượng tử
“Máy tính lượng tử là một thiết bị tính toán sử dụng trực tiếp các hiệu ứng của cơ học lượng tử như tính chồng chập và vướng víu lượng tử để thực hiện các phép toán trên dữ liệu đưa vào.” (Wikipedia)
Một máy tính lượng tử lớn sẽ có khả năng giải được những vấn đề phức tạp nhanh hơn bất kỳ chiếc máy tính nào khác, dù máy đó có sử dụng thuật toán tốt nhất đi chăng nữa. Hiện nay, Google và Microsft là hai trong số những công ty đầu tiên giả lập thành công những cổ máy tính lượng tử với khả năng tính toán vô cùng lớn.
Trung Quốc cũng có bước tiến vượt bậc trong phát triển máy tính lượng tử: các nhà nghiên cứu Trung quốc đã dùng hệ thống này để gửi thông điệp mã hóa từ trái đất tới các vệ tinh vũ trụ.
Sự thống lĩnh của xe hơi tự lái trong tương lai
Thuật ngữ “xe hơi tự lái” chắc chắn không còn xa lạ gì với tất cả mọi người. Xe hơi tự lái sẽ giúp làm giảm áp lực lên các tai nạn giao thông tại mỗi quốc gia. Với khả năng phản hồi gần như ngay lập tức nhờ vào trao đổi dữ liệu ở tốc độ mili giây, xe hơi tự lái sẽ là cánh tay đắc lực trong việc tham gia giao thông của con người và góp phần đẩy mạnh sự đầu tư vào các phương tiện tự động hóa trong những năm tới.
Trí tuệ nhân tạo cũng được áp dụng cho xe hơi tự lái, với khả năng tiên đoán các tình huống xảy ra khi di chuyển. Công nghệ này giúp xe thu thập những dữ liệu và biết trước những tình huống khác nhau để giảm thiểu tối đa va chạm với các phương tiện khác.
Tại Hoa Kỳ, xe hơi tự lái đã bắt đầu tham gia vào phương tiện di chuyển hằng ngày của con người. Tại Las Vegas đã có những chuyến xe bus công cộng không người lái.
Sự hình thành của Hyperloop
Hyperloop là hệ thống giao thông tốc độ cao, thông qua di chuyển bên trong các đường ống áp suất thấp, nhờ máy nén khí giúp giảm ma sát không khí, phương tiện phóng đi nhanh gấp 2 lần máy bay chở khách.
Hình ảnh mô phỏng Hyperloop chạy trong ống áp suất thấp
Hiện tại, một số thử nghiệm cho phương tiện đã thành công, đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy tiềm năng của công nghệ này. Nếu Hyperloop được phát triển và đi vào hoạt động trong tương lai, thì việc bay từ nơi này tới nơi khác nếu đi bằng máy bay mất 3 tiếng thì ta chỉ mất 30 phút khi đi bằng Hyperloop.
Biến côn trùng thành cỗ máy sinh học
Trong những năm gần đây, việc đưa công nghệ tiên tiến vào cơ thể sống không còn là điều xa lạ. Năm 2017, các nhà khoa học đã thành công trong việc cấy chip máy tính vào não chuồn chuồn để kiểm soát trí não, bắt chúng bay theo đường bay họ muốn. Và trong tương lai, hàng ngàn nhữung thí nghiệm như trên sẽ được thực hiện nhằm phục vụ lợi ích của con người.
Những phát minh, sáng chế mà ta thường thấy trên phim ảnh giờ đây với sự phát triển của khoa học – kĩ thuật và công nghệ, ngày càng nhiều hơn nữa công nghệ ra đời và góp phần thay đổi cuộc sống của con người.

Phản ứng:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Doanh Nhân Việt Nam

{facebook#https://www.facebook.com/thanhtintk} {twitter#https://twitter.com/TeraApp_Mobile} {google-plus#https://plus.google.com/106770213964400086250} {pinterest#https://www.pinterest.com/TeraApp/} {youtube#https://www.youtube.com/TeraApp} {instagram#https://www.instagram.com/teraapp/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Hình ảnh chủ đề của nicodemos. Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget