spot_img

Tỷ phú Elon Musk ‘quay xe’ tiếp tục tài trợ một thứ quan trọng cho Ukraine

Phải xem

Baoquocte.vn. Ngày 15/10, tỷ phú Mỹ Elon Musk khẳng định sẽ tiếp tục tài trợ cho dịch vụ Internet ở Ukraine, bất chấp trước đó từng nói rằng công ty không còn đủ khả năng tài chính để làm việc này.

Tỷ phú Elon Musk 'quay xe' tiếp tục tài trợ một thứ quan trọng cho Ukraine
Tỷ phú Elon Musk tuyên bố công ty SpaceX của ông sẽ tiếp tục tài trợ cho dịch vụ Internet Starlink ở Ukraine. (Nguồn: AFP)

Trên mạng xã hội Twitter, tỷ phú Elon Musk diễn giải: “Mặc dù Starlink vẫn đang thua lỗ và các công ty khác đang nhận được hàng tỷ USD từ tiền thuế, chúng tôi sẽ tiếp tục tài trợ miễn phí cho chính quyền Ukraine”.

Trước đó, ngày 14/10, chính vị tỷ phú này cho biết SpaceX không thể tài trợ vô thời hạn cho Starlink ở Ukraine.

Hệ thống liên lạc Starlink được phát triển bởi SpaceX, công ty của tỷ phú Elon Musk. Kể từ tháng 3, SpaceX đã kích hoạt dịch vụ băng thông rộng vệ tinh Starlink và gửi khoảng 20.000 thiết bị tới Ukraine, hỗ trợ quân đội nước này duy trì liên lạc trên chiến trường, khi mạng điện thoại di động và mạng Internet của Ukraine bị phá hủy trong xung đột. Dịch vụ này đã giúp dân thường và quân đội Ukraine kết nối mạng trong suốt cuộc xung đột với Nga.

Theo SpaceX, chi phí tài trợ Internet vệ tinh cho Ukraine đến nay khoảng 80 triệu USD và dự kiến ngốn 120 triệu USD trong năm nay, 400 triệu USD trong năm tới.

Trước đó có thông tin SpaceX đã yêu cầu Lầu Năm Góc thanh toán cho các khoản tài trợ nói trên của Starlink.

Một người phát ngôn Lầu Năm Góc hôm 14/10 cho biết, họ đã liên hệ với SpaceX nhưng không nói rõ liệu có liên quan đến vấn đề tài trợ dịch vụ Starlink ở Ukraine hay không.

- Quảng cáo -spot_img

Cùng chuyên mục

- Quảng cáo -spot_img

Tin mới