spot_img

Hoa hậu Trịnh Thị Vân Anh – Thấu hiểu & chia sẻ để giữ ‘lửa’ hạnh phúc gia đình

Phải xem

Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh từng là một trong mười Người đẹp Hà Nội 1989, Á hậu thời trang tuổi 40, Hoa hậu OMO năm 1999 và gần đây nhất là giải Hoa hậu Quý bà duyên dáng nhất Việt Nam năm 2009.

Mặc dù bước sang tuổi ngũ tuần đã lâu, Hoa hậu Quý bà duyên dáng Việt Nam vẫn giữ được những nét mặn mà, duyên dáng, phong thái thanh lịch cùng lối nói chuyện cuốn hút.

Hoa hậu Trịnh Vân Anh chia sẻ: “Theo tôi, người phụ nữ thành công trọn vẹn là người vừa có sự nghiệp, vừa giữ được hạnh phúc gia đình, bởi lẽ tôi nghĩ một người phụ nữ thành công là một người phụ nữ hạnh phúc.

Để có được một gia đình hạnh phúc điều đó phụ thuộc rất nhiều vào chị em phụ nữ. Công việc ngoài xã hội có bận rộn đến đâu chị em cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc cho gia đình.

Khi những người trong gia đình cùng gắn kết với nhau, cùng yêu thương, cùng chia sẻ thì tôi nghĩ đó chính là thành công của phụ nữ.

Trong gia đình, mỗi người đều có công việc riêng, nếu chỉ tập trung vào công việc, mải mê kiếm tiền mà bỏ bê con cái, không quan tâm đến học hành của con, giao phó trách nhiệm cho nhà trường, không định hướng tương lai cho con cái thì con cái khó có thể thành người thành đạt và có ích cho xã hội.

Một người phụ nữ thành công không hẳn là người có nhiều tiền mà là người có nhiều mối quan hệ bạn bè tốt đẹp để khi gặp khó khăn có nhiều người sẵn lòng giúp đỡ. Và khi đó mọi điều rất thuận lợi, trôi chảy, tiềm lực kinh tế cũng tăng lên, để khi gặp những mảnh đời khó khăn hơn, chúng ta cũng có thể chia sẻ, giúp đỡ và hạnh phúc chính là biết cho đi.

Người phụ nữ thành công là người phụ nữ đẹp từ trong tâm hồn đến vẻ bên ngoài. Khi một người có tâm hồn đẹp thì ắt sẽ biết chăm sóc vẻ đẹp bên ngoài đúng cách và vẻ đẹp toát ra từ cốt cách bên trong sẽ tạo nên vẻ ngoài rạng rỡ.

Tôi vô cùng tâm đắc câu nói của Danh Y Hải thượng Lãn ông: “ Đàn bà nên lấy đức hạnh và nhan sắc làm trọng. Đức hạnh phải giữ gìn, nhan sắc cần tô điểm.”

Phụ nữ cần chú ý quan tâm đến vẻ ngoài của mình, đàn ông ‘’yêu bằng mắt’’. Nhiều chị em nghĩ rằng ra ngoài mới cần đẹp, ở nhà thì ăn mặc sao cũng được. Theo tôi, phụ nữ lúc nào cũng cần phải đẹp, mọi lúc, mọi nơi, ở nhà cũng cần phải đẹp.

Mọi người cũng nên phân biệt phụ nữ xinh với phụ nữ đẹp. Đẹp và xinh là hai khái niệm khác nhau. Xinh gái là do trời phú, do bố mẹ, do gen di truyền, nhưng đẹp lại khác, vì có nhiều người không xinh nhưng ai cũng cho là họ đẹp vì họ có tâm hồn đẹp, có tấm lòng nhân hậu, bao dung, họ biết cách giao tiếp tốt và có duyên.

Chính cốt cách bên trong tỏa hương ra ngoài cho ta thấy người phụ nữ đó rất đẹp dù vẻ ngoài họ rất bình thường

- Quảng cáo -spot_img

Cùng chuyên mục

- Quảng cáo -spot_img

Tin mới